Tips thiết kế business card ấn tượng - P2 - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Tips thiết kế business card ấn tượng – P2

Định hướng thiết kế

Inforgraphic

Logo

Typography

Portfolio

Brochure

Poster

Menu

Website

Business card

Mascot

(tiếp theo)

Trong ngành thiết kế, một tấm business card đạt tiêu chuẩn được làm nên từ rất nhiều templates thông thường ngoài kia chắc chắn sẽ không thể nổi bật. Giống như sản phẩm sáng tạo mini, business cards là công cụ marketing tuy nhỏ bé nhưng vô cùng “quyền lực”, giúp các thương hiệu phô diễn được hình ảnh nhận diện độc đáo, khiến thương hiệu đó trở nên nổi bật.

Tấm business card bạn thiết kế sẽ để lại ấn tượng lâu dài và phản ánh phần nào con người bạn. Để truyền cho bạn nguồn cảm hứng dồi dào, chúng ta sẽ cùng lướt qua vài trang web nơi bạn có thể tìm thấy những thiết kế business card đầy mới mẻ. Bắt đầu nào!

09. Yuda Suzuki:

Ngành công nghiệp làm tóc và trang điểm là một công việc đầy tính cạnh tranh. Vì vậy, Yuda Suzuki quyết định tạo ra một tấm business card có thể khiến tên tuổi cô nổi bật giữa đám đông. Thiết kế thông minh này sử dụng các lọn tóc nhỏ với nhiều màu sắc khác nhau để làm nên phong cách tóc thật rực rỡ, và người sở hữu tấm card sẽ có thêm vài phụ kiện bằng tóc miễn phí để trang trí. Thật tuyệt phải không?

10. Choco La:

Business card dựa trên mẫu vỏ kẹo, thật bất ngờ, lại là một thiết kế rất phổ biến. Một sản phẩm khác đến từ công ty quảng cáo FCB, lần này hướng tới phát triển mặt hàng chocolate hảo hạng. Thiết kế này là sự kết hợp hai điều thú vị: một gói chocolate và một tấm business card cực kì sáng tạo. Quả là ý tưởng thiên tài!

11. Elena Mirosedina:

Thiết kế business card đơn giản nhưng nổi bật này chắc chắn sẽ khiến bạn lập tức ấn tượng về chuyên môn của người sở hữu. Chủ đề thông minh này được phát triển bởi graphic designer người Ukraina Tanya Kozlova – người lựa chọn mẫu card giản dị màu đen đi kèm kiểu chữ đỏ, trắng nổi bật cho tên nghệ sĩ hay thông tin liên lạc cùng hình dạng giống như bảng màu họa sĩ sử dụng hằng ngày.

12. Techkeys:

Bạn có từng băn khoăn món quà gì sẽ là tặng vật kì quặc nhất thế giới? Đó là tấm business card được thiết kế đồng thời như bàn phím máy tính tạo ra bởi Techkeys. “Chương trình ATMEGA16U2 tái lập trình on-board trên bàn phím này cho phép chúng ta dễ dàng linh hoạt với cả hackers, người sửa chữa hay người tạo lập” – công ty chia sẻ – “Đem về nhà một vật như thế này giống như cả dự án, một vật trưng bày, một máy kiểm tra nút bấm hay một công cụ giúp bạn tiết kiệm thời gian.”

Trên đây là một số mẫu business card độc đáo bạn có thể tham khảo và học hỏi. Từ đó, mỗi người sẽ tìm ra phong cách ứng dụng cho riêng mình. Chúng ta sẽ tiếp tục chiêm ngưỡng các mẫu sản phẩm ở phần sau bài viết.

13. Martina Wedzicka:

Designer người Ba Lan Martina Wedzicka đã tạo nên tấm business card tuyệt đẹp này để bộc lộ rõ tinh thần tiếp cận tích cực của cô với các dự án hay với ngành thiết kế nói chung. Bức vẽ đậm nét cho phép Wedzicka khẳng định dấu ấn cá nhân với một số nét vẽ doodle xuất sắc.

