Bí quyết giúp bạn tự học Graphic Design thành công

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Bí quyết giúp bạn tự học Graphic Design thành công

Thư viện học tập

Tin học văn phòng

Thiết kế đồ họa

Lập trình web

Word

Excel

Power Point

Bắt đầu với Word

Văn bản

Trang & Bố trí văn bản

Ảnh trong văn bản

Form, Nhãn và Mẫu

Bắt đầu sử dụng Excel

Công thức và hàm

Nhập và phân tích dữ liệu

Định dạng dữ liệu

Xử lý sự cố

Excel 2016

Thủ thuật

Photoshop

Adobe Ilustrator

Adobe Animate

Adobe After Efect

Adobe Lightroom

Adobe Experience

Adobe Muse

Adobe Stock

Creative Cloud

Adobe InDesign

Adobe Capture

Adobe Comp

Premiere Pro

Adobe Character Animator

Adobe Audition

Định hướng thiết kế

Cảm hứng thiết kế

Bắt đầu sử dụng

Thủ thuật

Ứng dụng

Sản phẩm

Edit ảnh

Typography

Thủ thuật

Icon

Màu sắc

Ứng dụng

thủ thuật

Thủ thuật

Chỉnh sửa video

Ứng dụng

Edit ảnh

Thủ thuật

Sản phẩm thú vị

Thiết bị

Ứng dụng

Thủ thuật

Làm quen

Thủ thuật

Nguồn tư liệu

Nội dung

Thủ thuật

Libraries

Ứng dụng

Ứng dụng

Thủ thuật

Thiết bị

Ứng dụng

Bắt đầu

Thủ thuật

Ứng dụng

Ứng dụng

Thủ thuật

Inforgraphic

Logo

Typography

Portfolio

Brochure

Poster

Menu

Website

Business card

Mascot

Sản phẩm

Công cụ

Địa điểm

Âm nhạc

Tin tức

Front-end

Back-end

HTML5

CSS

jquery

Bootstrap

Json

JavaScript

Theme

Hướng dẫn HTML

Biểu mẫu HTML

Đồ họa HTML

Phương tiện ghi HTML

HTML APIs

Tài nguyên HTML

Hướng dẫn CSS

CSS3

Hướng dẫn JavaScript

Biểu mẫu JavaScript

Đối tượng JavaScript

Hàm JavaScript

DOM JavaScript

Trình duyệt BOM

JavaScript Ajax

JavaScript Json

php

Wordress

PHP nâng cao

Theme

FAQ

Plugin

Nếu bạn không có thời gian thì tự học Graphic Design là tốt nhất cho bạn, điều này sẽ giúp cho bạn chủ động thời gian hơn, ít tốn kinh phí nhưng nó cũng có 1 số khuyết điểm mà bạn nên cân nhắc.

Điểm mạnh và điểm yếu của tự học Graphic Design

Tự học Graphic Design mất khá nhiều thời gian

Nếu bạn là 1 người hoàn toàn chưa biết gì về đồ họa thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tự học. Tất cả các định nghĩa trong thiết kế rất nhiều nhưng nếu bạn không có người hướng dẫn, giải thích cặn kẽ các khái niệm đó thì bạn cũng gặp khó khăn đấy.

Khi đã không hiểu vấn đề vả gặp khó khăn với nó thì bạn rất dễ bỏ cuộc. Lời khuyên của tôi là bạn nên hiểu rõ bản chất của các công cụ và các cách tư duy sáng tạo trước khi bắt đầu vào những bài thực hành.

Tự học thiết kế đồ họa cần nâng cấp kiến thức thường xuyên

Bạn không thể nào sử dụng cách thiết kế, kỹ thuật cách đây từ 5-10 năm để sử dụng trong thiết kế hiện đại. Tự học Graphic Design là phải biết tự làm mới mình hàng ngày, nếu không bạn sẽ bị đào thải rất nhanh trong ngành.

Điểm mạnh và điểm yếu của tự học Graphic Design

Điểm mạnh và điểm yếu của tự học Graphic Design

Vấn đề cập nhật kiến thức cũng không khó lắm, bạn chỉ cần chú ý đến phiên bản nâng cấp của phần mềm và cập nhật xu hướng thiết kế, xu hướng màu sắc thiết kế trong năm.

Tự học Graphic Design như thế nào để rút ngắn thời gian

Để rút ngắn thời gian trong khi tự học thiết kế đồ họa bạn nên thực hành thường xuyên, cách này rất hay ở chỗ bạn có thể rút ra được những kinh nghiệm để làm sao thực hiện nó nhanh hơn, đẹp hơn.

Bạn càng dành thời gian luyện tập thực hành càng nhiều thì bạn càng rút ngắn thời gian cho học Graphic Disign. Trong quá trình học, bạn không nên quá nóng vội. Bạn hãy lập cho mình thời gian biểu tương đối nhiều cho việc tự học. Bạn sẽ thành công nhanh thôi.

Học thiết kế đồ họa online có thật sự có ích

Một nhà thiết kế phải trải qua rất nhiều khó khăn cản trở, những kinh nghiệm đó sẽ được họ chia sẻ qua các bài viết, bài hướng dẫn. Bạn sẽ được học những kinh nghiệm tuyệt vời từ những bài thực hành đó.

