Điểm đến độc đáo cho designer khi tới Berlin - P2 - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Điểm đến độc đáo cho designer khi tới Berlin – P2

(tiếp theo)

Khi nói đến các thủ đô sáng tạo trên thế giới, chắc hẳn sẽ khó có nơi nào vượt qua được sự thu hút của Berlin. Là một designer, tâm trí bạn có lẽ đang tràn ngập rất nhiều  cái tên, từ gallery, bảo tàng, công trình kiến trúc cho tới nhà sách mà thành phố nước Đức gợi lên.

Những con phố lấp đầy bởi hàng trăm tác phẩm graffiti đầy tính nghệ sĩ, cho tới những tòa cao ốc công nghiệp hiện đại sừng sững, bạn có thể tìm thấy nguồn cảm hứng dồi dào ở khắp mọi nơi. Dưới đây, tôi đã chọn ra 5 gợi ý tiêu biểu – nơi bạn sẽ được truyền năng lượng hứng khởi cho thiết kế nếu có dịp ghé thăm thành phố xinh đẹp này.

4. Bảo tàng Bauhaus:

Không một cuốn sách hướng dẫn du lịch Berlin cho designer nào có thể hoàn chỉnh nếu thiếu đi phần giới thiệu về bảo tàng Bauhaus, Cơ quan này được thành lập năm 1960 như một xã hội thu nhỏ, hướng tới mục tiêu chính là “thu thập và trưng bày tất cả các tài liệu liên quan tới hoạt động cộng đồng, di sản trí tuệ cũng như văn hóa của Bauhaus”. Cùng với đó, bảo tàng còn bao gồm các khu triển lãm nhiếp ảnh, sách, tác phẩm nghệ thuật và mô hình.

Vé vào cửa: từ 7 Euro.

Tham khảo thêm tại website: http://www.bauhaus.de/en/

5. Phòng trưng bày Berlin:

Với trọng tâm đặc thù hướng tới các tác phẩm nghệ thuật được tạo ra tại Berlin từ năm 1870 đến nay, phòng trưng bày Berlin là một không gian duyên dáng ngập tràn những bức vẽ, tranh minh họa, sản phẩm điêu khắc, tranh ảnh truyền thông đa phương tiện và kiến trúc. Bộ sưu tập bao gồm nhiều ghi chú về những người tiên phong tại khu vực Dada Berlin, Neue Sachlichkeit và Đông Âu. Nghệ thuật của Berlin thời kì chia cắt và thủ đô sau thống nhất cũng là một nội dung trọng điểm.

Vé vào cửa: 8 Euro.

Tham khảo thêm tại website: https://www.berlinischegalerie.de/home/

Sáng tạo là bí quyết giúp bạn tạo sản phẩm độc đáo, thú vị. Song, muốn có được cảm hứng sáng tạo, người nghệ sĩ cần hội tụ rất nhiều yếu tố. Một trong các yếu tố đó là quan sát và học hỏi từ những tác phẩm kinh điển giàu tính nghệ thuật. Các điểm đến chúng tôi nhắc tới trong bài hầu hết là bảo tàng tranh, bảo tàng kiến trúc, phòng trưng bày mĩ thuật đương đại. Chúng tôi tin rằng khi ghé thăm các địa điểm này, bạn sẽ được sống với chính đam mê của mình – thiết kế mĩ thuật.

Hi vọng rằng sau khi trải nghiệm không gian giàu cảm hứng, bạn sẽ có được các ý tưởng khác biệt cho riêng mình. Từ đó, thiết kế các hình ảnh ấn tượng, để lại cảm tình cho người xem hoặc khách hàng.

Chúc các bạn thành công!