Lợi thế và khó khắn khi tự học thiết kế đồ họa tại nhà

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Lợi thế và khó khắn khi tự học thiết kế đồ họa tại nhà

Thư viện học tập

Tin học văn phòng

Thiết kế đồ họa

Lập trình web

Word

Excel

Power Point

Bắt đầu với Word

Văn bản

Trang & Bố trí văn bản

Ảnh trong văn bản

Form, Nhãn và Mẫu

Bắt đầu sử dụng Excel

Công thức và hàm

Nhập và phân tích dữ liệu

Định dạng dữ liệu

Xử lý sự cố

Excel 2016

Thủ thuật

Photoshop

Adobe Ilustrator

Adobe Animate

Adobe After Efect

Adobe Lightroom

Adobe Experience

Adobe Muse

Adobe Stock

Creative Cloud

Adobe InDesign

Adobe Capture

Adobe Comp

Premiere Pro

Adobe Character Animator

Adobe Audition

Định hướng thiết kế

Cảm hứng thiết kế

Bắt đầu sử dụng

Thủ thuật

Ứng dụng

Sản phẩm

Edit ảnh

Typography

Thủ thuật

Icon

Màu sắc

Ứng dụng

thủ thuật

Thủ thuật

Chỉnh sửa video

  Ứng dụng

  Edit ảnh

  Thủ thuật

  Sản phẩm thú vị

   Thiết bị

   Ứng dụng

   Thủ thuật

   Làm quen

   Thủ thuật

   Nguồn tư liệu

   Nội dung

   Thủ thuật

   Libraries

   Ứng dụng

   Ứng dụng

   Thủ thuật

   Thiết bị

   Ứng dụng

   Bắt đầu

   Thủ thuật

   Ứng dụng

   Ứng dụng

   Thủ thuật

   Inforgraphic

   Logo

   Typography

   Portfolio

   Brochure

   Poster

   Menu

   Website

   Business card

   Mascot

   Sản phẩm

   Công cụ

   Địa điểm

   Âm nhạc

   Tin tức

   Front-end

   Back-end

   HTML5

   CSS

   jquery

    Bootstrap

     Json

      JavaScript

      Theme

      Hướng dẫn HTML

      Biểu mẫu HTML

      Đồ họa HTML

      Phương tiện ghi HTML

      HTML APIs

      Tài nguyên HTML

      Hướng dẫn CSS

      CSS3

      Hướng dẫn JavaScript

      Biểu mẫu JavaScript

      Đối tượng JavaScript

      Hàm JavaScript

      DOM JavaScript

      Trình duyệt BOM

      JavaScript Ajax

      JavaScript Json

      php

      Wordress

      PHP nâng cao

      Theme

      FAQ

      Plugin

      Nếu bạn không có thời gian thì tự học thiết kế đồ họa tại nhà là tốt nhất cho bạn, điều này sẽ giúp cho bạn chủ động thời gian hơn, ít tốn kinh phí nhưng nó cũng có 1 số khuyết điểm mà bạn nên cân nhắc.

      1. Thuận lợi của việc tự học thiết kế đồ họa tại nhà

      Với đồ họa chúng ta cần đến tính thẩm mỹ, kỹ năng và cả sự sáng tạo kết hợp với những công cụ, hiệu ứng được lập trình sẵn trên từng phần mềm nên việc chúng ta có thể tự học thiết kế đồ họa tại nhà trên các kênh mạng xã hội là điều đương nhiên. Có thể tự do sáng tạo theo cách mình muốn mà không bị ép buộc theo một khuôn mẫu nào cả.

      Thuận lợi của việc tự học thiết kế đồ họa tại nhà

      Thuận lợi của việc tự học thiết kế đồ họa tại nhà

      Hơn nữa, hiện tại những kênh như youtube hay 1 số kênh hội nhóm, mạng xã hội có những phần nội dung, video học rất chi tiết, những bài làm cũng rất gần gũi với từng ngành nghề của chúng ta. Nên việc tự học thiết kế đồ họa tại nhà là hoàn toàn có thể làm được.

      1.1 Tự chủ về không gian và thời gian

      Bạn có thể tự học thiết kế đồ họa bất kì cái gì bạn thích. Bạn cần nhớ rằng trong Thiết kế Đồ họa có rất nhiều những chuyên ngành, hay phân ngành nhỏ hơn. Và bạn không thể nào học tất cả chúng được, vì vậy việc tự do lựa chọn 1 mảng mà mình thích sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, và nhanh chóng có thành quả hơn trên con đường tự học thiết kế đồ họa tại nhà.

