Xu hướng thiết kế portfolio nổi bât năm 2017 - P1 - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Xu hướng thiết kế portfolio nổi bât năm 2017 – P1

Định hướng thiết kế

Inforgraphic

Logo

Typography

Portfolio

Brochure

Poster

Menu

Website

Business card

Mascot

Mặc dù những thiết kế xuất sắc không nhất thiết phải đi theo xu hướng, song, ít nhất, bạn cũng nên biết những xu hướng đó là gì. Vậy trong bài viết truyền cảm hứng này, chúng tôi sẽ đưa ra 8 xu hướng thiết kế portfolio gần nhất để các bạn cùng tham khảo.

Dù bạn đang thiết kế một portfolio từ con số không, hay cần làm mới một portfolio có sẵn, hãy khám phá xem các designer khác đang thực hiện điều này như thế nào. Biết đâu, chúng sẽ đem đến cho bạn môt vài ý tưởng bất ngờ!

01. Portfolio một trang:

Hiện nay, chúng ta nhận thấy ngày càng nhiều người làm sáng tạo đặt toàn bộ portfolio của họ vào một trang web có khả năng kéo xuống dần. Diana Lopez – nhà thiết kế sản phẩm đến từ Los Angeles, đã đem tới ví dụ tuyệt vời của việc làm thế nào để đem tác phẩm lên website (hãy tìm hiểu trong hình ảnh phía trên). Đây là cách sử dụng xuất sắc các khoảng trắng kết hợp cùng hiệu ứng kéo xuống chữ thuyết minh, đủ để khiến người xem thấy hứng thú.

Gabe Abadilla, một freelance designer từ San Diego cũng tạo nên portfolio một trang – điều có khả năng trình bày khối lượng lớn thông tin bằng phong cách kiểu blog mà không gây cảm giác lộn xộn.

Trong khi đó portfolio của David Tristman, art director, nhà lập trình và nghệ sĩ minh họa tại Brookllyn, dùng cách tiếp cận phổ thông hơn, chia các tác phẩm của anh giữa 6 mục có thể dễ dàng truy cập thông qua menu được nhắc lại xuyên suốt.

02. Hiệu ứng chuyển động chữ viết trong portfolio:

Kiểu hiệu ứng chuyển động rực rỡ và hoành tráng (bao gồm hiệu ứng thị sai) mà mọi người từng vô cùng ấn tượng vài năm về trước sẽ không gây được ảnh hưởng trong thời điểm hiện tại.

Thay vào đó, chúng ta nhận thấy ngày càng có nhiều portfolio sử dụng hiệu ứng chữ viết nhỏ nhắn mà mỗi người sẽ lập tức nhận ra từ một góc màn hình (chính vì vậy, cách này thường đem lại hiệu quả lớn hơn). Có rất nhiều xu hướng chúng ta có thể chia sẻ, song, dưới đây là một vài ví dụ.

Hãy ghé qua trang web của David McGillivray, một designer chuyên về nhận diện thương hiệu và digital design tại New York, và mỗi khoảng màn hình lại xuất hiện theo một cách đưa chữ viết riêng. Chúng tôi cũng vô cùng yêu thích cách các hiệu ứng đồ họa di chuyển lên xuống khi bạn kéo xuống trang portfolio của designer người Czech Filip Benda. Tương tự, bạn cũng nên tìm hiểu trang portfolio đầy sáng tạo của designer và art director đến từ Dallas Alex Pierce.

Trên đây là một số các mẫu portfolio nổi bật hứa hẹn sẽ làm mưa làm gió thị trường 2017. Chúng ta sẽ tiếp tục chiêm ngưỡng nhiều mẫu sản phẩm độc đáo khác trong phần sau.

(còn nữa)