Website với tài liệu học thiết kế web miễn phí - P3 - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Website với tài liệu học thiết kế web miễn phí – P3

Định hướng thiết kế

Inforgraphic

Logo

Typography

Portfolio

Brochure

Poster

Menu

Website

Business card

Mascot

(tiếp theo)

Tất cả những nguồn thông tin bạn cần học về phát triển web đều có sẵn miễn phí trên internet. Có rất nhiều khóa học trả phí nhưng cũng có không ít bí quyết và tutorials miễn phí có thể dạy bạn mọi thứ, từ nền tảng của HTML/CSS cho tới PHP hay thậm chí phát triển Node.

Bài viết này sẽ đưa ra top 15 trang web và blog hữu ích nhất để học về phát triển web. Khi nắm lấy một vài tutorials từ những trang web này và ứng dụng vào công việc, bạn sẽ nhận ra mình học được nhiều thế nào chỉ từ những nguồn không mất phí.

13. Eloquent JavaScript:

Eloquent JavaScript là một cuốn sách được phát hành miễn phí trên internet và là một trong những nguồn tốt nhất các developer tìm kiếm để học đúng cách về JS.

Cả 21 chương sách đều rất hữu ích và bạn có thể thực hành chúng ngay lập tức. Không thể phủ nhận rằng đây là nguồn thông tin tốt nhất cho các developer bước đầu đến với JavaScript. Bạn có thể bắt đầu với việc hoàn toàn không biết gì và kết thúc bằng sự hiểu biết rõ ràng về phát triển JavaScript.

14. Shay Howe:

Nhà lãnh đạo sản xuất cũng như developer Shay Howe quản lí series nhỏ các bí quyết của riêng mình để dạy xử lí HTML hay CSS. Các tutorials này hoàn toàn miễn phí và hướng tới cuốn sách của ông với các chủ đề tương tự.

Song, với các bí kíp này, từ một người mới hoàn toàn, bạn có thể trở thành một nhà phát triển web đủ thông thạo. Những bài học ở đây sẽ không dạy bạn mọi thứ về cơ cấu, nhưng sẽ cho bạn hiểu cơ sở để viết front-end code.

Phong cách viết của Shay vô cùng dễ tiếp thu, và tôi đặc biệt giới thiệu cuốn sách này cho những người mới vào nghề nếu bạn đang tìm một nơi để bắt đầu.

15. Google:

Nhưng những blog đó không được xem như nguồn thông tin chính cho các nội dung mới, nên nếu một trang web công bố 2-3 tutorials thú vị thì bạn cũng chẳng thể biết được nếu không tìm kiếm chúng. Nếu bạn muốn học về một chủ đề đặc thù, hãy gõ từ khóa trên thanh tìm kiếm của Google và chờ đợi kết quả.

Tôi đã làm một tìm kiếm nhanh cho “Những tutorials cho Angular và React” để tìm ra các thông tin quý giá dưới đây:

– Phác thảo cỡ chữ với React.

– Dựng một phần mềm web trong 5 phút.

– Bí quyết đăng kí page đơn lẻ với AngularJs.

Nếu còn nghi ngại, hãy tin rằng Google có thể giúp bạn tìm ra thông tin cần thiết ở những chỗ sâu xa khó tìm nhất trên internet.

Kết lại, những trang web nêu trên đều cực kì tuyệt vời, và tôi tin bạn có thể trở thành một developer thành công chỉ nhờ học hỏi với những nguồn miễn phí (cộng với thật nhiều nỗ lực thực hành mỗi ngày).

Chúc các bạn thành công!