Dấu hiệu chứng minh bạn sinh ra để trở thành designer - P1 - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Dấu hiệu chứng minh bạn sinh ra để trở thành designer – P1

Một số người thật sự sinh ra để trở thành designer. Họ có tài năng thiên bẩm về thẩm mĩ, chú ý từng chi tiết nhỏ đẹp đẽ và yêu thích việc học hỏi. Những người như vậy thường sống cuộc đời khác biệt. Học sinh của chúng tôi – hầu hết chưa được đào tạo bài bản về thiết kế – đang dần khám phá sự yêu thích với thiết kế và quyết định biến niềm đam mê thành công việc suốt đời theo đuổi.

Bạn có nên trở thành một designer? 11 dấu hiệu sau đây – rút ra từ câu chuyện kể lại bởi chính các giảng viên của chúng tôi – sẽ tiết lộ liệu bạn có tiềm năng trở thành một designer xuất sắc.

1. Bạn mua thứ gì đó chỉ bởi ấn tượng với bao bì:

Những chai rượu với nhãn mác độc đáo sẽ luôn tìm được cách lọt vào giỏ mua hàng của bạn? Bạn nhận ra mình đang trầm trồ chiêm ngưỡng vỏ bọc đồ ăn mua từ siêu thị trong lúc đang làm bữa trưa? Nếu vậy, bạn đã có một sự đánh giá nghiêm túc về thiết kế bao bì và hiểu được tại sao chúng trở nên nổi bật trên giá đồ cửa hàng.

Một giảng viên chia sẻ: “Khi còn làm việc trong một cửa hàng tạp hóa, tôi đã yêu cầu được trông coi quầy rượu chỉ để thỏa thích ngắm nhìn những vỏ bao bì rực rỡ.”

2. Bạn nhận thấy điểm khác biệt giữa các font chữ:

Bạn biết rằng lựa chọn font chữ đóng vai trò quan trọng. Với rất nhiều kiểu chữ có sẵn phong phú, bạn cần chọn ra một số kiểu chữ thích hợp nhất để bổ sung vào bản thiết kế. Các designer sẽ nhanh chóng biết được kiểu font nào phù hợp và kiểu font nào nhất định không vừa mắt. Vì vậy, nếu Comic Sans và Papyrus khiến bạn cúi mình, xin chúc mừng, bạn có linh cảm của một designer!

Chia sẻ đến từ một giảng viên đầy kinh nghiệm: “Hồi bé, ở trường học, tôi luôn dành thời gian vẽ thật đẹp tiêu đề mỗi bài tập cô giáo giao về nhà, hay chọn một kiểu chữ, hay thậm chí lựa chọn loại giấy nào đó đặc biệt để viết điều gì đó khác với thông thường.”

3. Bạn tìm thấy sự khác biệt giữa màu nâu sẫm và đỏ rượu vang:

Bạn biết có vô số màu sắc tạo nên cầu vồng? Này bạn! Bạn có biết xu hướng màu sắc gần nhất là gì không? Có phải giá sách của bạn được sắp xếp theo màu sắc? Lựa chọn màu sắc là quá trình quan trọng trong thiết kế và nó cần một đôi mắt sắc bén để trở nên thật hoàn hảo. Việc đơn giản như quan sát quang phổ sẽ là điểm bắt đầu tuyêt vời.

Một giảng viên thấu hiểu kể lại: “Tôi đã cực kì khó khăn khi chọn màu sơn cho phòng khách ở nhà. Chồng tôi không thể ngờ được có nhiều sắc độ đến thế của màu trắng ngà.”