Sáng tạo ảnh với Adobe Stock - 7 tips hiệu quả (P1) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Sáng tạo ảnh với Adobe Stock – 7 tips hiệu quả (P1)

Adobe Stock

Nguồn tư liệu

Nội dung

Thủ thuật

Bạn không cần phải là một designer chuyên nghiệp để trở thành cộng tác viên của Adobe Stock. Hãy làm theo những hướng dẫn hết sức ngắn gọn sau đây. Bạn sẽ nhận được những thành quả sáng tạo tuyệt vời!

Rất dễ dành để đăng tải hình ảnh lên trang web Adobe Stock Contributor. Song, bạn hãy dời lại việc sắp xếp với các bức ảnh để chọn lựa. Trước đó, hãy tìm hiểu xem điều gì làm nên một bức ảnh dễ dàng được chương trình chấp nhận. Một vài tác nhân sẽ được đưa ra: chủ đề gợi tả, hình ảnh lung linh, giá trị khác biệt.

Các tips dưới đây sẽ giúp bạn tìm thấy hướng đi.

1. Chọn chủ đề sáng tạo phù hợp

Một vài chủ đề sẽ được giới thiệu quá nhiều. Ví dụ như: hoa, động vật, hoàng hôn, công trình nổi tiếng. Bạn muốn đưa hình ảnh của mình vào trong các hạng mục này? Hãy chắc chắn rằng chúng nổi bật và độc đáo so với những sản phẩm sáng tạo khác.

2. Đưa ra nội dung sáng tạo khác lạ, mới mẻ

Hãy lựa chọn chỉ những bức ảnh đẹp nhất trong một lần chụp và chắc chắn rằng mỗi tấm ảnh chứa đựng nét riêng. Đừng đăng tải nhiều bản sao của cùng một tấm ảnh với các hiệu ứng khác nhau được sử dụng. Người dùng sẽ dùng các hiệu ứng sáng tạo riêng để phù hợp với thiết kế của họ.

Bạn cần suy nghĩ như người mua hàng. Tưởng tượng cách tấm ảnh của bạn sẽ được ứng dụng và cố gắng đem lại tính đa dạng. Điều chỉnh khung chụp của bạn khác đi và tạo ra trục đứng như đường chân trời để đem tới cho người dùng nhiều lựa chọn hơn.

Đừng chụp các bức ảnh quá kín kẽ. Hãy để dành không gian cho mô tả, trích dẫn hay tiêu đề.

3. Kiểm tra toàn diện bố cục sáng tạo

Chỉnh sửa các thành phần bố cục căn bản. Hãy đảm bảo rằng đường chân trời là điểm đặt và xóa đi các thành phần phiền toái. Ví dụ: một cái cây đặt ở vị trí không thích hợp, một trạm điện thoại với sợi thép.

4. Khiến hình ảnh sáng tạo trở nên tuyệt vời nhất

Xóa bớt tất cả các khuôn màu sắc trong bức ảnh của bạn. Điều này sẽ giúp chúng đạt được sự cân bằng màu sắc tốt hơn. Hãy làm tấm ảnh của bạn có trạng thái trung tính, không quá nghiêng về các tone màu nóng hay lạnh.

Tip: Hãy xem video Xử lí ảnh ở dạng nguyên bản để chỉnh sửa màu sắc trong Lightroom thực sự linh hoạt.

Cài đặt độ sáng chung trong bức ảnh. Hãy giữ chúng không bị phơi sáng (quá sáng và vượt ra ngoài) hay chắn sáng (quá tối).

Cài đặt độ tương phản của bức ảnh ở con số phù hợp. Một bức ảnh với độ tương phản cao sẽ cho thấy mức đậm đặc của tone sáng và tối. Trong khi đó, bức ảnh với tương phản thấp trông sẽ phẳng lặng hơn.

Tương tự, hãy khiến tấm ảnh của bạn trở nên đẹp mắt. Màu sắc bão hòa quá nhiều nhìn sẽ mất tự nhiên. Ngước lại, một tấm ảnh bão hòa quá thấp nhin sẽ buồn tẻ và thiếu sức sống. Cả Photoshop và Lightroom đều có các công cụ chuyên nghiệp để giúp màu sắc của bạn hiện lên rõ nét, hay trầm xuống ở vị trí khác nhau.

Xem clip Chỉnh sửa sắc thái ảnh để học cách chỉnh sửa hình ảnh với độ sáng và chất lượng màu sắc ổn định.

(còn nữa)

Xem thêm tại: Thủ thuật chỉnh ảnh Adobe Photoshop – P2.

Đặc biệt, bạn có thể nâng cao kĩ năng thiết kế bằng cách tham gia khóa học từ giảng viên quốc tế trường Arena Multimedia tại Học tư duy thiết kế – Biến ý tưởng thành hiện thực.