Adobe Stock - hướng dẫn tìm và ứng dụng tài nguyên - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Adobe Stock – hướng dẫn tìm và ứng dụng tài nguyên

Adobe Stock

Nguồn tư liệu

Nội dung

Thủ thuật

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thao tác đơn giản nhất để tìm kiếm và khai thác hiệu quả các nguồn tài nguyên sẵn có phục vụ công việc thiết kế đồ họa từ Adobe Stock trong phần mềm Adobe Creative Cloud!

1. Mở một tài nguyên có sẵn trong Adobe Stock

Trên website Adobe Stock, hãy dùng công cụ Search để tìm kiếm các bức ảnh, video, hình minh họa hay vector bạn muốn sử dụng cho thiết kế. Đưa con trỏ chuột đến tài nguyên bạn yêu thích và nhấn biểu tượng download.

Xem link website tại đây: https://stock.adobe.com/

2. Chọn ứng dụng phù hợp để mở tài nguyên từ Adobe Stock

Hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào ứng dụng Adobe Creative Cloud.

Trong hộp thoại hiện lên, trong mục Open in…, hãy chọn phần mềm Creative Cloud mà bạn muốn sử dụng để mở tài nguyên Adobe Stock mình vừa download, ví dụ như Photoshop hay Illustrator.

Sau đó, ứng dụng bạn chọn sẽ mở ra với phiên bản được làm mờ của tài nguyên vừa download từ Adobe Stock.

3. Cấp phép hoạt động cho tài nguyên từ Adobe Stock

Để sử dụng phiên bản làm mờ từ Adobe Stock một cách miễn phí, trước hết, bạn phải cấp phép hoạt động cho chúng.

Cách 1: Cấp phép hoạt động cho tài nguyên Adobe Stock từ bảng Layers trong Photoshop

Trong Photoshop, bạn có thể cấp phép hoạt động cho tài nguyên từ bảng Layers. Click chuột phải vào layer chứa tài nguyên đó, chọn License Image…và sau đó nhấn OK. Bạn sẽ nhận được một thông báo rằng chúng sử dụng bao nhiêu quyền cấp phép.

Cách 2: Cấp phép hoạt động cho tài nguyên Adobe Stock từ thư mục trong InDesign

Để cấp phép cho tài nguyên hoạt động từ thư mục, hãy di chuột phía trên tài nguyên Adobe Stock vừa download đó. Click vào biểu tượng chiếc giỏ mua hàng. Click OK. Bảng Properties sẽ mở ra và một biểu tượng 3 chấm tròn sẽ cho thấy rằng tài nguyên đang đồng bộ hóa.

Cách 3: Cấp phép hoạt động cho tài nguyên Adobe Stock từ bảng Links của InDesign hoặc Illustrator

Một cách thay thế, bạn cũng có thể cấp phép hoạt động cho tài nguyên từ bảng Links. Mở bảng Links và click vào biểu tượng giỏ mua hàng phía bên cạnh tài nguyên mà bạn muốn sử dụng. Click OK. Một biểu tượng 3 chấm tròn sẽ cho thấy rằng tài nguyên đang đồng bộ hóa.

Cách 4: Cấp phép hoạt động cho tài nguyên Adobe Stock từ bảng Project của Premiere Pro hoặc After Effects

Trong phần mềm Premiere Pro (được thể hiện trong hình dưới đây) hay After Effects, bạn có thể cấp phép hoạt động cho tài nguyên từ bảng Project. Mở bảng Project và click vào biểu tượng giỏ mua hàng ngay bên cạnh tài nguyên bạn muốn sử dụng. Nhấn OK.

Trên đây là những hướng dẫn căn bản nhưng vô cùng hữu ích! Chúc các bạn thành công!

Đặc biệt, bạn có thể nâng cao kĩ năng thiết kế bằng cách tham gia khóa học từ giảng viên quốc tế trường Arena Multimedia tại Học tư duy thiết kế – Biến ý tưởng thành hiện thực

 

 

.