Website với tài liệu học thiết kế web miễn phí - P2 - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Website với tài liệu học thiết kế web miễn phí – P2

Định hướng thiết kế

Inforgraphic

Logo

Typography

Portfolio

Brochure

Poster

Menu

Website

Business card

Mascot

(tiếp theo)

Tất cả những nguồn thông tin bạn cần học về phát triển web đều có sẵn miễn phí trên internet. Có rất nhiều khóa học trả phí nhưng cũng có không ít bí quyết và tutorials miễn phí có thể dạy bạn mọi thứ, từ nền tảng của HTML/CSS cho tới PHP hay thậm chí phát triển Node.

Bài viết này sẽ đưa ra top 15 trang web và blog hữu ích nhất để học về phát triển web. Khi nắm lấy một vài tutorials từ những trang web này và ứng dụng vào công việc, bạn sẽ nhận ra mình học được nhiều thế nào chỉ từ những nguồn không mất phí.

7. WPBeginner:

WordPress là CMS lớn nhất trên hành tinh, và nó đang mở rộng thêm mỗi năm gần đây. Đó là lí do tại sao các trang web như WPBeginner rất có giá trị. Bởi nó nhất định là nguồn tài nguyên lớn quý giá với đầy đủ tutorials và các nguồn mang theo.

Nếu bạn muốn học để làm bất cứ thứ gì với WordPress, tôi ủng hộ bạn tìm tới trang web này. Bạn có thể học những nội dung căn bản đặc trưng, như tạo ra shortcodes, thậm chí đi vào những chủ đề như chú ý trong quản lí khách hàng, trong mục quản lí.

Nếu bạn muốn học gì đó về việc phát triển WordPress thì WPBeginner là trang web duy nhất bạn cần tới.

8. Laracasts:

Thay vì xây dựng trên CMS, một số developer ưa thích hơn việc dùng cơ cấu tổ chức cho khách dùng như Laravel. Chúng được chạy trên PHP và dễ dàng hơn cho developer trong việc tạo ra đăng lí nâng cấp PHP từ sự hỗn tạp.

Và trên nền tảng Laracasts, bạn có thể học về Laravel ngay từ khi mới bắt đầu. Đây thực ra là một dịch vụ mất tiền, nhưng lại bao gồm nhiều bài học miễn phí trong thư viện. Vì vậy, bạn có thể bắt đầu với Laravel hoàn toàn miễn phí, và sau đó trả tiền nếu muốn tiến xa hơn với lượng kiến thức này.

Hoặc bạn có thể dựa vào các bài viết dựa trên chúng như ở Tutsplus cho hướng dẫn dùng Laravel.

9. HTML5 Doctor:

Đây là một nguồn thông tin khác nơi bạn có thể tìm thấy lượng thông tin rất rộng cho các tutorials. Nếu bạn là người mới với HTML thì HTML5 Doctor là nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Trang web đưa ra bản liệt kê đầy đủ các yếu tố chính của HTML với các thuộc tính được lựa chọn và cách chúng kết hợp cùng nhau. Nhưng bạn có thể xem qua tập hợp các chủ đề để biết những gì được giới thiệu và những gì bạn có thể nghiên cứu.

Tôi đặt trang web này cùng một dạng với W3Schools vì chúng đều dành cho người mới bắt đầu. Một khi đã đi qua những bài học ở đó, bạn cần tìm cho mình nguồn học hỏi thách thức nhiều hơn.

10. SitePoint:

Trong gần một thập kỉ, những người tạo ra SitePoint đã công bố những nội dung xuất sắc về tất cả các chủ đề cho thiết kế và phát triển web. Ngày nay, đây vẫn là nguồn nội dung tuyệt vời, nhưng thường ở mức độ cao hơn và bao quát những chủ đề rộng lớn hơn trước.

Mỗi ngôn ngữ có một mục riêng, nên bạn có thể xem qua tutorials về JavaScript, HTML/CSS, PHP và rất nhiều điều nữa.

Nội quy công bố bài viết trên SitePoint cũng rất nghiêm ngặt, vậy nên đây chắc chắn là một trong những trang web tốt nhất mà bạn có thể tìm đến học tập.

11. Tutorials Point:

Đây là một blog khác với cái tên có vẻ quen thuộc nhưng chứa đựng chiến thuật nội dung hoàn toàn khác biệt. Tutorials Point là một sở hữu miễn phí với đầy đủ các chủ đề liên quan tới IT/công nghệ.

Tất nhiên, nó bao gồm rất nhiều nội dung về lập trình web, như Node hay PHP. Nhưng bạn cũng có thể học về dữ liệu, phần mềm Java, hay tất cả cơ cấu mới nhất của JS. Hãy vào mục phát triển web để thấy những tutorials trong đó phong phú như thế nào.

12. 24Ways:

Mỗi khi tháng 12 tới, những người làm 24Ways lại công bố lịch đăng tải các bài viết tiếp theo. Đó là 24 bài viết hướng tới Giáng Sinh và được viết bởi những lãnh đạo của các vùng từ về thiết kế và phát triển web.

Qua nhiều năm, họ công bố hàng trăm bài viết và may mắn là chúng được tổ chức rất tốt. Hãy thử tìm kiếm mục code để thấy những hướng dẫn phát triển web trong tất cả các chủ đề bạn có thể nghĩ tới. Bạn sẽ học được các kĩ năng công nghệ để đặt tên phù hợp cho CSS, cùng với các bài học có hướng dẫn trên chủ đề như quản lí Git và còn thêm nữa.

Những trang web nêu trên đều cực kì tuyệt vời, và tôi tin bạn có thể trở thành một developer thành công chỉ nhờ học hỏi với những nguồn miễn phí (cộng với thật nhiều nỗ lực thực hành mỗi ngày). Chúng ta sẽ tìm hiểu thêm trong phần sau của bài viết!