Sáng tạo với bí quyết thiết kế brochure - P1 - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Sáng tạo với bí quyết thiết kế brochure – P1

Định hướng thiết kế

Inforgraphic

Logo

Typography

Portfolio

Brochure

Poster

Menu

Website

Business card

Mascot

Chúng tôi đã đem tới cho bạn sự lựa chọn đa dạng các mẫu template brochure để từ đó, bạn có thể tạo nên thiết kế portfolio mang tính thống nhất. Nhưng bây giờ, khi bạn hoàn toàn làm chủ được cách thiết kế brochure từ scratch, làm thế nào để khiến chúng trở nên nổi bật?

Khoảng cách giữa một brochure đẹp và một brochure xuất sắc sẽ được chỉ ra trong các tips thiết kế sau đây.

01. Bạn hiểu được mục tiêu khi bắt đầu thiết kế brochure:

Khi bạn nghĩ về việc làm thế nào để thiết kế brochure, hãy bắt đầu bằng việc hỏi khách hàng câu hỏi: tại sao họ cần tới brochure? Sau đó yêu cầu họ xác định mục tiêu của mình. Đôi khi họ chỉ muốn bạn tạp ra brochure mới vì cái cũ họ từng nhận được không làm nên hiệu quả. Khi họ đưa ra đơn hàng cho bạn, hãy bình tĩnh cân nhắc xem nhu cầu chính xác của họ là đạt được điều gì.

02. Giới hạn font chữ trong brochure:

Bạn không cần quá nhiều font chữ để ứng dụng vào thiết kế brochure – chỉ cần tiêu đề, tiêu đề phụ và nội dung chính. Nhưng trong portfolio của sinh viên, chúng ta thường xuyên bắt gặp việc mọi người nghĩ mình cần tìm ra loại font chữ chưa ai từng sử dụng cho tiêu đề. Khách hàng sẽ quan sát tập trung vào tiêu đề như cách họ tìm ra tiêu chí xác định việc hợp tác sau này.

03. Kiểm tra giấy vẽ của bạn trước khi tạo brochure:

Hãy nói về những tờ giấy bạn dự trữ trước khi đặt bút lên notepad. Nếu bạn đang làm việc cho khách hàng, đó nhất định phải là giấy cỡ A4. Chú ý nếu họ đang cân nhắc sử dụng giấy không bọc, ví dụ như vậy. Chúng tôi cũng sẽ đưa ra cho bạn cách lựa chọn giấy phù hợp.

04. Đặt lên dấu ấn bản quyền của bạn lên mẫu brochure:

Nội dung thú vị gần như là điều bị đánh giá thấp nhất trong thiết kế brochure. Nhiều người không hiểu rằng nội dung là một phần không thể thiếu của cả concept thiết kế. Trong những ngày đầu bắt đầu dự án thiết kế brochure, bạn cần thử nghiệm xem liệu nội dung bạn chọn có cần điều chỉnh lại không. Tiêu đề không phải thứ có thể quyết định đặt vào sau cùng.

05. Đặt người đọc lên hàng đầu khi thiết kế brochure:

Khi nghĩ tới thiết kế brochure, hãy giữ động cơ cuối cùng trong tâm trí bạn. Đây có phải một brochure sẽ được post lên để đáp ứng nhu cầu từ websites? Một quà tặng kèm của triển lãm hay một brochure sau sự kiện? Khi một người mở ra, brochure sẽ nói với họ điều gì? Hãy thiết kế cho họ, đừng chỉ thiết kế cho riêng mình bạn.

Chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu các bí quyết khác trong phần sau của bài viết!