Xây dựng Portfolio online - thao tác chỉ trong vài cú click (P2) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Xây dựng Portfolio online – thao tác chỉ trong vài cú click (P2)

(tiếp theo)

Trong bài viết phần 2, chúng ta sẽ cùng tiếp tục xây dựng portfolio. Như các bạn đã thấy, với các tiện ích từ Adobe, việc tạo một hồ sơ sản phẩm rất dễ dàng. Điều quan trọng là bạn biết dựa trên tip căn bản để sáng tạo thiết kế. Như vậy, các nhà tuyển dụng/khách hàng sẽ ấn tượng về độ chuyên nghiệp của designer. Mong rằng hướng dẫn của chúng tôi sẽ đem đến cho bạn bài học ý nghĩa. Còn bây giờ, trở lại theo dõi và thực hành thông minh bạn nhé!

Vào trang My Portfolio để tạo hồ sơ của bạn.

2. Dễ dàng xây dựng thiết kế

Trong phần chỉnh sửa, nhấn biểu tượng (+) trên thanh công cụ và chọn Project.

Sử dụng điều khiển để thêm media. Đăng tải file từ máy tính, video lưu trữ. Bạn cũng có thể nhập file từ Creative Cloud Files hay bộ sưu tập ảnh Lightroom.

Để bổ sung media được thêm trong project, đưa chuột lên trên thành phần ảnh. Hoặc bạn cũng có thể nhấn biểu tượng bút chì cạnh chúng. Qua đó, ta có thể chỉnh sửa, sắp xếp lại hoặc xóa chúng.

Khi hoàn thành, nhấn Continue ở phía dưới trang. Biên tập viên Portfolio sẽ giúp bạn tạo một Cover Image cho dự án này. Chúng cũng hỗ trợ bạn thêm dữ liệu media để người khác dễ dàng tìm thấy sản phẩm của bạn. Bạn cũng sẽ được gợi ý đồng bộ hóa thiết kế này với tài khoản Behance.

Tip: Nếu bạn có một tài khoản Behance, nội dung sẽ tự động đồng bộ giữa Behance và Adobe Portfolio. Bất cứ khi nào bạn thêm một thiết kế vào Behance, nó cũng xuất hiện trên Adobe Portfolio. Đồng thời, bạn cũng có thể cài đặt để thiết kế Adobe Portfolio tự động hiện lên trong Behance.

3. Xây dựng cá nhân hóa cho layout của bạn

Chỉnh sửa font, màu sắc và khoảng cách nội dung để khiến chúng trở nên độc đáo. Trong trang Projects, click Edit Project Content. Sau đó, trên điều khiển, nhấn Edit Global Styles. Bạn sẽ được trải nghiệm đến từng parameter ở mỗi phần của portfolio.

Là thành viên Creative Cloud, bạn có thể truy cập Adobe Typekit từ Adobe Portfolio. Điều đó cho phép bạn chọn hàng trăm font chữ chuyên nghiệp, chất lượng xuất sắc. Từ danh sách font, nhấn Manage Web Fonts để tải mẫu font bạn thích. Nhấn kiểu ảnh, click Add Font. Cuối cùng, nhấn Done để khiến kiểu chữ khả dụng trong menu font.

Kiểu font bạn thêm vào qua Typekit sẽ có sẵn để bạn dùng cho Adobe Portfolio.

(còn nữa)