Những lưu ý khi tự học thiết kế đồ họa online

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Những lưu ý khi tự học thiết kế đồ họa online

Thư viện học tập

Tin học văn phòng

Thiết kế đồ họa

Lập trình web

Word

Excel

Power Point

Bắt đầu với Word

Văn bản

Trang & Bố trí văn bản

Ảnh trong văn bản

Form, Nhãn và Mẫu

Bắt đầu sử dụng Excel

Công thức và hàm

Nhập và phân tích dữ liệu

Định dạng dữ liệu

Xử lý sự cố

Excel 2016

Thủ thuật

Photoshop

Adobe Ilustrator

Adobe Animate

Adobe After Efect

Adobe Lightroom

Adobe Experience

Adobe Muse

Adobe Stock

Creative Cloud

Adobe InDesign

Adobe Capture

Adobe Comp

Premiere Pro

Adobe Character Animator

Adobe Audition

Định hướng thiết kế

Cảm hứng thiết kế

Bắt đầu sử dụng

Thủ thuật

Ứng dụng

Sản phẩm

Edit ảnh

Typography

Thủ thuật

Icon

Màu sắc

Ứng dụng

thủ thuật

Thủ thuật

Chỉnh sửa video

Ứng dụng

Edit ảnh

Thủ thuật

Sản phẩm thú vị

Thiết bị

Ứng dụng

Thủ thuật

Làm quen

Thủ thuật

Nguồn tư liệu

Nội dung

Thủ thuật

Libraries

Ứng dụng

Ứng dụng

Thủ thuật

Thiết bị

Ứng dụng

Bắt đầu

Thủ thuật

Ứng dụng

Ứng dụng

Thủ thuật

Inforgraphic

Logo

Typography

Portfolio

Brochure

Poster

Menu

Website

Business card

Mascot

Sản phẩm

Công cụ

Địa điểm

Âm nhạc

Tin tức

Front-end

Back-end

HTML5

CSS

jquery

Bootstrap

Json

JavaScript

Theme

Hướng dẫn HTML

Biểu mẫu HTML

Đồ họa HTML

Phương tiện ghi HTML

HTML APIs

Tài nguyên HTML

Hướng dẫn CSS

CSS3

Hướng dẫn JavaScript

Biểu mẫu JavaScript

Đối tượng JavaScript

Hàm JavaScript

DOM JavaScript

Trình duyệt BOM

JavaScript Ajax

JavaScript Json

php

Wordress

PHP nâng cao

Theme

FAQ

Plugin

Để trở thành nhà thiết kế đồ họa tương lai việc tự tìm tòi học hỏi, khám phá cái mới, thử thách bản thân là hết sức quan trọng. Vì vậy, việc tự học thiết kế đồ họa online sẽ quyết định thành công của bạn trong lĩnh vực này rất nhiều.

1. Ưu nhược điểm khi tự học thiết kế đồ họa Online

1.1. Tự học thiết kế đồ họa sẽ gây khó khăn cho bạn

Khi đã không hiểu vấn đề vả gặp khó khăn với nó thì bạn rất dễ bỏ cuộc. Lời khuyên của tôi là bạn nên hiểu rõ bản chất của các công cụ, phần mềm, các cách tư duy sáng tạo trước khi bắt đầu vào những bài thực hành.

1.2. Tự học thiết kế đồ họa online phải liên tục cập nhật kiến thức mới

Vấn đề cập nhật kiến thức cũng không khó lắm, bạn chỉ cần chú ý đến phiên bản nâng cấp của phần mềm (phần mềm mới lúc nào cũng có nhiều plugin giúp bạn thao tác nhanh ) và xu hướng thiết kế, xu hướng màu sắc thiết kế trong năm.

1.3. Học thiết kế đồ họa như thế nào để rút ngắn thời gian

Để rút ngắn thời gian trong khi học thiết kế đồ họa bạn nên thực hành thường xuyên “trăm hay không bằng tay quen” mà bạn, cách này rất hay ở chỗ bạn có thể rút ra được những kinh nghiệm để làm sao thực hiện nó nhanh hơn, đẹp hơn.

Ưu nhược điểm khi tự học thiết kế đồ họa Online

Ưu nhược điểm khi tự học thiết kế đồ họa Online

Bạn càng dành thời gian luyện tập thực hành càng nhiều thì bạn càng rút ngắn thời gian cho học đồ họa. Trong quá trình học, bạn không nên quá nóng vội (nghề thiết kế không dành cho những người nóng vội đâu nha các bạn ) bạn hãy lập cho mình thời gian biểu tương đối nhiều cho việc tự học. Bạn sẽ thành công nhanh thôi.

1.4. Tự học thiết kế đồ họa online qua các bài hướng dẫn thực sự có ích

Học đồ họa qua các bài hướng dẫn giúp bạn tiếp cận nhanh với các xu hướng, các kỹ thuật tiên tiến nhất. Vấn đề còn lại là bạn sẽ thực hành như thế nào mà thôi. Bản thân Tôi cũng thường xuyên phải cập nhật liên tục kiến thức về thiết kế, luôn tìm tòi cách thức sáng tạo phù hợp theo phong cách bản thân.

