Xu hướng thiết kế portfolio nổi bât năm 2017 - P2 - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Xu hướng thiết kế portfolio nổi bât năm 2017 – P2

Định hướng thiết kế

Inforgraphic

Logo

Typography

Portfolio

Brochure

Poster

Menu

Website

Business card

Mascot

(tiếp theo)

Mặc dù những thiết kế xuất sắc không nhất thiết phải đi theo xu hướng, song, ít nhất, bạn cũng nên biết những xu hướng đó là gì. Vậy trong bài viết truyền cảm hứng này, chúng tôi sẽ đưa ra 8 xu hướng thiết kế portfolio gần nhất để các bạn cùng tham khảo.

Dù bạn đang thiết kế một portfolio từ con số không, hay cần làm mới một portfolio có sẵn, hãy khám phá xem các designer khác đang thực hiện điều này như thế nào. Biết đâu, chúng sẽ đem đến cho bạn môt vài ý tưởng bất ngờ!

03. Vui nhộn với xu hướng portfolio tối giản:

Khi khách hàng hay nhà tuyển dụng tiềm năng xem xét portfolio của bạn, họ không có quá nhiều thời gian, vì vậy, đơn giản sẽ là lựa chọn tốt nhất. Song, sự đơn giản hóa không có nghĩa là nhàm chán, và chúng tôi sẽ cho bạn thấy một số portfolio mới đã khiến những portfolio đơn giản trở nên vui nhộn, hơn là lạnh lùng và cứng nhắc.

Ví dụ, portfolio của designer người Đức Milan R.Vuckovic (được thể hiện phía trên) có thể đơn giản hơn nhiều, song, nó vẫn thành công trong việc truyền tải một chút tính cách và những gì anh ấy thuộc về. Tương tự, portfolio của nghệ sĩ Úc Darryn Thomas Ansted hầu hết cải biên chủ đề về khoảng trống, chúng được sử dụng thật hào phóng, nhưng thiết kế này hợp lí một cách hoàn hảo với phong cách tác phẩm nghệ thuật được trình chiếu.

Một ví dụ khác của xu hướng này bao gồm nghệ sĩ nhiếp ảnh người Pháp Cecile Henryon. Portfolio cô thiết kế bao gồm những đường nét minh họa đáng yêu, chuyển đổi thuyết minh và hơi hướng thanh lịch nói chung để tạo nên một portfolio đẹp đẽ, say đắm lòng người. Bên cạnh đó, bạn cần biết tới nhiếp ảnh gia người Berlin Anna Rosa Krau với bản thiết kế portfolio rạng rỡ – tác phẩm thực sự tự mình đã là một kiệt tác nghệ thuật.

04. Chữ viết hiệu ứng đèn led trong typography:

Khi nhìn vào một trang portfolio, bạn mong đợi được chiêm ngưỡng thật nhiều hình ảnh đẹp đẽ. Nhưng gần đây, chúng tôi phát hiện ra một kiểu chữ in đậm dùng cho phần giới thiệu, giống như portfolio của Sam Williams Studio được chỉ ra phía trên.

Cách tiếp cận này cũng có thể được thấy trên trang portfolio của art director và brand designer người Ý Alessandro Scarpenllini, nhà lập trình và UX desiger tại Singapore Teo Yu Sheng, nhiếp ảnh gia và designer người Mĩ Manik Rathee, và UI designer, art director người Pháp Stephane Issartel.

05. Monochrome trong typography:

Monochrome là lựa chọn đầy tính thẩm mĩ mà chúng tôi vừa nhận thấy từ một số lượng các portfolio mới mẻ, phóng khoáng thời gian gần đây. Nếu thực hiện tốt, nó sẽ giúp trang web của bạn trở nên nổi bật thông qua việc truyền tải hơi thở thanh lịch cũng như chất lượng xuất sắc.

Những ví dụ thú vị để học hỏi bao gồm portfolio của nhà sáng tạo số tại Warsaw Adam Widmanski (thể hiện phía trên), nghệ sĩ và nhà thiết kế thời trang người Đan Mạch Ulkrik Martin Larson và developer người Pháp David Robert (hãy xem xét các hiệu ứng khi bạn di chuyển các dòng chữ anh tạo ra).

(còn nữa)