Sản phẩm vector - 7 tips thiết kế thú vị với Adobe Stock (P1) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Sản phẩm vector – 7 tips thiết kế thú vị với Adobe Stock (P1)

Adobe Stock

Nguồn tư liệu

Nội dung

Thủ thuật

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng học cách thiết kế sản phẩm vector. Đặc biệt, đây là sản phẩm vector trong Adobe Stock. Vì vậy, bạn sẽ có được các công cụ tiện ích phần mềm cung cấp để thực hiện linh hoạt. Chúng tôi mong rằng với các hướng dẫn ngắn gọn đưa ra, bạn sẽ nhận được kiến thức vững chắc. Từ đó, sẵn sàng tự tin chinh phục khách hàng với các dự án tương lai. Còn bây giờ, theo dõi và ứng dụng hiệu quả bạn nhé!

Truy cập Adobe Stock để thực hành linh hoạt.

Tại sao cần học cách tạo sản phẩm vector?

Rất dễ dàng để đăng tải hình ảnh vector lên chương trình Adobe Stock Contributor. Nhưng, trước khi bắt đầu phát triển ý tưởng, bạn cần chuẩn bị. Điều đó có nghĩa là hãy học cách nhận biết điều gì làm nên tác phẩm vector khả dụng. Từ đó, ta có thể thêm chúng vào bộ sưu tập của mình. Thông thường, các yếu tố đó là: nội dung chủ đề gợi liên tưởng, các file sắp xếp tốt. Ngoài ra, ta còn cần tới một số yếu tố đặc thù của vector.

1. Lựa chọn đúng phong cách và chủ đề cho sản phẩm

Trước khi phát triển một hình ảnh vector, hãy tự hỏi hình minh họa của bạn có thể sử dụng cho mục đích thương mại? Nghĩ như khách hàng và đoán: “Tại sao mình nên mua tác phẩm vector này cho thiết kế?”.

Bạn cũng cần điều tra các xu hướng gần nhất như xu hướng sức khỏe và thực phẩm được cân nhắc. Ví dụ: sản phẩm không chứa gluten. Hoặc nghĩ tới chủ đề môi trường như: năng lượng mặt trời. Hay bạn có thể đề cập tới tranh luận luật pháp như tin tức bảo hiểm sức khỏe. Hãy thật chú ý khi bạn xem tin tức hay xu hướng hiện thời. Nhờ chúng, bạn sẽ có được nguồn nội dung online khi việc tranh luận trở nên sôi nổi. Xem ảnh bên dưới để thấy hình mẫu xe tải bán kem. Đây là biểu tượng yếu thích trong mùa hè.

Tip ngắn:

  • Bạn muốn xem hình ảnh nào đang bán chạy? Đi tới Adobe Stock và thực hiện tìm kiếm hình ảnh. Cài đặt bộ lọc tìm kiếm để thể hiện vector và rút ngắn bằng cách tải xuống.
  • Nghiên cứu mùa và lễ hội để lấy cảm hứng cho các chủ đề phổ biến. Hình ảnh con rồng đem tới ví dụ vui nhộn về tết Âm lịch – ngày lễ của nhiều nước châu Á.

Một khi bạn đã nghĩ về chủ đề thuyết phục, hãy chú ý đến cái nhìn và cảm nhận. Bạn có thể lấy cảm hứng từ xu hướng hình ảnh của năm nay. Bằng cách này, hình ảnh bạn tạo ra sẽ luôn cập nhật và mới mẻ. Chúng tôi biết rằng đôi khi xu hướng sẽ lặp lại. Song, đa phần chúng đều bị quên lãng. Ví dụ, hãy nhớ tới các nhân vật 3D và cúc áo bóng loáng từng là xu thế.

(còn nữa)