Dấu hiệu chứng minh bạn sinh ra để trở thành designer - P3 - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Dấu hiệu chứng minh bạn sinh ra để trở thành designer – P3

(tiếp theo)

Một số người thật sự sinh ra để trở thành designer. Họ có tài năng thiên bẩm về thẩm mĩ, chú ý từng chi tiết nhỏ đẹp đẽ và yêu thích việc học hỏi. Những người như vậy thường sống cuộc đời khác biệt. Học sinh của chúng tôi – hầu hết chưa được đào tạo bài bản về thiết kế – đang dần khám phá sự yêu thích với thiết kế và quyết định biến niềm đam mê thành công việc suốt đời theo đuổi.

Bạn có nên trở thành một designer? 11 dấu hiệu sau đây – rút ra từ câu chuyện kể lại bởi chính các giảng viên của chúng tôi – sẽ tiết lộ liệu bạn có tiềm năng trở thành một designer xuất sắc.

7. Bạn hiểu được sức mạnh của thương hiệu:

Thương hiệu không đơn giản chỉ là một tấm logo – đó là linh hồn và ý tưởng đằng sau một sản phẩm hay dịch vụ mà khách hàng được kết nối. Thương hiệu thành công sẽ ngay lập tức tạo ra phản ứng tích cực. Nếu bạn nhận thấy và hiểu được thói quen thương hiệu, bạn đã là một designer từ khi sinh ra.

Hãy cùng nghe câu chuyện của một giảng viên khác: “Tôi biết thương hiệu đang đóng một vai trò lớn trong cuộc sống của mình. Nó đến từ những chi tiết tí hon, như mùi hương thơm ngát yêu thích của tôi mỗi khi bước vào chi nhánh chuỗi cửa hàng T2. Thương hiệu cần đặt tất cả nỗ lực để tạo nên trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.”

8. Bạn có năng khiếu về thủ công và handmade:

Bạn có muốn đôi tay mình nhem nhuốc? Bạn yêu thích quá trình làm thủ công cũng như hồi hộp chờ đợi thành quả cuối cùng? Bạn là một con người sáng tạo đích thực nếu sẵn sàng dành dịp cuối tuần ở nhà chỉ để thực hiện dự án DIY, hay thậm chí chỉ là lật tung những cuốn sách tô màu dành cho người lớn.

Một giảng viên có cùng sở thích thủ công với bạn nói: “Tôi nghĩ tốt hơn việc đi mua những tấm thiệp sinh nhật, tôi có thể tự làm ra chúng.”

 

9. Bạn hiểu rằng thiết kế không đơn giản là sự đẹp mắt:

Bạn nhìn thấy những gì người khác không thể và yêu thích việc trầm trồ thán phục với bạn bè về ý nghĩa ẩn sâu sau các logo nổi tiêng. Trò chơi láu cá trong các bữa tiệc của bạn là gì? Hé lộ mũi tên bí mật trong logo của FedEx, tìm ra chú gấu trên logo Toblerone hay nhận diện “từ a đến z” trong logo Amazon.

Một giảng viên vui tính hiểu bạn đang nói điều gì: “Quai hàm tôi như rớt xuống khi nhận ra logo Roxy là bản mở rộng từ logo của Rip Curl.”

10. Bạn sưu tầm những thiết kế truyền cảm hứng:

Nếu bạn lưu giữ tất cả những tấm thiệp và giấy mời, có một chiếc bát đựng đầy những bao diêm cũ độc đáo hay không thể ném đi một lọ nước hoa đã rỗng nhưng rất xinh đẹp, đó là dấu hiệu của một con người sinh ra cho ngành sáng tạo. Các designer yêu thích việc sưu tầm những vật nhỏ tạo cảm hứng, bởi điều gì đó khơi gợi hứng thú sẽ đem lại ý nghĩa lớn lao.

Một giảng viên cũng là fan hâm mộ của việc sưu tầm: “Tôi là một người sưu tầm tem. Một lần tôi đã có được bộ sưu tập tem từ người phụ nữ lớn tuổi tại cửa hàng từ thiên. Từ đó, tôi tiếp tục bổ sung bộ sưu tập và nó thật hoàn hảo để thêm vào nguồn lưu trữ cảm xúc của riêng tôi với màu sắc, hoa văn vô cùng độc đáo.”

11. Bạn yêu thích việc học hỏi:

Bạn đã từng dành thời gian xem một đoạn tutorial trên Youtube để học kĩ năng mới nào đó? Lĩnh vực của chúng tôi cũng cần tới tinh thần đó, thiết kế luôn luôn có những điều bạn phải tiếp tục học hỏi. Ở đây, chúng tôi biết rằng hành trình sáng tạo là một con đường dài lâu. Chính vì vậy, ta cần phải cố gắng tiến lên và dẫn đầu trong hành trình ấy.

Một giảng viên cũng từng trải qua việc tự học: “Khi còn học trung học, tôi đã thức đến 5 giờ sáng chỉ để xem đi xem lại những bài hướng dẫn photoshop từ trang web học onine miễn phí Lynda.”

Cuối cùng, nếu bạn mỉm cười khi đọc danh sách này, hẳn bạn nên trở thành một designer! Hãy thử sức với việc học và công việc sáng tạo ngay bây giờ để không biến đam mê thành nuối tiếc. Chúc các bạn thành công!