Quản lí tài nguyên với Creative Cloud Libraries - P1 - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Quản lí tài nguyên với Creative Cloud Libraries – P1

Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng học cách quản lí Creative Cloud Libraries. Đây là kho lưu trữ vô cùng hữu ích, giúp bạn truy cập, sử dụng, chia sẻ dữ liệu. Qua đó, chúng hỗ trợ bạn hiệu quả khi sử dụng các phần mềm thiết kế của Adobe. Nhờ sự hỗ trợ này, bạn có thể dễ dàng thao tác, thực hành, tạo ra sản phẩm độc đáo. Các hướng dẫn chúng tôi đưa ra sẽ vô cùng đơn giản, ngắn gọn. Hi vọng rằng với chúng, bạn có thể hoàn toàn tự tin làm chủ Adobe Creative Cloud.

Tại sao nên học quản lí Creative Cloud Libraries?

Khi bạn chuyển đổi giữa máy tính và di động, lưu trữ sẽ tự động đồng bộ hóa. Nhờ vậy, hình ảnh được mặc định chia sẻ với tài khoản Creative Cloud. Chúng luôn sẵn sàng cho bạn sử dụng, kể cả khi không online. Hãy giữ thói quen dùng các tài nguyên nhận diện thương hiệu qua phần mềm Creative Cloud. Ví dụ: icon, video clip, chổi vẽ và chủ đề màu. Điều này được khuyến khích cho cả ứng dụng máy tính và di động.

Thêm tài nguyên được tạo từ các ứng dụng thiết kế khác. Ví dụ: Adobe Illustrator CC, Photoshop CC, InDesign CC, Premiere Pro CC, After Effect CC, Dreamweaver CC, Muse CC hay Animate CC. Bạn cũng có thể thêm vào các tài nguyên từ Adobe cho di động. Điều này cũng khả dụng với tài nguyên download từ Adobe Stock hay Creative Cloud Market.

Xem clip Getting started with Creative Cloud Library để biết thêm chi tiết.

Thêm tài nguyên vào Libraries CC để quản lí hiệu quả

Bạn muốn thêm tài nguyên vào Creative Cloud Library trên máy tính? Đi tới Window > Libraries hoặc Window > CC Libraries để mở bảng Libraries.

Bạn có thể chọn danh sách Libraries để tạo một lưu trữ mới và đặt tên cho chúng. Hoặc đơn giản, bạn chỉ cần mặc định thêm tài nguyên vào thư mục My Library.

Click biểu tượng (+) trên bảng Libaries. Qua thao tác này, bạn có thể thêm vào đồ họa, kiểu chữ, màu sắc và hiệu ứng từ thư mục. Bạn cũng có thể thêm các tài nguyên đồ họa như hình khối và ảnh. Hãy chúng trực tiếp từ thiết kế vào trong bảng Libraries.

Các dạng tài nguyên được lưu trong lưu trữ. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng kéo và thả chúng vào trong các thư mục khác.

Tìm hiểu thêm về việc thêm tài nguyên từ phần mềm Adobe qua Add assets to Creative Cloud Library.

(còn nữa)