Adobe Stock - hướng dẫn tìm kiếm hình ảnh độc đáo - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Adobe Stock – hướng dẫn tìm kiếm hình ảnh độc đáo

Adobe Stock

Nguồn tư liệu

Nội dung

Thủ thuật

Kéo một tấm ảnh vào Adobe Stock và bạn sẽ nhận kết quả tìm kiếm là các hình ảnh tương tự. Tìm kiếm bằng hình ảnh vô cùng đơn giản và tiện ích. Thay vào đó, bạn cũng có thể gõ các kí tự mô tả tấm ảnh mình mong muốn hoặc sử dụng Aesthetic Filter (phễu lọc màu) để tập trung phạm vi tìm kiếm và tiết kiệm thời gian.

Bắt đầu với việc tìm kiếm một hình ảnh

Trên trang web Adobe Stock click vào biểu tượng Camera trên vùng tìm kiếm. Hoặc đơn giản hơn, hãy kéo một hình ảnh dạng JPEG hay PNG vào hộp tìm kiếm. Adobe Stock sẽ phân tích bức ảnh và hiển thị kết quả tìm kiếm trên cửa sổ trình duyệt. Ngay cả khi tấm ảnh bạn đăng tải lên để thực hiện tìm kiếm là ảnh với độ phân giải thấp, Adobe Stock cũng sẽ tự động tìm kiếm và đem tới những hình ảnh chất lượng với độ phân giải cao.

Các tấm ảnh nhận được sau đó sẽ phù hợp với hình ảnh bạn mong muốn một cách đầy bất ngờ về màu sắc, trạng thái và bố cục.

Để điều chỉnh chi tiết hơn phần tìm kiếm của mình, hãy gõ các kí tự mô tả ở phần tìm kiếm. Hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ cần kéo vào một tấm ảnh gần giống như tấm ảnh mình muốn tìm thấy (kéo trực tiếp từ kết quả tìm kiếm đến thanh tìm kiếm).

Nâng cấp tìm kiếm hình ảnh với Aesthetic Filters

Hãy khởi đầu với việc gõ một đoạn kí tự mô tả. Dưới đây, chúng tôi sử dụng ‘conelflower+butterfly”.

Click vào thẻ Filters ở phía trên màn hình để khám phá thêm nhiều cách nữa thu hẹp phạm vi tìm kiếm của bạn.

Ví dụ, điều chỉnh thanh trượt Depth of Field để nhắm vào các hình ảnh với chi tiết sắc sảo hay nền được làm mờ.

Tip: Đây là cách hiệu quả để giảm thiểu các hình ảnh bị hắt bóng (hình ảnh với nền trắng) trong lần tìm kiếm của bạn.

Hãy thử nghiệm với thanh trượt Vivid Color để phát hiện những tấm ảnh có độ bão hòa lớn hoặc ảnh tĩnh.

Để thử tìm kiếm một lần nữa với các kết quả đã có, rất đơn giản, bạn chỉ cần kéo tấm ảnh và Visual Search Box sẽ tự động hiện lên.

Cấp phép hoạt động cho hình ảnh tìm kiếm

Một khi đã tìm được hình ảnh bạn mong muốn, hãy nhấn nút để cấp phép cho chúng và xóa đi phần hiệu ứng làm mờ. Nếu chưa đăng nhập thì bạn hãy chú ý thực hiện bước này để công việc được thuận tiện hơn.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm tại: Adobe Stock – hướng dẫn chia sẻ tài nguyên.

Đặc biệt, bạn có thể nâng cao kĩ năng thiết kế bằng cách tham gia khóa học từ giảng viên quốc tế trường Arena Multimedia tại Học tư duy thiết kế – Biến ý tưởng thành hiện thực.