Hình ảnh Creative Cloud Libraries - tìm kiếm sử dụng Adobe Stock - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Hình ảnh Creative Cloud Libraries – tìm kiếm sử dụng Adobe Stock

Adobe Stock

Nguồn tư liệu

Nội dung

Thủ thuật

Với các hướng dẫn ngắn gọn dưới đây, bạn sẽ có đủ kiến thức để sử dụng Adobe Stock. Điều này phục vụ việc tìm kiếm nguồn hình ảnh một cách chính xác, nhanh chóng, thuận tiện!

Bạn có thể tìm kiếm các nội dung trong Adobe Stock trực tiếp từ các ứng dụng Adobe cho máy tính có bao gồm tích hợp Creative Cloud Libraries. Ví dụ, ta có: Photoshop CC, Illustrator CC, InDesign CC, Dreamweaver CC, Premiere Pro CC, After Effects CC và Animate CC.

Nếu bảng Libraries chưa hiện ra, hãy click Window > Libraries hay Window > CC Libraries.

1. Tìm kiếm hình ảnh trên Adobe Stock

Trên bảng Libraries, hãy đảm bảo bạn đã chọn Adobe Stock từ danh sách trên vùng tìm kiếm. Nhập các kí tự bạn muốn tìm kiếm vào thanh công cụ.

2. Tìm kiếm hình ảnh chính xác 

Tải các tấm ảnh trong kết quả tìm kiếm đến khi nhận ra đúng bức ảnh bạn cần.

Nếu muốn đọc thêm các thông tin về bức ảnh đó, hãy click chuột phải và chọn View Details trong mục Web. Từ đó, khởi động trang thông tin chi tiết của chúng trên website của Adobe Stock.

3. Tìm kiếm hình ảnh tương tự 

Để tìm kiếm một hình ảnh tương tự cho kết quả cụ thể từ công cụ tìm kiếm trên Adobe Stock. Click chuột phải vào hình ảnh và chọn Find Similar.

Để tìm kiếm hình ảnh đã có sẵn trong lưu trữ của bạn, hãy click chuột phải và chọn Find Similar.

4. Lưu và sử dụng hình ảnh đã tìm kiếm

Trên bảng Libraries, hãy chọn nơi lưu trữ bạn muốn lưu lại bức ảnh yêu thích.

Đưa trỏ chuột lên phía trên hình ảnh bạn muốn. Click nút Save Preview to (tên thư mục lưu trữ) để lưu một bản xem trước được làm mờ vào ổ lưu trữ bạn vừa chọn.

Khi đã sẵn sàng sử dụng tấm ảnh, hãy click hai lần để mở chúng trong giao diện mới hoặc kéo chúng vào trong một thiết kế sẵn có.

5. Cấp phép cho hình ảnh được tìm kiếm

Khi bạn đã sẵn sàng để sử dụng bản chính thức của bức ảnh mình mong muốn, hãy click chuột phải vào ổ lưu trữ. Chọn License Image. Từ đây, làm theo hướng dẫn để hoàn thành việc trả phí. Phiên ảnh được làm mờ sẽ lập tức được thay thế bởi phiên bản chính thức.

Chú ý: Để có thông tin về cách tìm kiếm các đoạn video trên Adobe Stock, hãy xem bài viết sau đây Tìm kiếm video trên Adobe Stock

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm tại Tìm nhanh hình ảnh trên Adobe Stock.

Đặc biệt, bạn có thể nâng cao kĩ năng thiết kế bằng cách tham gia khóa học từ giảng viên quốc tế trường Arena Multimedia tại Học tư duy thiết kế – Biến ý tưởng thành hiện thực.