Xu hướng thiết kế portfolio nổi bât năm 2017 - P3 - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Xu hướng thiết kế portfolio nổi bât năm 2017 – P3

Định hướng thiết kế

Inforgraphic

Logo

Typography

Portfolio

Brochure

Poster

Menu

Website

Business card

Mascot

(tiếp theo)

Mặc dù những thiết kế xuất sắc không nhất thiết phải đi theo xu hướng, song, ít nhất, bạn cũng nên biết những xu hướng đó là gì. Vậy trong bài viết truyền cảm hứng này, chúng tôi sẽ đưa ra 8 xu hướng thiết kế portfolio gần nhất để các bạn cùng tham khảo.

Dù bạn đang thiết kế một portfolio từ con số không, hay cần làm mới một portfolio có sẵn, hãy khám phá xem các designer khác đang thực hiện điều này như thế nào. Biết đâu, chúng sẽ đem đến cho bạn môt vài ý tưởng bất ngờ!

06. Bộ sưu tập ảnh (Collage) với typography:

Đa số các designer vẫn lựa chọn đặt portfolio của họ lên một lưới tiêu chuẩn. Tuy nhiên, chúng tôi đang nhận thấy sự gia tăng số lượng các thử nghiệm cách tiếp cận hơi hướng bộ ảnh ghép collage. Ví dụ thành công của xu hướng này bao gồm trang web của nhiếp ảnh gia London Will Sanders, đạo diễn – nhà thiết kế in ấn người Pháp Alexis Facca và nhiếp ảnh gia Stockholm Bjorn Terring.

07. Định hướng nghệ thuật trong typography:

Trong kết quả cuối cùng của cán cân sáng tạo, chúng tôi nhận thấy rất nhiều nhà chuyên môn hàng đầu gần đây đã khám phá ra nhiều phát minh có thể ứng dụng trên portfolio của mình. Có rất nhiều điển hình để nói đến, song, dưới đây, chúng tôi sẽ chọn ra những gương mặt ưu tú nhất.

Portfolio của web designer người Ý Michele Giorgi mang phong cách của một cuốn tạp chí thời trang và mang hơi hướng thật vui nhộn – điều chỉ có hiệu quả nếu phần thiết kế thực sự ấn tượng, đẹp đẽ. Digital designer người Pháp Juliette Neveu, trong khi đó, lại trình bày cách tiếp cận độc đáo một cách tuyệt vời để thu hút chú ý vào trang web thông qua cách biểu hiện tác phẩm cực kì xuất sắc của mình.

Bên cạnh đó, trang portfolio một trang của designer đạt nhiều giải thưởng danh giá người Đức Tobias van Schneider là cả bữa tiệc hình ảnh – nơi thực sự phô diễn sức mạnh của định hướng nghệ thuật trong cam kết và hợp tác. Art director người Pháp Nicolas Paries sắp xếp chữ và hình ảnh trong phong cách trầm nhưng đầy mê hoặc, khiến người xem thấy hứng thú chỉ với việc lướt qua.

08. Inforgraphic về kĩ năng với typography:

Bạn có thể đã nhận ra sẽ chẳng có hình ảnh nào phù hợp hoàn toàn với xu hướng mới nhất, và đó chính là lí do. Đó là xu hướng chúng ta không tán thành, và ở đây chúng ta không muốn phản đối bất cứ cá nhân designer nào.

Xu hướng bao gồm các inforgraphic nhỏ, ví dụ các biểu độ thanh ngang, mô tả trình độ kĩ năng của designer trong nhiều kiểu phần mềm. Không may thay, tất cả nhà tuyển dụng chúng tôi nói chuyện cùng đều không ủng hộ nó. Vì sao ư? Điểm chính, bởi nó đại diện cho sự thấu hiểu căn bản những gì họ tìm kiếm, khả năng chung để giải quyết vấn đề hay tư duy sáng tạo, hơn là kiến thức và loại phần mềm riêng biệt (các điều sau đó có thể được đào tạo nhưng nền tảng cần ít hơn).

Tất nhiên, chúng tôi chưa thể chắc chắn đưa ra nhận xét toàn diện về chủ đề này, và chúng tôi cần các bạn – những nhà tuyển dụng cho ý kiến nếu bạn yêu thích tấm inforgraphic về kĩ năng đáng yêu này. Nhưng đến lúc đó, chúng tôi vẫn khuyên các bạn designer gạt ý tưởng này sang một bên trước đã.

Chúc các bạn thành công!