Title - nghệ thuật tạo tiêu đề ấn tượng bằng typography (P1) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Title – nghệ thuật tạo tiêu đề ấn tượng bằng typography (P1)

Định hướng thiết kế

Inforgraphic

Logo

Typography

Portfolio

Brochure

Poster

Menu

Website

Business card

Mascot

Sở hữu một tiêu đề đẹp mắt sẽ chứng minh bạn là một nghệ sĩ thực thụ. Dù để trang trí cho email hay covering letter cho portfolio bạn tự thiết kế, mục đích vẫn là thu hút sự chú ý của người đọc ngay khi họ mở bao bì. Và một sản phẩm thiết kế đẹp mắt, ấn tượng là cách tuyệt vời để đạt được mục tiêu đó.

Vì vậy, nếu bạn muốn thực hiện một sản phẩm riêng nhưng vẫn cần có một nguồn cảm hứng, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn 13 ví dụ độc đáo của thiết kế tiêu đề để giúp bạn có những sản phẩm thực sự đặc sắc.

01. Ted Perez & Associates

Chẳng gì đẹp đẽ hơn là những dòng chữ thu hút sự chú ý của đám đông như cách thiết kế tấm bưu thiếp đặt trọng tâm vào kiểu dáng tiêu đề cho Ted Perez & Associates. Tạo ra bởi Alex Rinker, thiết kế kết hợp từ kiểu chữ san serif đổ bóng đậm nét với dòng chữ phong cách vintage để cho ra đời một tác phẩm cực kì bắt mắt.

02. Pixelflix

Agency nước Úc A Friend Of Mine đã thiết kế một mẫu bao bì mang tính nhận diện thương hiệu cho Pixelflix – một công ty sản xuất và chỉnh sửa kĩ thuật số đi kèm dòng tiêu đề in nổi đầy bắt mắt. Ý tưởng của thương hiệu là phản chiếu dáng vẻ tự nhiên trong các tác phẩm của Pixelflex: bắt lấy những cảnh tượng đa dạng và đầy bất ngờ, sắp xếp lại chúng trong một chỉnh thể mạch lạc hơn.

03. Modhouse

Một tiêu đề khác đến từ A Friend Of Mine, lần này dành cho khách hàng là Modhouse – đơn vị xây dựng nhà ở theo hướng linh hoạt và đa dạng, đáp ứng nhu cầu của những người mong muốn mái nhà vững vàng, hiện đại, chất lượng chỉ trong thời hạn ngắn. Hệ thống nhận diện dạng lưới cho phép các mô-đun được sắp xếp linh hoạt trong nhiều lớp động lực học để phù hợp hơn với nội dung hay ngữ cảnh. Typography đậm nét và bảng màu đa dạng phản chiếu phong cách Scandinavi nơi những ngôi nhà của Modhouse.

04. Bronx Zoo

Được thiết kế bởi designer Caroline Madigan, chủ đề đằng sau thiết kế này là để ghi lại hình ảnh thiên nhiên đầy cuốn hút của chuyến đi tới Bronx Zoo cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Tiêu đề nói với người đọc bằng âm thanh của hình in đáng yêu các động vật trong vườn thú với lựa chọn phong phú các loại font.

Trên đây là một số các mẫu title đẹp tiêu biểu. Hi vọng rằng sau khi ngắm nhìn chúng, bạn sẽ có được cảm hứng sáng tạo cho riêng mình. Từ đó, thiết kế được sản phẩm thú vị, độc đáo, gây ấn tượng tốt đẹp với khách hàng.

Chúng ta sẽ tiếp tục chiêm ngưỡng các mẫu title đặc sắc trong phần sau bài viết!