Xây dựng Portfolio online - thao tác chỉ trong vài cú click (P3) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Xây dựng Portfolio online – thao tác chỉ trong vài cú click (P3)

(tiếp theo)

Trong bài viết phần 3, chúng ta sẽ cùng hoàn thành xây dựng portfolio. Như các bạn đã thây, tạo portfolio là điều vô cùng quan trọng khi ứng tuyển công việc. Vì vậy, nó đòi hỏi ở chúng ta sự đầu tư về sáng tạo nội dung và hình ảnh. Với các hướng dẫn căn bản sau đây, bạn sẽ có nền tảng kĩ năng vững chắc. Song, chỉ khi phát huy xa hơn, bạn mới có được sản phẩm độc đáo, ấn tượng. Qua đó, tự tin chinh phục các đối tác và khách hàng. Tiếp tục theo dõi và ứng dụng linh hoạt bạn nhé!

4. Xây dựng một trang liên hệ

Trên thanh công cụ chọn biểu tượng (+). Sau đó, nhấn Page để thêm mục “Contact” cần thiết hoặc trang “About“.

Trong phần chỉnh sửa, nhấn Add Text và gõ một đoạn mô tả về bản thân. Bôi đen văn bản để thay đổi kiểu chữ hay thêm một hyperlink. Hãy đảm bảo cung cấp một đường dây trực tiếp để liên lạc trên page. Ví dụ: địa chỉ email, số di động. Nhấn Update Page để lưu lại trang mới của bạn.

Khi thêm một trang, nó sẽ xuất tự động trong điều hướng Portfolio. Chúng nằm ở góc trên phía bên phải.

5. Xây dựng kết nối với mạng xã hội

Đưa chuột đến phần điều hướng của Portfolio và nhấn biểu tượng bút chì. Chọn Customize. Để chọn mục Social Media, nhấn để cho phép tài khoản mạng xã hội bạn muốn thêm. Sau đó, gõ địa chỉ URL từ tài khoản mạng xã hội.

Chỉnh sửa hình ảnh và tinh thần của biểu tượng mạng xã hội bằng cách nhấn thẻ Social Icon Style. Bạn có thể chọn phong cách biểu tượng, màu sắc, độ chắn sáng, kích cỡ và căn chỉnh.

6. Xem trước và publish portfolio vừa xây dựng

Nhấn Preview ở cuối trang để xem sản phẩm cuối cùng sẽ ra sao trước khi publish. Nhấn biểu tượng thiết bị để xem layout sẽ trông như thế nào ở các dạng màn hình. Các dạng có thể bao gồm: tablet, smartphone, trong chân dung mang tính phong cảnh.

Click vào từng trang và thiết kế để xem trước trang portfolio. Khi đã xem xong, nhấn Back to Edit.

Nhấn nút Publish và bạn đã hoàn thành!

Để có thêm thông tin về tạo một Adobe Portfolio, xem phần FAQ . Nếu bạn đã trả phí cho tên miền, bạn có thể học cách sử dụng chúng cho Adobe Portfolio.

Chúc các bạn thành công!