Học thiết kế đồ họa qua các bài hướng dẫn online có thật sự có ích

Học thiết kế đồ họa online có thật sự có ích

Học thiết kế đồ họa qua các bài hướng dẫn giúp bạn tiếp cận nhanh với các xu hướng, các kỹ thuật tiên tiến nhất. Vấn đề còn lại là bạn sẽ thực hành như thế nào mà thôi. Thường xuyên phải cập nhật liên tục kiến thức về thiết kế và luôn tìm tòi cách thức sáng tạo phù hợp theo phong cách bản thân.

Bí quyết tự học Graphic Design – Học những điều cơ bản

Xác định lĩnh vực trước khi học

Hãy lựa chọn thật kỹ càng lĩnh vực thiết kế đồ họa mà bạn muốn theo đuổi (2D, 3D, web design, motion graphic…) từ sớm. Bạn sẽ biết mình cần thực hành thật chuyên sâu những công cụ nào. Ví dụ như nếu bạn xác định sẽ trở thành một họa sĩ vẽ tranh minh họa thì Adobe Photoshop, Adobe Ilustrator và bảng Wacom là những công cụ phải học đầu tiên.

Tìm kiếm công cụ cần thiết

Những phần mềm tiêu chuẩn dùng trong đồ họa là Adobe Photoshop và Adobe Illustrator. (Nếu bạn thật sự muốn đầu tư nghiêm túc, hãy chọn một bộ đầy đủ của Adobe Creative Suite, bao gồm Acrobat, Dreamweaver, Illustrator, Premiere, Photoshop, InDesign và After Effects). Dù cả hai phần mềm đó đều rất dễ sử dụng, chúng cũng có rất nhiều tính năng hay và bạn sẽ phải rất cố gắng để có thể sử dụng thành thạo.

Bí quyết tự học Graphic Design - Học những điều cơ bản

Bí quyết tự học Graphic Design – Học những điều cơ bản

Hãy đọc thật nhiều tài liệu chuyên ngành, tham khảo thật nhiều những tác phẩm đồ họa xuất sắc của Việt Nam và thế giới. Không giống như học phần mềm đồ họa, tư duy thẩm mỹ của bạn chẳng thể phát triển một sớm một chiều, mà cần có thời gian bồi đắp từ từ.

Tham gia vào cộng đồng thiết kế

Thực hành tại nhà là một cách tốt và an toàn để học thiết kế đồ họa căn bản, nhưng sau đó, bạn cần phải mang những tác phẩm của mình ra công chúng để nhận được phản hồi. Ban đầu có thể khó khăn, nhưng hãy gạt cái tôi sang một bên và lắng nghe những ý kiến khác nhau. Kết quả sẽ rất xứng đáng. Việc nhìn thấy những tác phẩm của người khác cũng rất quan trọng. Bạn sẽ không bị gò bó vào chỉ một tới hai kiểu thiết kế.

Bí quyết tự học Graphic Design - Học những điều cơ bản

Bí quyết tự học Graphic Design – Học những điều cơ bản

Ngành nào cũng vậy có một mạng lưới là một yếu tố quan trọng đối với thiết kế đồ họa, nhất là khi bạn định làm việc freelance (tự do). Hãy kết bạn, giữ liên lạc, sẵn sàng học hỏi và bạn có thể sẽ nhận được việc làm từ những mối quan hệ.

Phát triển phong cách trong việc tự học Graphic Design

Bạn phải tìm ra phong cách thiết kế cho riêng bạn để thể hiện thương hiệu bản thân, khẳng định khả năng của bạn trong mắt nhà tuyển dụng, trong mắt đối tác.

  • Đừng ngại việc trở nên khác biệt: hãy khám phá những ý tưởng thiết kế mới và tái thiết kế lại những tác phẩm cũ (nhất là khi bạn học tốt môn nguyên tắc thiết kế).
  • Luôn nhớ rằng: sự sáng tạo là công cụ thiết kế tốt nhất của bạn.
  • Hai con đường chính  và nhanh nhấnh để trở thành một nhà thiết kế đồ họa là đi học hoặc tự học.
  • Không có một thiết kế nào là hấp dẫn được tất cả mọi người. Vì thế, hãy tìm hiểu về thị trường mục tiêu của bạn. Việc tìm hiểu này sẽ ảnh hưởng tới ¾ thiết kế của bạn.
Phát triển phong cách trong việc tự học Graphic Design

Phát triển phong cách trong việc tự học Graphic Design

  • Hãy sử dụng nhiều loại phần mềm khác nhau. Hãy sử dụng thành thạo các chương trình đó.
  • Hãy tham gia cộng động và mạng lưới của những nhà thiết kế trong lĩnh vực của bạn. Hãy đóng góp tác phẩm của mình vào những công trình công cộng và hoàn thiện kỹ năng cũng như phong cách thiết kế của mình. Nếu bạn quen biết một ban nhạc, hoặc một chính trị gia, hãy hỏi xem họ có muốn một bức áp-phích không.

Tóm lại, để thành công trong việc tự học Graphic Design ngoài kiến thức ra bạn còn phải tự xác định cho mình 1 phong cách riêng. Quá trình học sẽ tốt hơn nếu bạn thường xuyên cập nhật những xu hướng mới trong thiết kế.

Chúc bạn thành công!