Dấu hiệu chứng minh bạn sinh ra để trở thành designer - P2 - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Dấu hiệu chứng minh bạn sinh ra để trở thành designer – P2

(tiếp theo)

Một số người thật sự sinh ra để trở thành designer. Họ có tài năng thiên bẩm về thẩm mĩ, chú ý từng chi tiết nhỏ đẹp đẽ và yêu thích việc học hỏi. Những người như vậy thường sống cuộc đời khác biệt. Học sinh của chúng tôi – hầu hết chưa được đào tạo bài bản về thiết kế – đang dần khám phá sự yêu thích với thiết kế và quyết định biến niềm đam mê thành công việc suốt đời theo đuổi.

Bạn có nên trở thành một designer? 11 dấu hiệu sau đây – rút ra từ câu chuyện kể lại bởi chính các giảng viên của chúng tôi – sẽ tiết lộ liệu bạn có tiềm năng trở thành một designer xuất sắc.

4. Bạn dành hàng giờ lang thang trên Pinterest và Instagram:

Chúng ta đều biết các mạng xã hội có sức hấp dẫn lớn như thế nào. Các designer yêu thích việc tao ra các công cụ bày tỏ tâm trạng bởi nghiên cứu thị giác có thể đem đến nguồn cảm hứng và sức sáng tạo tuyệt vời theo những cách bất ngờ nhất. Bạn nhất định nên cân nhắc về việc trở thành graphic designer nếu nhận thấy bản thân đặc biệt hứng thú với ảnh chụp dụng cụ văn phòng trên Pinterest hay những đường xoắn ốc sâu sắc từ hastag #typography trên Instagram.

Một giảng viên có đam mê lớn lao với Pinterest. Bạn sẽ vô cùng choáng ngợp khi chiêm ngưỡng bộ sưu tầm thiết kế của cô ấy.

5. Bạn download các phần mềm chỉ để nghiên cứu phần thiết kế:

Bởi cuộc sống hằng ngày của chúng ta đều là bệ phóng cho một tương lai đầy sáng kiến, các designer đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra các sản phẩm số hóa với phần nhìn đẹp mắt. Nếu điện thoại của bạn chưa rất nhiều phần mềm ít khi dùng tới nhưng lại không thể nhấn nút xóa, thì bạn đã bước đầu hiểu được thế giới UX- hay còn gọi là thiết kế trải nghiệm người dùng.

Một giảng viên tâm huyết hoàn toàn thấu hiểu tâm sự của bạn: “Tôi có một số lượng lớn phần mềm dự báo thời tiết trong điện thoại, không phải bởi tôi đặc biệt quan tâm tới thời tiết. Chúng chỉ giúp tôi được ngắm nhìn những thiết kế bề ngoài đẹp đẽ.”

6. Bạn quan tâm đến tính thẩm mĩ trong mọi mặt đời sống:

Những tấm nệm sofa nhà bạn được sắp xếp theo kích thước và màu sắc? Bạn chỉnh sửa các khung ảnh thẳng hàng một cách hoàn hảo? Nếu vậy, bạn hiểu được tầm quan trọng của tầm nhìn sáng sủa. Độ cân bằng, sự lặp lại, sự tương phản, độ thẳng hàng, trật tự. 5 nguyên lí cơ bản của thiên kế làm nên nền tảng của đào tạo thiết kế bài bản vốn hình thành sẵn bên trong bạn.

Một giảng viên biết tới sự ám ảnh của bạn: “Khi chuẩn bị mỗi bữa tối, tôi luôn chú ý tới chất lượng thẩm mĩ và thực hiện hoàn hảo nhất về màu sắc, độ cân bằng,… Nguyên lý thiết kế luôn luôn ảnh hưởng tới tôi trong mọi việc hằng ngày.”

(còn nữa)