Adobe Stock - sử dụng trong các ứng dụng của Adobe - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Adobe Stock – sử dụng trong các ứng dụng của Adobe

Adobe Stock

Nguồn tư liệu

Nội dung

Thủ thuật

Bạn có thể dễ dàng truy cập các tài nguyên trong Creative Cloud Libraries trực tiếp từ Adobe Stock. Thay vì điều đó, bạn cũng có thể tìm kiếm và cấp phép tài nguyên khi dùng ứng dụng khác của Adobe. Chỉ cần tìm trong bảng Libraries của mỗi ứng dụng Creative Cloud.

Tìm kiếm tài nguyên Adobe Stock trên bảng Libraries

1. Mở bảng Libraries trong ứng dụng máy tính của bạn. Gõ từ khóa vào thanh Search Adobe Stock. Kết quả tìm kiếm sẽ hiện ra phía bên phải bảng Libraries.

2. Bây giờ, bạn đã xác định tài nguyên mình sẽ dùng cho thiết kế. hãy cấp phép trả phí. Sau đó, bạn có thể thêm chúng vào thư mục lưu trữ riêng. Hoặc bạn cũng có thể thêm bản xem trước chưa cấp phép (bản phủ mờ). Hãy thêm chúng vào thư viện trước và cấp phép sau đó khi bạn cần.

  • Để lập tức mua được tài nguyên, chọn tài nguyên. Click biểu tượng License And Save To <Library Name>.
  • Bạn muốn thêm bản xem trước chưa cấp phép vào lưu trữ? Chọn tài nguyên và nhấn biểu tượng Save Preview To <Library Name>.

Chú ý: Bạn có thể chọn chúng từ menu ngữ cảnh của tài nguyên.

3. Mở ứng dụng trên máy tính. Kéo bản xem trước còn mờ từ bảng Libraries vào thiết kế. Tài nguyên sẽ tự động thêm kết nối lưu trữ vào thiết kế của bạn.

4. Nếu cần, thêm một số hiệu ứng vào ảnh tài nguyên bản xem trước. Ví dụ, thêm bộ lọc Stylize > Wind trong Photoshop để nhấn mạnh vẻ nóng nực mùa hè ở Savannah. Hiệu ứng áp dụng cho bản xem thử sẽ được duy trì đến bản cấp phép sau đó.

5. Nếu sử dụng bản xem trước còn mờ, click chuột phải vào tài nguyên trên bảng Libraries. Chọn Buy Image hay Buy Video trên ứng dụng máy tính.

  • Nếu bạn đã có chuỗi nhiều ảnh trong Adobe Stock, tài nguyên sẽ lập tức được cấp phép. Số lượng hình ảnh duy trì trên Adobe Stock sẽ hiện lên phía bên phải bảng Libraries.
  • Nếu bạn chưa từng sử dụng Adobe Stock, hãy đi tới website Adobe Stock. Bạn có thể chọn mua chỉ một ảnh hoặc theo cả chuỗi ảnh.

Bây giờ, bạn đã cấp phép tài nguyên. Tất cả các bản xem thử tài nguyên trong thư mục sẽ được tự động cập nhật. Chúng sẽ xuất hiện trong mục các tài nguyên đã cấp phép ở độ phân giải cao.

Chú ý: Bạn cũng có thể cấp phép tài nguyên trực tiếp từ Creative Cloud Library từ website Adobe Stock. Đưa chuột phía trên biểu tượng License. Trong hộp thoại ngữ cảnh, nhấn tên thư mục. Bây giờ, cấp phép hình ảnh trong thiết kế.

Download template từ Adobe Stock

Mở các ứng dụng như Photoshop CC, Illustrator CC hay InDesign CC. Bạn sẽ thấy các template từ Adobe Stock hiện lên phía bên phải hộp thoại New Document. Khi bắt đầu tạo thư mục trong ứng dụng này, thay vì bắt đầu với phông trắng, bạn có rất nhiều lựa chọn. Đó là số lượng lớn template bao gồm hình minh họa, hình ảnh và thiết kế đồ họa bạn cần.

Chúc các bạn có những giờ thực hành hiệu quả!