Sản phẩm vector - 7 tips thiết kế thú vị với Adobe Stock (P2) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Sản phẩm vector – 7 tips thiết kế thú vị với Adobe Stock (P2)

Adobe Stock

Nguồn tư liệu

Nội dung

Thủ thuật

(tiếp theo)

Trong phần 2 của bài viết, chúng ta cùng tiếp tục thực hiện sản phẩm vector. Như các bạn đã thấy, hướng dẫn chúng tôi đưa ra vô cùng ngắn gọn, hữu ích. Từ đó, bạn sẽ có được nền tảng kĩ năng vững chắc, tự tin chinh phục các dự án tương lai. Bên cạnh đó, mong rằng, bạn hãy dựa trên kiến thức căn bản để sáng tạo tác phẩm. Chỉ khi đó, thiết kế bạn cho ra đời mới trở nên độc đáo, mang đậm dấu ấn cá nhân. Và đó chính là điều khiến mọi khách hàng ấn tượng. Còn bây giờ, trở lại với 7 tips thú vị và thực hành hiệu quả bạn nhé!

Vào Adobe Stock để cập nhật thông tin.

2. Chuẩn bị bảng vẽ cho sản phẩm vector

Bảng vẽ của bạn phải chứa ít nhất 15 megapixels để đáp ứng Adobe Stock. Bạn có thể sẽ tự hỏi :”Làm sao nhận biết được bảng vẽ của mình có bao nhiêu pixel?”.

Dễ dàng thôi! Chọn kích thước bảng vẽ và làm tăng chiều rộng (về pixel) theo chiều dài (về pixel).

Ví dụ: 5000px x 3000px = 15,000,000 (15 MP).

Chú ý: Cải tiến mới của quá trình upload trên phần mềm đã xóa bỏ yêu cầu bản xem trước JPEG khi đăng tải file. Bạn được khuyến khích tiếp tục tải lên file nén với JPEG và AI hay EPs nếu đã lưu theo cách này.

3. Sắp xếp file sản phẩm vector của bạn

Hãy làm khách hàng hài lòng với một file ảnh gọn gàng, được sắp xếp cẩn thận. Bạn cần đảm bảo:

  • Mọi layer đều được sắp xếp: dán nhãn, mở khóa và không có thành phần bị che.
  • Mọi đường vẽ hình khối đầy được khép kín.
  • Mọi màu nền họa tiết được mở rộng. (Một số phiên bản cũ của Adobe Illustrator không cho phép người dùng chỉnh sửa nếu chúng chưa mở rộng).
  • Bạn chỉ sử dụng văn bản khi cần thiết. Bởi chúng có thể gây ra vấn đề tương thích cho người mua. Hãy cân nhắc việc viết dàn ý cho văn bản chưa chắc đã được bổ sung bởi người mua.
  • Bạn không nên gắn pixel trong ảnh (JPEGs) vào file vector. Đơn giản vì chúng không phải là vector.

Lưu file của bạn:

  • Bạn muốn chắc chắn rằng tất cả người mua đều có thể mở file? Hãy thử lưu chúng ở dạng bản cũ hơn của Adobe Illustrator. Bạn có thể trở lại Illustrator CS mà không gây ra bất cứ vấn đề gì. Hãy lưu file ở dạng AI hay EPs.
  • Đảm bảo file của bạn lớn hơn 45 megabytes (MB).

(còn nữa)