Xây dựng Portfolio online - thao tác chỉ trong vài cú click (P1) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Xây dựng Portfolio online – thao tác chỉ trong vài cú click (P1)

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng xây dựng mẫu portfolio. Như các bạn đã biết, portfolio là thiết kế quan trọng với các designer. Bởi sản phẩm này giúp chúng ta thể hiện phong cách thiết kế thông qua liệt kê các project từng làm. Đây cũng là thư mục cần thiết gửi đến nhà tuyển dụng khi apply các vị trí công việc. Chính vì vậy, chúng tôi đem tới cho bạn các tip ngắn gọn, hữu ích về portfolio. Ngay bây giờ, cùng theo dõi và ứng dụng hiệu quả bạn nhé!

Giới thiệu chung về cách xây dựng portfolio online

Bạn đã là một thành viên Creative Cloud? Xin chúc mừng, bạn có thể tạo mẫu visume bằng hình ảnh trong chưa đầy 10 phút.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ dẫn cách chọn một layout được thiết kế sẵn phù hợp nội dung. Tiếp theo, bạn có thể chỉnh sửa tùy ý ảnh, video, văn bản, màu sắc, font chữ. Như một phần tiện ích Creative Cloud, bạn có thể đồng bộ Adobe Portfolio với tài khoản Behance. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng nhập nội dung từ Creative Cloud Files và bộ sưu tập Photoshop Lightroom.

Đi tới My Portfolio để sẵn sàng tạo ra portfolio của riêng mình.

1. Chọn một layout để xây dựng portfolio

Đi tới trang Layouts. Khi chọn một layout cho portfolio, hãy cân nhắc kiểu nội dung bạn muốn trình bày.

Ví dụ: nếu muốn cho thấy các bức ảnh, hãy chọn layout làm nổi bật hình ảnh như Matthias hay Lina.

Hãy nói rằng bạn có chuyên môn về quảng cáo. Mục đích chính bạn đặt ra là thể hiện các chiến dịch quảng bá. Ví dụ như các nội dung viết theo chủ đề và copywriting. Ngoài ra, còn có các mẫu quảng cáo – kết hợp text, ảnh và video. Trong trường hợp này, chọn layout Thomas sẽ có hiệu quả nhất. Bởi nó phối hợp tốt các block nội dung với hình ảnh. Nó cũng truyền đạt rõ hình ảnh và tinh thần một chiến dịch quảng cáo được đặt ra.

Khi bạn hiểu được layout nào phù hợp nhất, nhấn Use this layout để chọn sử dụng. Bạn luôn có thể chỉnh sửa thiết kế hoặc thay đổi layout ngay sau đó.

(còn nữa)