Công cụ tối ưu cho ngành thiết kế đồ họa 2017 - P2 - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Công cụ tối ưu cho ngành thiết kế đồ họa 2017 – P2

(tiếp theo)

Nếu​ ​bạn​ ​đang​ ​bắt​ ​đầu​ ​dấn​ ​thân​ ​vào​ ​graphic​ ​design,​ ​hoặc​ ​luôn​ ​suy​ ​nghĩ​ ​về​ ​việc​ ​sẽ​ ​trở​ ​thành​ ​một​ ​designer, thì đây là những điều bạn nhất định nên đầu tư. Bạn có thể sẽ không cần tới phần mềm hay phần cứng mới nhất – ý tưởng và cách trình bày quan trọng hơn rất nhiều so với thiết bị tân tiến, nhưng sẽ vô cùng xứng đáng khi bạn chi trả cho các công cụ hữu ích.

Sau đây là 11 công cụ hỗ trợ tuyệt vời bạn nên tìm hiểu.

05. Smartphone hàng đầu:

Vâng, bạn có thể sẽ không cần đến một chiếc smartphone tân tiến hàng đầu cho công việc thiết kế hằng ngày. Nhưng khi giải quyết vấn đề cùng khách hàng, trả lời email hay xem xét hình ảnh, dữ liệu mềm trên đường đi, bạn sẽ muốn có một chiếc smartphone dễ dàng sử dụng với màn hình rộng, rõ nét và cho phép bạn làm được mọi thứ cần thiết cùng lúc.

Tất nhiên, Iphone từ lâu đã là lựa chọn phổ biến cho các designer, chủ yếu nhờ vào tính năng tương tác tốt với Mac Os. Và trong khi 7 Plus vừa ra mắt, bạn vẫn sẽ còn nhiều lựa chọn khác. Google Pixel XL hoạt động nhanh chóng và đem đến trải nghiệm thực sự với Android – không cần băn khoăn về tính năng bổ sung hay lớp vỏ bên ngoài. Bên cạnh đó, Samsung’s S7 Edge là một tác phẩm thiết kế đẹp mắt (sẽ sớm bị thay thế bởi S8, hãy cùng chờ đợi)

Tất cả những thiết bị kể trên đều vô cùng ưu tú, và bạn thậm chí có thể chạy cả bản rút gọn của Photoshop hay Lightroom trên trình duyệt của chúng. Và đương nhiên, chúng đều có camera xuất sắc để chụp lại các nguồn tham khảo bên ngoài.

06. Bộ lọc xác định:

Theo kinh nghiệm từ Pantone Reference Library, việc bạn xác định đúng được màu sắc thiết kế là vô cùng quan trọng. Điều cuối cùng bạn mong muốn nhận được sau khi làm việc chăm chỉ chính là tác phẩm với diện mạo hoàn toàn khác biệt khi in ra so với trong quá trình thiết kế. Định hướng kiểm tra của bạn không hề khó, song, nó cần tới một công cụ đặc biệt.

Một trong những công cụ hữu ích nhất là Datacolor Spyder5 Pro. Công cụ này tùy thuộc vào thiết kế của bạn để tạo ra danh sách màu sắc độc đáo (hoặc danh sách màu sắc mà máy in bạn dùng có thể sử dụng) thích hợp với độ sáng sản phẩm dựa trên ánh sáng trong phòng kín. Xác định bộ lọc màu sắc là cách duy nhất đảm bảo độ chính xác tuyệt đối khi chuyển từ máy in sang màn hình. Vì vậy, đây là chương trình bạn cần đầu tư nhiều nhất có thể.

07. Ghế đa năng:

Ngồi trên ghế cả ngày thực tế không hề tốt cho bạn. Nó thậm chí còn gây hại cho sức khỏe. Trong khi không khuyến khích một chiếc ghế buồn tẻ đầy không khí ở thung lũng Silicon hay bất cứ điều gì tương tự như vậy, sử dụng một chiếc ghế dễ dàng nâng lên, hạ xuống, giúp bạn có thể đứng hay ngồi tùy thích thực sự là ý tưởng kì lạ.

Varidesk là nhà thống trị không thể chối cãi của dòng ghế đa năng, và được giới thiệu nhiều mẫu ghế khác nhau tùy thuộc vào thiết bị bạn sử dụng. Chỉ cần gắn Varidesk vào ghế bạn có sẵn, đặt laptop và/hoặc màn hình lên đó, nó cho phép bạn nâng lên hay hạ xuống theo cách dễ dàng nhất. Bạn sẽ cần chi trả khoảng 400 bảng Anh. Nhưng tấm lưng và sức khỏe của bạn đáng giá hơn thế rất nhiều, phải không?