      1.2 Kiến thức thực tiễn

      Nếu bạn tự học thiết kế đồ họa, tôi nghĩ rằng trong vòng vài năm tự học Đồ họa, bạn không thể chỉ ngồi ở nhà và tự học được, vì vậy bạn phải đi làm. Chính việc đi làm sẽ biến bạn thành một gã khổng lồ trong lĩnh vực thiết kế đồ họa chứ không phải là một con cọp giấy. Việc trau rồi kĩ năng thường xuyên sẽ là 1 điểm mạnh của bạn so với các trường chính quy.

      1.3 Tiết kiệm tiền bạc

      Thường đây mới là lí do chính khiến bạn tự học thiết kế phải không nào. vì nếu bạn đủ điều kiện thì bạn có thể đến các trung tâm để học mà.

      1.4 Kiến thức bao quát hơn

      Không bị gò bó, và không có định hướng chiến lược. Điều này tưởng như là một hạn chế, nhưng thực ra nó lại là 1 cơ hội cho bạn trong quá trình tự học thiết kế đồ họa tại nhà .Tại sao tôi lại nói như vậy. Việc không được dạy dỗ, không có sự ỷ lại vào kiến thức của thầy cô, Buộc bạn phải tìm kiếm mọi thông tin để giúp bạn tốt hơn. Điều này giúp bạn có được rất nhiều những kiến thức ngoài lề.

      1.5 Không bị gò bó

      Ý tôi muốn nói ở đây là việc bạn không phải học hàng tá những kiến thức thừa thãi mà các trường đại học nhồi nhé cho các bạn. Nào là triết, mác, đường lối, toán….Chúng chả liên quan vì đến lĩnh vực thiết kế đồ họa cả. trong suốt 4, 5 năm học của mình. bạn không phải học dựng phim khi bạn chỉ muốn theo 3d, bạn không phải học hiệu ứng phim trong khi chỉ muốn làm in ấn quảng cáo chẳng hạn. Đó là điều tuyệt vời phải không nào.

      2 Khó khăn của việc tự học thiết kế đồ họa tại nhà

      2.1 Về mặt thời gian

      Đối với những người tự học thiết kế đồ họa tại nhà, bạn sẽ được tự chủ nhiều hơn về mặt thời gian, Nhưng thông thường việc học của bạn sẽ kéo dài hơn và thường bỏ cuộc giữ chừng. Nguyên nhân chính ở đây được nêu ra là, bạn không phải chịu bất kì 1 áp lực nào, bạn không phải thi, không điểm số, không phải ra trường…. Nhưng nếu bạn không thực sự cố gắng thì thiết kế đồ họa không phải là nơi bạn nên đến, tôi nghĩ thế.

      Khó khăn của việc tự học thiết kế đồ họa tại nhà

      Khó khăn của việc tự học thiết kế đồ họa tại nhà

      2.2 Định hướng học tập

      Điều này đối với lĩnh vực thiết kế đồ họa hay bất kì một ngành nghề nào khác, nó đều là khó khăn lớn cho những người tự học. Bạn phải tự tìm kiếm tài liệu cho riêng mình, bạn không có định hướng rõ ràng mình cần học gì và làm gì. Bạn sẽ rất dễ đi lạc hướng, dẫn đến việc học tập của ban khó khăn hơn rất nhiều.

      2.3 Xin việc

      Hiện nay đối với thiết kế đồ họa bằng cấp không phải là vấn đề, nhưng cái chính là khi bạn bắt đầu xin việc. Trong thời gian ngắn bạn rất khó chứng minh được năng lực. Chính vì vậy bạn thường gặp khó khăn hơn những người được đào tạo bài bản trong khoản xin việc, khi học sở hữu tấm bằng về thiết kế đồ họa trong tay. Tất nhiên nếu bạn thực sự vượt trội, bạn cũng không cần phải sợ bất kì một ứng viên nào.

      2.4 Trau rồi kiến thức

      ý mình muốn nói ở đây là việc bạn có thể trao đổi kiến thức của bạn với những người xung quanh. Nếu bạn tự học bạn sẽ chỉ có thể tự cố gắng, còn đi học bạn có thể trao đổi với bạn bè thầy cô.. việc đó tố hơn nhiều chứ đúng không nào.

      3 Tóm lại có nên tự học thiết kế ở nhà hay không?

      Tôi nghĩ đọc đến đây bạn đã có quyết định việc tự học thiết kế đồ họa tại nhà cho riêng mình rồi. Nếu bạn thực sự kiên trì nỗ lực, giám đương đầu với khó khăn, thì con đường mà bạn đi sẽ luôn luôn rộng mở. Khó khăn hay lợi thế, chỉ là thứ yếu để cho bạn lựa chọn mà thôi. Nếu bạn tự tin vào năng lực của mình thì hãy tự bước đi, còn nếu không hãy chọn cho mình 1 người bạn đồng hành tin cậy.