Sản phẩm portfolio gây bão năm 2017 - P2 - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Sản phẩm portfolio gây bão năm 2017 – P2

Định hướng thiết kế

Inforgraphic

Logo

Typography

Portfolio

Brochure

Poster

Menu

Website

Business card

Mascot

(tiếp theo)

Khi nói đến việc tạo nên một mẫu portfolio bằng kĩ thuật thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, có rất nhiều lưu ý bạn cần tuân thủ, song, lại chẳng có quy tắc bất di bất dịch nào bạn không thể bứt phá. Xét trên khía cạnh nào đó, điều này là rất tốt, bởi nó cho phép bạn trải nghiệm và bộc lộ khả năng sáng tạo trong việc thiết kế website. Mặt khác, nó lại tạo ra sự giới hạn trong quyền lựa chọn, với quá nhiều mục tiêu khả thi để thực hiện, sẽ vô cùng khó khăn để bạn tìm ra hướng đi đúng đắn cho riêng mình.

Chính vì vậy, học hỏi cách mà các graphic designer nổi tiếng làm nên portfolio của họ sẽ vô cùng hữu ích đối với bạn. Tôi không có ý rằng bạn nên sao chép một cách mù quáng, mà bạn nên lấy nguồn cảm hứng từ những việc họ làm và hiệu quả từ chúng. Thực tế, ngay cả khi có điều gì đó bạn thấy không hài lòng từ sản phẩm họ thiết kế, bạn cũng sẽ tìm ra rõ ràng những gì mình mong muốn đạt được.

Trong bài viết này, chúng tôi xin được giới thiệu 8 mẫu portfolios xuất sắc đến từ các graphic designer nổi tiếng. Đây đều là sản phẩm được cập nhật mới nhất từ cuối năm 2017. Khi đọc những lời chia sẻ dưới đây, nếu thiết kế nào đó khiến bạn ấn tượng, hãy lập tức ghi lại ý tưởng và học thật nhiều từ chúng!

05. Grant Burke:

Grant Burke là một graphic designer tự do và họa sĩ minh họa chuyên về thiết kế logo, thiết kế nhận diện thương hiệu cũng như vẽ minh họa làm việc tại Toronto. Trước đây, anh từng là một designer nội bộ cho nhiều dự án hợp tác và cả một công ty quảng cáo.

Trang chủ của Burke, khi là một portfolio, thường không quá nặng về phần chữ. Nhưng nếu bạn kéo xuống và click vào danh sách đầu, sự lựa chọn phong phú các tác phẩm theo dạng lưới hình ảnh sẽ xuất hiện để chào đón bạn. Hãy di chuyển chuột phía trên các ô vuông là tổng kết mooixi brief đó và click để thấy toàn bộ case study. Điều này đáp ứng một cách lí tưởng lượng thông tin cần chia sẻ về dự án trên một bản portfolio, không quá ít để bạn còn nhiều thắc mắc, không quá nhiều để bạn cảm thấy quá tải.

06. Alessandro Scarpellini:

Designer người Ý Alessandro Scarpellini đã từng làm việc cho rất nhiều khách hàng đa dạng trên toàn thế giới trong lĩnh vực chỉ đạo sản xuất sáng tạo, nhận diện thương hiệu và hình ảnh cũng như thiết kế tạp chí, thiết kế bao bì. Ông cũng là nhà quản lí của Visual Journal, một trang blog truyền cảm hứng về những điều tuyệt vời nhất trong thiết kế thương hiệu hay thiết kế đồ họa. Vì vậy, bạn sẽ kì vọng rất lớn vào việc ông ấy sẽ đem lại cho mình bài học về việc tạo ra những tác phẩm xuất sắc. Và sự thật, bản portfolio ông thiết kế sẽ không khiến chúng ta phải thất vọng.

Các thiết kế ở đây có xu hướng phức tạp, điều nói lên hoàn hảo phong cách tác phẩm của ông trong mức độ có chừng mực kèm theo bản tiểu sử cá nhân được in đậm phía bên dưới. Tất nhiên, các sản phẩm không hề dễ lĩnh hội, song, bạn hoàn toàn có thể nắm bắt được tính chất rõ nét của tính cách người sáng tạo và tiếp cận gần nhất tác phẩm thiết kế thông qua bản portfolio giản lược này.

07. Nicolas Paries:

Nicolas Paries là giám đốc sáng tạo 28 tuổi người Pháp. Từ năm 2008, anh đã làm việc cho rất nhiều thương hiệu hàng đầu như: Chanel, Lancome, Dior và Nespresso. Bố cục trang portfolio anh thiết kế luôn vô cùng độc đáo và hiệu ứng đồ họa khi bạn kéo xuống màn hình sẽ xuất hiện vô cùng đẹp mắt, ấn tượng. Tóm lại, mẫu portfolio này đáng để tất cả chúng ta học hỏi.

08. Jascha Gottermann:

Jascha Gottermann là một graphic designer tại Berlin người tạo ra hàng trăm mẫu inforgraphics, posters, logos, icons và websites. Có một số hiệu ứng và hình hoạt họa rực rỡ được kết hợp trong mẫu portfolio (hãy thử để ý tới phần đầu trang web, nếu là người mới bắt đầu). Dù vậy, ở phần trung tâm vẫn là cách bố cục tác phẩm đẹp đẽ đầy tính truyền thống với mạng lưới hình ảnh. Tính năng chuyển đổi nhanh chóng từ tiếng Đức sang tiếng Anh cũng được những người chỉ hiểu một trong hai thứ tiếng đó đánh giá rất cao.

Trên đây là một số mẫu portfolio xuất sắc mà bạn có thể tham khảo và học tập. Từ đó, bạn sẽ tạo ra cho riêng mình mẫu thiết kế độc đáo, thú vị, gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng hay khách hàng. Đây chính là điều khẳng định phong cách một designer.

Chúc các bạn thành công!

(còn nữa)