Sáng tạo với bí quyết thiết kế brochure - P2 - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Sáng tạo với bí quyết thiết kế brochure – P2

Định hướng thiết kế

Inforgraphic

Logo

Typography

Portfolio

Brochure

Poster

Menu

Website

Business card

Mascot

(tiếp theo)

Chúng tôi đã đem tới cho bạn sự lựa chọn đa dạng các mẫu template brochure để từ đó, bạn có thể tạo nên thiết kế portfolio mang tính thống nhất. Nhưng bây giờ, khi bạn hoàn toàn làm chủ được cách thiết kế brochure từ scratch, làm thế nào để khiến chúng trở nên nổi bật?

Khoảng cách giữa một brochure đẹp và một brochure xuất sắc sẽ được chỉ ra trong các tips thiết kế sau đây.

06. Dùng những luận điểm đơn giản:

Bạn muốn tạo nên một chiếc brochure nổi bật, đúng chứ? Đôi khi, ý tưởng đơn giản lại gây ấn tượng nhiều nhất. Nếu một khách hàng quyết định sẽ dùng những hình ảnh rập khuôn để làm nên điểm nhấn độc đáo, tốt nhất bạn hãy bác bỏ ý định đó đi. Giải pháp có lẽ là thay vào đó, sử dụng một tấm cover typography và dùng những luận điểm hết sức thông thường để nói điều mình mong muốn.

07. Đặt bút lên giấy:

Hãy rời ra notepad và thử cố gắng thể hiện ý tưởng trên sketchbook. Brainstorm với tất cả mọi người sẽ tốt hơn là không chú ý đến đơn hàng hai tuần liền và rồi đưa ra 3 concept để xem liệu khách hàng ít căm ghét concept nào nhất.

08. Duy trì những gì hiệu quả:

Đừng cố trở nên điên rồ hay khác biệt chỉ để làm mọi thứ rối tung khi nghĩ về những gì bạn cần chú ý trong thiết kế brochure. Đa số designers sử dụng 10 đến 20 kiểu font chữ giống nhau trong suốt các tác phẩm họ tạo nên. Có rất nhiều lí do thuyết phục rằng Helvetica được dùng nhiều nhất và tại sao Rockwell là một font chữ tuyệt vời cho tiêu đề.

09. Tạo ấn tượng đầu tốt đẹp:

Thiết kế brochure cần phù hợp với những gì khách hàng mong muốn trong công việc kinh doanh. Tổ chức từ thiện sẽ không cần một brochure sang trọng – thứ có thể khiến mọi người nghĩ rằng họ phí phạm quá nhiều tiền vào nó. Trong khi đó, sản phẩm mới sẽ cần một brochure nổi bật trong khi trưng bày tại triển lãm.

10. Chụp ảnh sắc nét:

Để tạo nên một brochure đủ đẹp khiến mọi người xem xét, bạn cần tới những tấm ảnh sinh động. Nếu bạn sử dụng hình ảnh có sẵn – nơi không có ảnh tự chụp – hãy khiến nó khác với ảnh có sẵn. Đừng bao giờ cắt góc.

Trên đây, bài viết đã đưa ra một số bí quyết sáng tạo rất thú vị. Hi vọng rằng qua đó, mỗi chúng ta sẽ thu được những kiến thức, kinh nghiệm nhất định. Từ đây, bạn có thể tự tạo sản phẩm độc đáo, thu hút, mang đậm dấu ấn cá nhân. Đó cũng chính là điểm giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và khách hàng.

Chúc các bạn thành công với các thao tác thực hành tạo brochure!