Quản lí tài nguyên với Creative Cloud Libraries - P2 - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Quản lí tài nguyên với Creative Cloud Libraries – P2

(tiếp theo)

Trong phần 2 của bài viết, chúng ta sẽ hoàn thành các bước quản lí CC LIbraries. Như các bạn đã thấy, thao tác không hề phức tạp mà rất ngắn gọn, đơn giản. Song, hiệu quả mang lại là tiện ích vô cùng lớn. Qua đó, chúng ta có thể tối ưu hóa quá trình sử dụng các phần mềm Adobe. Nhờ vậy, sản phẩm bạn tạo ra không chỉ bắt mắt mà còn giàu tính ứng dụng. Cùng tiếp tục theo dõi và học tập bạn nhé!

Thêm tài nguyên từ Adobe Stock và phần mềm điện thoại để quản lí thuận tiện hơn

Bạn có thể trực tiếp truy cập Adobe Stock từ phần mềm Adobe trên máy tính.

Trong bảng Libraries, gõ từ khóa về loại tài nguyên trong phần tìm kiếm hoặc phễu lọc. Khi đã tìm thấy tài nguyên bạn muốn, kéo chúng trực tiếp từ kết quả tìm kiếm vào thư mục. Thao tác này sẽ lưu phiên bản làm mờ của tài nguyên vào lưu trữ gần nhất. Bạn cũng có thể download trực tiếp phiên bản làm mờ của tài nguyên trong mục Libraries. Sau này, bạn được phép sử dụng chúng trong bất cứ phần mềm Adobe nào.

Còn nếu bạn không tìm được bất kì điều gì yêu thích trong bảng Libraries? Click See More Results On The Web để tài website Adobe Stock. Chọn một tài nguyên và nhấn Save Preview to Computer. Bạn cũng có thể nhấn menu nổi để lưu bản xem trước vào một lưu trữ.

Nếu bạn muốn bỏ đi bản làm mờ? Hãy đưa chuột lên trên kiểu tài nguyên trong lưu trữ. Sau đó, nhấn nút License&Save to.

Xem bài viết Tìm kiếm Creative Cloud Libraries sử dụng Adobe Stock. Bạn sẽ hiểu thêm cách kết hợp hai ứng dụng.

Bạn có thể dễ dàng thêm tài nguyên từ đại gia đình đang lớn dần của Adobe vào Creative Cloud Libraries. Tài nguyên sẽ được tự động chuyển đổi thành dạng phù hợp cho máy tính hay di động.

Xem Thêm trực tiếp tài nguyên vào CC Libraries để biết thêm chi tiết.

Sử dụng lại tài nguyên từ CC Libraries

Một khi tài nguyên đã được lưu trong CC Libraries, hãy sử dụng chúng cho thiết kế. Điều này ứng dụng được với cùng một file, trong project và ứng dụng khác. Đừng lo lắng rằng bạn đang sử dụng nhầm phiên bản.

Bạn muốn thêm tài nguyên đồ họa vào thiết kế? Kéo chúng trực tiếp từ lưu trữ vào bảng vẽ Illustrator, phông thiết kế Photoshop, layout InDesign, timeline trên Premiere Pro hay Animate, hoặc layout trang web trên Dreamweaver hoặc Muse.

Bạn muốn thêm phong cách cho layer, màu sắc và kiểu chữ? Chọn một thành phần trong thiết kế. Sau đó, click vào kích cỡ bạn muốn trong tài nguyên lưu trữ.

Tìm hiểu thêm qua video Thao tác với CC Libraries để biết thêm chi tiết.

Quản lí sản phẩm được cập nhật liên tục với tài nguyên liên quan

Khi sử dụng các tài nguyên có thể được chỉnh sửa, hãy liên kết chúng để quản lí thuận lợi hơn. Khi tài nguyên ban đầu được điều chỉnh, tất cả thiết kế liên quan sẽ cập nhật bản gần nhất. Tài nguyên kéo từ Libraries sẽ được mặc định là tài nguyên liên kết.

Còn nếu bạn muốn chỉnh sửa riêng lẻ một tài nguyên, không ảnh hưởng tới bản ban đầu? Hãy bỏ liên kết bằng cách nhấn Alt (Window) hoặc Option (Mac OS). Đồng thời, kéo chúng từ bảng Libraries.

Xem tài nguyên liên kết hoạt động ra sao tại đây.

Hãy tiếp tục thử nghiệm với Creative Cloud Library bạn nhé. Dù bạn ở bất cứ nơi đâu, chúng ta vẫn có thể thực hiện thiết kế. Bởi tài nguyên yêu thích vẫn có thể truy cập và sẵn sàng sử dụng trên tất cả phần mềm Adobe. Điều này ứng dụng cho cả phần mềm máy tính và điện thoại.

Xem video How to share assets using Creative Cloud Libraries để biết thêm chi tiết.

Chúc các bạn thành công!