Điểm đến độc đáo cho designer khi tới Berlin - P1 - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Điểm đến độc đáo cho designer khi tới Berlin – P1

Khi nói đến các thủ đô sáng tạo trên thế giới, chắc hẳn sẽ khó có nơi nào vượt qua được sự thu hút của Berlin. Là một designer, tâm trí bạn có lẽ đang tràn ngập rất nhiều  cái tên, từ gallery, bảo tàng, công trình kiến trúc cho tới nhà sách mà thành phố nước Đức gợi lên.

Những con phố lấp đầy bởi hàng trăm tác phẩm graffiti đầy tính nghệ sĩ, cho tới những tòa cao ốc công nghiệp hiện đại sừng sững, bạn có thể tìm thấy nguồn cảm hứng dồi dào ở khắp mọi nơi. Dưới đây, tôi đã chọn ra 5 gợi ý tiêu biểu – nơi bạn sẽ được truyền năng lượng hứng khởi cho thiết kế nếu có dịp ghé thăm thành phố xinh đẹp này.

1. Trụ sở hội Nghệ thuật đương đại KW:

 

Trụ sở hội Nghệ thuật đương đại KW hướng tới mục đích “Tìm ra lời đáp cho câu hỏi lớn nhất thời đại” thông qua “sản phẩm, trưng bày và sự lan tỏa”. Từ khi được thành lập vào 25 năm trước, KW giữ một vai trò vô cùng quan trọng đối với đời sống nghệ thuật Berlin, thông qua những sự kiện sống động và triển lãm ấn tượng diễn ra tại đây.

Phí vào cửa: 8 Euro.

Tham khảo thêm tại website: http://www.kw-berlin.de/en/ 

2. Bảo tàng Nghệ thuật trang trí:

Địa điểm tham quan lâu đời nhất cho loại hình này ở Berlin, bảo tàng Nghệ thuật trang trí trưng bày bộ sưu tập khổng lồ bao gồm hàng trăm tác phẩm châu Âu suốt dọc hai mặt tòa nhà. Tại Cultureforum, gần Postdamer Platz là các kiệt tác và vật dụng mang tính nghệ thuật tồn tại vào khoảng thời Trung đại. Mặt khác, ở Schloss Kopenik, triển lãm tập trung vào nội thất và nghệ thuật trang trí đến tù thời kì Phục hưng, Baroque hay Rococo.

Vé vào cửa: từ 6 Euro.

Tham khảo thêm tại website: http://www.smb.museum/museums-institutions/schloss-koepenick/home.html

3. Bảo tàng vạn vật:

Nơi đây giới thiệu bộ sưu tập thực tế lên tới hơn 40,000 vật phẩm văn hóa tồn tại từ thế kỉ 20, bao gồm cả lịch sử được lưu giữ của Deutsche Werkbund (hiệp hội nghề Thủ công nước Đức). Cùng với đó là rất nhiều triển lãm lớn nhỏ, từ “Berlin sau 1945” đến “Bếp người Frankfurt” – nơi ta có thể kiểm chứng sức ảnh hưởng của công nghiệp hóa lên những mái nhà. Bảo tàng là nơi bạn được trao cơ hội tham gia cuộc hành trình khám phá đầy đam mê và trải nghiệm.

Vé vào cửa: 6 Euro,

Tham khảo thêm tại website: http://www.museumderdinge.org/exhibitions

Trên đây là một số điểm đến gợi cảm hứng mà designer nhất định phải ghé thăm ghi đến thủ đô Berlin. Còn gì tuyệt vời hơn vừa đi du lịch, vừa tìm kiếm các chất liệu cảm nhận cho công việc yêu thích. Thúc đẩy năng lượng sáng tạo cũng chính là bí quyết để tạo ra các sản phẩm thú vị, độc đáo. Chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu trong bài viết sau.

(còn nữa)