Adobe Stock - hướng dẫn upload nội dung (P1) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Adobe Stock – hướng dẫn upload nội dung (P1)

Adobe Stock

Nguồn tư liệu

Nội dung

Thủ thuật

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng học các thao tác đơn giản để đăng tải nội dung sẵn có trên ứng dụng Adobe Photoshop, Adobe Lightroom CC, Adobe Bridge CC!

1. Đăng tải nội dung của bạn lên ứng dụng

Bạn có thể đăng tải các bức ảnh và hình minh họa lên Adobe Stock từ hệ thống Adobe Stock Contributor hoặc trực tiếp từ Lightroom CC và Bridge CC. Ngoài ra, bạn còn có thể đăng tải nội dung là các video bằng công cụ FTP trên hệ thống Contributor.

Cách 1: Upload nội dung thông qua hệ thống Contributor

Đi tới trang web Adobe Stock Contributor và đăng nhập bằng tài khoản Adobe. Nếu chưa có tài khoản Adobe, trước hết, bạn cần đăng nhập.

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ được hỏi liệu đã từng là một người đóng góp cho Fotolia. Nếu bạn từng, quá trình cài đặt tài khoản này là cơ hội duy nhất giúp bạn đồng bộ hóa các tài khoản để truy cập vào catalog ảnh đã tồn tại của mình.

Nếu bạn đăng nhập lần đầu tiên, bạn sẽ cần đồng ý với các hướng dẫn ở mục Legal. Bạn cần phải trong độ tuổi trên 18 và có quyền đăng tải các nội dung của mình. Click nút Submit ở trên đầu hệ thống Contributor. Sau đó, kéo và thả hình ảnh, hình minh họa hay vector bạn muốn đưa lên. Còn một cách khác, bạn có thể tải lên và chọn các file từ máy tính. Nhấn Upload.

Để đăng tải video, trước hết, bạn cần cài đặt một tài khoản FTP. Nhấn Learn More trên trang Upload để truy cập chứng nhận FTP của bạn.

Cách 2: Upload nội dung thông qua Lightroom CC hoặc Bridge CC

Để đăng tải hình ảnh hay hình minh họa lên Adobe Stock qua Lightroom CC hay Bridge CC, hãy kéo và thả nội dung của bạn vào plugin Adobe Stock, click Publish nếu sử dụng Lightroom CC, sau đó hoàn thành việc đăng tải của bạn trên hệ thống Contributor.

 

2. Gắn thẻ nội dung của bạn

Trên trang Uploaded Files trên hệ thống Contributor, chọn hình ảnh, hình minh họa, vector hay video của bạn. Bổ sung tiêu đề và hạng mục. Chình sửa các từ khóa mà Adobe Stock khuyên dùng cho nội dung của bạn, hoặc thêm vào ý kiến của chính mình. Nếu bạn thêm các từ khóa vào hình ảnh trên Lightroom, chúng sẽ xuất hiện trên trang Uploaded Files theo thứ tự bảng chữ cái. Bạn phải sắp xếp lại chúng với sự tương quan và đầu tiên, liệt kê các từ khóa quan trọng nhất. Nhắc lại các từ ngữ quan trọng ở tiêu đề trong mục từ khóa.

Nếu câu trả lời của bạn cho câu hỏi :”File của bạn có cho thấy người/sự vật được nhận diện không?” là Có, bạn cần đăng tải giấy cấp phép người mẫu hoặc đồ vật. Nếu trước đây, bạn đã từng upload các nội dung đó, hãy tìm kiếm và chọn chúng từ danh sách giấy cấp phép của mình. Nếu không, click nút Create a new release và nút Download template để tải về giấy cấp phép và khi hoàn thành, hãy đăng lên một file dạng JPEG.

 

(còn nữa)

Xem thêm tại: Hướng dẫn upload nội dung Adobe Stock(P2)

Đặc biệt, bạn có thể nâng cao kĩ năng thiết kế bằng cách tham gia khóa học từ giảng viên quốc tế trường Arena Multimedia tại Học tư duy thiết kế – Biến ý tưởng thành hiện thực.