2017 sẽ là năm của designer - 10 lí do thuyết phục (P2) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

2017 sẽ là năm của designer – 10 lí do thuyết phục (P2)

(tiếp theo)

Đây là thời điểm để mọi người hướng tới năm mới phía trước và chuẩn bị tinh thần cho các dự án, công việc mà mình mong muốn hoàn thành trong nhiều tháng sau của 2017.

Rất nhiều người đã tìm tới chúng tôi, bày tỏ sự cân nhắc của họ cho bước chuyển mình tiếp theo. Mọi người thường cảm thấy điều gì đó bí bức khi làm việc và mơ ước được sáng tạo nhiều hơn. Nếu bạn cũng gặp vấn đề tương tự hay từng khao khát trở thành graphic designer, tại sao chúng ta không cùng nhau biến 2017 thành năm của những đổi thay tuyệt vời? Đừng bận tâm bạn bao nhiêu tuổi, hay thậm chí là kĩ năng và kinh nghiệm bạn có, bạn luôn có thể tự tạo ra những thay đổi kì diệu như thế.

Nhưng trước khi bắt đầu, hãy cùng đọc 10 lí do bạn nên trở thành designer trong năm 2017 để tiếp thêm cho chính mình nguồn động lực và niềm hứng khởi sáng tạo!

6. Bạn (thường) không cần ăn mặc quá chỉnh tề khi làm việc:

Bạn căm ghét áo sơ mi trắng cứng nhắc hay những tấm blazers chật chội? Hãy cứ thư giãn đi. Ngày nay, graphic designers có trang phục làm việc thoải mái hơn rất nhiều. Áo phông, quần jeans, đồ thể thao thường là đồng phục của họ. Bạn làm sao có thể sáng tạo khi cánh tay bị bó buộc trong bộ suit nghiêm túc bình thường? Khách hàng của bạn cũng sẽ chẳng bao giờ phật ý. Mọi người đều đã công nhận rằng cách ăn mặc của designers là hoàn toàn hợp lí cho công việc mình làm. Và thế là ổn với chúng ta, phải không?

 

7. Con đường sự nghiệp của bạn sẽ chứa đựng nhiều bất ngờ:

Bạn đang nghĩ mình chỉ đi theo đám đông? Ngành thiết kế sẽ đưa bạn đến những nơi bạn chưa bao giờ nghĩ tới. Bạn có thể an toàn với công việc trong một studio bên kia bán cầu, hay mạo hiểm hơn với những dự án mà bạn phải đi tới nhiều nơi xa xôi. Thậm chí, ngày nào đó, bạn còn có thể làm việc độc lập và quản lí studio của riêng mình. Bất cứ khả năng nào cũng có thể xảy ra.

8. Bạn sẽ cảm thấy được tỏa sáng trong công việc mình làm:

Bạn cảm thấy thế nào nếu phát hiện sản phẩm của mình nằm hiên ngang trên biển cáo quảng ngoài trời? Hay trong một tạp chí? Cảm giác hài lòng với thành quả đạt được sẽ tràn ngập tâm hồn bạn. Đó là lúc sự sáng tạo của bạn được ánh sáng chiếu rọi để mọi người nhìn ngắm. Không điều gì tạo nhiều xúc cảm hơn việc đóng góp cho điều gì đó có thể truyền cảm hứng mỗi ngày cho những người xung quanh.

9. Bạn sẽ thay đổi cách nhìn thế giới:

Khi bạn xuống phố với tâm thế của một graphic designer, bạn sẽ nhìn mọi thứ xung quanh dưới ánh sáng hoàn toàn tươi mới. Đó là bởi công việc sẽ trở thành chính cuộc sống của bạn. Bạn tìm thấy nguồn cảm hứng từ mọi điều bạn ngắm nhìn hay thực hiện, nắm bắt và lưu giữ những ý tưởng cho các dự án tiếp theo. Thiết kế đem đến quan điểm mới và khuyến khích bạn khám phá những điều mới mẻ. Từ triển lãm nghệ thuật, kiến trúc đến trang phục và phụ tùng – cuộc sống của bạn sẽ được lấp đầy bởi những điều kì diệu giàu tính sáng tạo.

10. Bạn sẽ không ngừng được truyền cảm hứng mỗi ngày:

Bạn đang nằm dài chán nản? Bạn dễ dàng nhụt chí? Ngành thiết kế sẽ luôn đem đến cho bạn nguồn cảm hứng vô tận. Các xu hướng sẽ thay đổi và phát triển không ngừng nghỉ – điều thực sự có thể níu giữ bạn từng ngày. Bạn chẳng bao giờ biết được thách thức hay cơ hội nào đang chờ đợi phía trước. Và trong nhiều công việc, đây chắc chắn là công việc giàu cảm hứng nhất.

Trên đây là một số thông tin hữu ích cho designer, hoặc những người có đam mê với ngành thiết kế. Hi vọng rằng bạn sẽ có được những kinh nghiệm thú vị để có thêm cảm hứng. Từ đó, mỗi người có thể tạo ra sản phẩm độc đáo, ấn tượng cho riêng mình. Đây cũng chính là điểm nhấn giúp bạn chiếm được cảm tình của khách hàng và người xem.

Hi vọng rằng bạn sẽ tự tin hơn để bước chân vào ngành sáng tạo. Đồng thời, bạn có thể sẵn sàng tìm hiểu kiến thức, nâng cao kĩ thuật thiết kế, chinh phục dễ dàng các dự án tương lai. Chúc các bạn thành công!