08. Ghế tiện ích:

Chúng ta đều biết designer thường xuyên làm việc trong nhiều tiếng đồng hồ – hãy giơ tay nếu bạn từng trải qua – thậm chí đến khuya để hoàn thành deadline. Trước việc càng ngày càng có nhiều trường hợp chấn thương lưng hay RSI xảy ra trong môi trường văn phòng, yêu cầu về chiếc ghế phù hợp được đặt ra cấp thiết. Và ghế hãng Herman Miller Aeron gần như đạt tiêu chuẩn vàng khi nói đến dòng ghế tiện ích tương tác với người dùng (thích ứng tự nhiên với cơ thể hay tư thế ngồi của bạn) kết hợp cùng thiết kế hợp thời. Một điều khiến bạn phân vân ư? Bạn sẽ phải bỏ ra gần 900 bảng Anh.

09. Máy ảnh với hệ thống kết dính:

Từng có thời điểm chúng ta luôn nói “hãy đi mua máy kĩ thuật số”, nhưng điều đó giờ đây đã dần thay đổi, và một chiếc máy ảnh với hệ thống kết dính là điều tuyệt vời nhất. Ngoài ra, một số lượng lớn máy ảnh CSC phong cách retro đã được tung ra thị trường từ các nhà sản xuất lớn. Và designer chúng ta yêu thích phong cách retro, phải không?

Hãy nhìn vào dòng Fujifilm’s XPro2 như một ví dụ điển hình. Chắc chắn, đẹp đẽ, chống nước và khỏe khoắn. Với phần tử nhạy lên tới 24,3mp, nó sẽ phục vụ tất cả các ý tưởng sáng tạo bạn có, ngay cả khi bạn cần chụp một vài bức ảnh cho khách hàng. Bạn sẽ phải bỏ ra gần 1350 bảng Anh, nhưng đây là sự đầu tư xứng đáng.

10. Sketchpad tương tác cao:

Một chiếc sketchbook là dụng cụ không thể thiếu đối với mỗi designer- dù trong việc dựng bố cục thô nhanh chóng, viết chữ phong cách doodles hay chỉ đơn giản là ghi chú. Bạn có thể sẽ mong muốn sở hữu một chiếc Moleskin hay sản phẩm từ Field Notes nếu bạn là con người truyền thống (chúng tôi sẽ không dụ dỗ bạn đâu – nó thật là đẹp) nhưng còn có lựa chọn khác – công cụ kết hợp được tính linh hoạt của sketchbook truyền thống sự dễ dàng khi cần chuyển đổi ý tưởng thành dạng số hóa.

Và lựa chọn đó là smartpads của Wacom. Ví dụ, Bamboo Slate là một chiếc sketchpad cho phép bạn có thể chuyển ghi chú bằng tay thành thư mục mà bạn mở được trong Photoshop hay Illustrator chỉ với một nút nhấn. Bamboo Slate có các kích cỡ A4 hay A5 và chỉ tiêu tốn của bạn khoảng 100 bảng Anh. Với độ năng suất nói trên, chi phí chẳng thể là vấn đề.

Bên cạnh đó, bạn còn có rất nhiều lựa chọn thông minh, hữu ích khác cho dòng Sketchpad. Hãy chiêm ngưỡng danh sách của chúng tôi trong link sau để tìm ra sản phẩm hợp lí nhất với nhu cầu/ chi phí bạn có thể chi trả: https://goo.gl/jO6qtz 

11. Bộ nhớ solid-state (điều chỉnh trạng thái rắn):

Bạn đã từng làm mất thư mục chỉ vì các tài liệu quá nặng hay vì máy tính tắt nguồn mà không thể khôi phục? Nếu đã từng, bạn sẽ hiểu điều đó làm chúng ta tức tối thế nào. Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên sở hữu một bộ nhớ tài liệu nhanh chóng, đáng tin cậy mà bạn có thể dễ dàng tìm lại mà không cần thực hiện trực tiếp hay sử dụng hệ thống tự động như Mac OS’s Time Machine.

Bộ lưu trữ solid-state nhìn chung khá đắt đỏ, nhưng nó nhất định sẽ không thể giảm doanh số. Và trong trường hợp của dòng sản phẩm Samsung’s T3, nó đủ linh hoạt để bạn mang đến bất cứ đâu – giống như một bộ nhớ chủ chốt đầy tin cậy.

Trên đây là một số công cụ tối ưu designer có thể ứng dụng trong năm 2017. Chúng tôi tin rằng những công cụ này sẽ hỗ trợ bạn hiệu quả trong công việc sáng tạo.

 

(còn nữa)