14. Elfriede- Lily Friedeberg:

Elfriede- Lily Friesdeberg là một sinh viên ngành thiết kế đồ họa và vẽ minh họa tại Berlin. Tác phẩm của cô luôn rực rỡ, đầy cảm hứng với những nhân vật đáng yêu, họa tiết nghịch ngợm, đủ khiến người xem phải thích thú mỉm cười. Ngập tràn tone màu pastel và phong cách handmade, tấm business card là hoàn hảo để dành cho Friedeberg.

15. Cerovski:

Kiểu business card này được thiết kế cho Cerovski – một hãng sản xuất in ấn tại Croatia – nơi thích thú với các thách thức tự đặt ra bao gồm: hoàn thành mơ hồ, chỉnh sửa tinh vi, sản phẩm ngớ ngẩn và deadlines điên rồ. Công ty thiết kế Bunch tại London chịu trách nhiệm phát triển toàn bộ thương hiệu – bao gồm cả kiểu chữ và logo. Tuy nhiên, trong số đó, tấm business card mới thực sự là sản phẩm khiến chúng ta phải lòng.

16. Doctor Zamenhof:

Xưởng thiết kế Doctor Zamenhof tại Tây Ban Nha hướng tới mục tiêu “chẩn đoán” các vấn đề trong thiết kế cũng như “kê đơn” các bài thuốc và giải pháp. Phát triển chủ đề y tế này, đội ngũ thiết kế đã tạo ra tấm business card giống hệt chiếc nhiệt kế trên lưỡi. Hình dạng chiếc que mô tả rõ nét tất cả thông tin liên lạc của xưởng và chắc chắn sẽ trở nên nổi bật so với nhiều mẫu business card thông thường khác.

17.Vitor Bonates:

Tấm business card cá nhân này của designer Vitor Bonates thật tuyệt vời phải không? Một tín đồ tự thú nhận của âm nhạc và sự cổ điển, Bonates tạo nên tấm card của ông dựa trên các bản thu vinyl cũ kĩ, thay thế tên track nhạc và các chi tiết bằng thiết kế riêng mình. Cuối cùng, ông hoàn chỉnh sản phẩm với một vỏ bao đựng chiếc đĩa bản sao. Thật sự là một ý tưởng xuất sắc.

18BDH Millwork:

Công ty quảng cáo WAX tại Canada là đội ngũ đứng sau tấm business card phức tạp của Brad Haniak –  một thợ đóng đồ gỗ mĩ thuật tại BDH Millwork. Trong ngân sách nhỏ, đội ngũ WAX nảy ra ý tưởng đóng dấu cao su các thông tin về Brad Haniak lên những mẫu gỗ thừa còn lại – vật dụng có sẵn với số lượng lớn ở xưởng mộc của ông.

19. Powell Peralta:

Chúng ta sẽ lập tức dành cảm tính cho tấm business card mô phỏng ván trượt thu nhỏ này của công ty sản xuất ván trượt tại Mỹ Powell-Peralta. Thiết kế đi theo phong cách ván trượt thực sự, làm từ gỗ mỏng và làm nổi bật các đường viền đầy thu hút xung quanh hình ảnh đầu lâu xương chéo. Tạo nên bởi đội ngũ tài năng của Jukebox, tất cả những gì chúng cần bây giờ chỉ là set các bánh xe mà thôi!

20. Myung Dong Opticians:

Nếu đang sống ở Hàn Quốc và cần kiểm tra mắt, bạn có thể tiết kiệm tiền với tấm business card kèm bảng đo thị lực này của Myung Dong Opticians. Thiết kế bởi creative agency tại Seoul Black Pearl Creative, bạn chỉ cần đơn giản giữ thiết kế với chiều dài cánh tay xa dần khuôn mặt để biến tấm card thành biểu đồ đo mắt rất hiệu quả.

21. Ritornell:

Đây là một trong những kiểu business card đẹp nhất mà chúng tôi từng chiêm ngưỡng. Là một phần không thể tách rời của cả set đồ, bộ đôi ca sĩ người Áo Ritornell mời khán giả hãy đem theo hộp nhạc của riêng mình. Katharina Holzl đã thiết kế được một tấm business card rất đặc biệt, với sự giúp đỡ của công nghệ nghiền laser. Tấm card mô tả thú vị tự tạo thành chiếc micro với hình tròn, hình tam giác và thông tin liên lạc của Ritornell bao gồm trong dọc giấy dài từ hộp nhạc.

Chúc các bạn thành công!