Tips thiết kế business card ấn tượng - P1 - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Tips thiết kế business card ấn tượng – P1

Định hướng thiết kế

Inforgraphic

Logo

Typography

Portfolio

Brochure

Poster

Menu

Website

Business card

Mascot

Trong ngành thiết kế, một tấm business card đạt tiêu chuẩn được làm nên từ rất nhiều templates thông thường ngoài kia chắc chắn sẽ không thể nổi bật. Giống như sản phẩm sáng tạo mini, business cards là công cụ marketing tuy nhỏ bé nhưng vô cùng “quyền lực”, giúp các thương hiệu phô diễn được hình ảnh nhận diện độc đáo, khiến thương hiệu đó trở nên nổi bật.

Tấm business card bạn thiết kế sẽ để lại ấn tượng lâu dài và phản ánh phần nào con người bạn. Để truyền cho bạn nguồn cảm hứng dồi dào, chúng ta sẽ cùng lướt qua vài trang web nơi bạn có thể tìm thấy những thiết kế business card đầy mới mẻ. Bắt đầu nào!

01. Gong Kantapon:

Nghệ sĩ minh họa đang làm việc tại New York Gong Kantapon đã bộc lộ rõ nét tất cả thế mạnh khi khiến mọi người chú ý tới thiết kế business cards của mình. Ông bao phủ tấm card nhỏ bé mà mọi người có thể dễ dàng cầm theo với poster hình ảnh người phụ nữ. Sản phẩm ông tạo ra thu hút ánh nhìn của nhiều người, bởi nó khiến họ vô cùng thắc mắc, điều gì sẽ được tiết lộ khi tấm card bị di chuyển.

02. Lego Business Card:

Các nhân viện làm việc cho Lego không chỉ có một công việc cực kì thú vị mà còn có cơ hội sở hữu những tấm business cards thu nhỏ tuyệt đẹp này. Mọi người cho rằng công ty này đã cố gắng hết sức để mô phỏng sát nhất với đặc điểm nổi bật của mỗi nhân viên, từ mái tóc đến phụ kiện họ mang. Tên, email, số điện thoại liên lạc của mỗi cá nhân sẽ được in trên quần áo của nhân vật mô phỏng. Tấm business card tuyệt nhất tôi từng biết!

03. Bon Vivant:

Chúng tôi rất yêu thích tấm business card của cửa hàng pho-mát Brazil này. Trông nó giống hệt một miếng pho-mát tí hon. Thiết kế bởi agency JWT, công cụ kết nối thông minh này đã thực sự chứng minh được độ phổ biến nhờ khả năng nhắc nhở khách hàng hãy đợi vài ngày trước khi quay lại mua sản phẩm mới. Thiết kế tuyệt vời này cũng vô cùng hoàn hảo khi có thêm ống bọc an toàn bên ngoài. Tất cả trong một, đơn giản chỉ là một ý tưởng cực kì xuất sắc (hãy nhìn xem chúng tôi đã làm gì ở cửa hàng, vâng, chúng tôi sẽ lấy ngay áo choàng của mình).

04. Flow Yoga:

Tấm business card dành cho một trung tâm dạy yoga ở Vancouver này được thiết kế để gây ấn tượng dài lâu: trông nó thật thời trang với hình dạng linh hoạt cũng như khả năng cuộn lên giống như một tấm thảm yoga. Ví dụ tuyệt vời trong việc designer sử dụng sản phẩm một cách thông minh để truyền tải thông điệp từ khách hàng.

05. Engraved:

Câu chuyện nằm ở dòng title trên tấm business card độc đáo thiết kế bởi designer tại New York John T.Kim cho Engraved. Được tạo nên bằng kĩ thuật cắt laser và khắc axit trên bản gỗ, hoa văn vân gỗ khiến mỗi tấm card trở thành phiên bản khác biệt. Engraved bắt đầu kinh doanh với dự án mở màn với mục tiêu gây quỹ là 1,500 USD. Dự án chạy trong 30 ngày và suốt thời gian đó, họ thu hút đủ sự chú ý để bất ngờ nâng nguồn thu lên 24,000 USD.

06. MODHair:

Khi chủ sở hữu lướt móng tay họ trên những răng lược của chiếc lược âm nhạc này, nó sẽ chơi một bản classic rock. Concept đầy sáng tạo này được phát triển bởi designer đến từ Amsterdam Fabio Milito cho MODHair, một salon tóc phong cách rock’n’roll ở Rome. Một cách đầy khéo léo để lồng ghép nhận diện thương hiệu trong chỉ một tấm business card đơn lẻ.

07. Bentply:

Điều bạn đang thấy là tấm business card với phần chữ đầy tinh xảo cũng như một máy chuẩn bị thư cho cửa hàng nội thất Bentply ở London. Tấm card này hoàn toàn có thể được biến đổi thành một chiếc ghế gỗ dán nhỏ. Tấm card tinh tế này được thiết kế bởi designer Richard C Evans và sản xuất bởi hãng Elegante Press ở Lithuania. Chỉ cần làm theo hướng dẫn và tấm card với các đường cắt có thể được gấp thành mô hình thu nhỏ của chiếc ghế bành gỗ dán – biểu tượng những năm 1934 tạo nên bởi Gerald Summers.

08. Greek:

Vâng, đây có lẽ không phải mẫu business card thực dụng nhất thế giới, nhưng ý tưởng về nó thực sự rất tuyệt vời. Phát triển bởi công ty quảng cáo FCB tại Cape Town, những tấm card đầy tính sáng tạo này được làm thủ công cho một nhà hàng Hy Lạp. Chúng cũng thể hiện các phong tục truyền thống của Hy Lạp bằng hình ảnh các mảnh đĩa vỡ. Làm nên từ các mảnh vỡ đồ gốm, thiết kế độc đáo này trang trí đơn giản với tên và số điện thoại nhà hàng.

(còn nữa)