1.5. Học thiết kế đồ họa quan trọng nhất là phong cách thiết kế

Bạn phải chọn cho mình 1 phong cách thiết kế, có nhiều phong cách khác nhau cho bạn định hướng : Đường, mảng hoặc hình khối,… hay đôi khi thiết kế của bạn mang phong cách trong sáng ngây thơ, mạnh mẽ táo bạo. Và nó còn được thể hiện qua cách sử dụng màu sắc của bạn, nhiều nhà thiết kế chọn lựa phong cách màu chủ đạo của mình nhẹ nhàng (như helo kitty đậm nét màu hồng ), có người theo phong cách đường phố qua những nét vẽ đậm chất graffiti hay lựa chọn theo hơi hướng cổ điển với hoa văn họa tiết,…

2. Phương pháp tự học thiết kế đồ họa online hiệu quả

Học thiết kế đồ họa ngoài năng khiếu về mỹ thuật và tính sáng tạo bạn cần phải biết sử dụng cơ bản các công cụ trong các phần mềm thiết kế. Để việc tự học thiết kế đồ họa online đạt hiệu quả cao thì chúng ta phải tập trung rèn luyện những môn sau đây thật bài bản và đều đặn.

2.1. Mỹ thuật cơ bản

Phác họa

Nếu các bạn đã học ở các trường mỹ thuật hoặc thiết kế chuyên nghiệp rồi thì đó là điều tuyệt vời còn nếu các bạn là tay ngang chuyển từ một ngành khác sang thì cũng không sao cả. Bạn có thể học những khóa vẽ ngắn hạn ở những trung tâm luyện thi hoặc ở trường mỹ thuật.

Mục đích cuối cùng của việc học vẽ không phải là để chúng ta trở thành những họa sĩ chuyên nghiệp mà việc này sẽ giúp chúng ta luyện nét, từ đó có thể tìm ra phương pháp phác họa những ý tưởng của bạn một cách rõ ràng nhất. Đây là môn cơ bản đầu tiên mà chúng ta phải học trong quá trình tự học thiết kế đồ họa online.

Lý thuyết màu sắc

Màu sắc rất quan trọng trong thiết kế đồ họa vì màu sắc sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cảm nhận của người xem cũng nhưng một phần nào đó thể hiện tinh thần của công ty. Để luyện tập kỹ năng sử dụng màu sắc thì bạn có thể học vẽ trang trí bằng màu nước ở những trung tâm luyện thi. Việc này thoạt nhìn có vể không liên quan nhưng nó sẽ trực tiếp tăng cường tư duy thẩm mỹ của bạn rất nhiều.

2.2. Kỹ năng tư duy mỹ thuật

Đây là kỹ năng mà bạn phải tập trung nhiều nhất trong thời gian bạn tự học thiết kế đồ họa online, nó cũng tương tự khả năng tư duy logic của lập trình viên. Tư duy mỹ thuật của bạn sẽ được hình thành thông qua việc vẽ vời,tô màu hay thưởng thức một bức tranh nghệ thuật. Ngoài ra, nhiếp ảnh, xem phim  và đặc biệt là là xem những tác phẩm đồ họa của những nghệ sỹ hàng đầu cũng giúp chúng ta rất nhiều trong việc nâng cao khả năng thẩm mỹ.

2.3. Typography

Chính là cách sắp đặt các chữ cái theo phương thức nghệ thuật. Việc học Typography sẽ bắt đầu từ việc vẽ Calligraphy, đây là bộ luyện tập viết chữ đẹp theo phong cách Tây phương. Sau khi bạn đã viết thành thạo một hoặc hai phông chữ, bạn có thể chuyển qua Typography.

2.4. Phần mềm chuyên dụng

Những công cụ thiết kế không thể thiếu đối với một nhà thiết kế đồ họa bao gồm Adobe Photoshop, Adobe Illustrator hay Corel Draw, Adobe Indesign. Mỗi phần mềm sẽ có một công dụng riêng đối với những lĩnh vực cụ thể.

Adobe Photoshop: Dùng để chình sửa và biên tập ảnh chuyên nghiệp.

Adobe Illustrator hay Corel Draw: Dùng để vẽ vector. Phầm mềm nay dùng rất nhiều trong in ấn như thiết kế Logo, icon, nhân vật hoạt hình.

Adobe Indesign: Nếu bạn muốn dàn trang tạp chí thì đây là lựa chọn hàng đầu.

Việc tự học thiết kế đồ họa online sẽ rất khó khăn cho những người mới bắt đầu nhưng nêu các bạn có đam mê và cố gắng kiên trì tìm tòi học từng ngày thì mình tin chắc rằng bạn sẽ tạo ra được những sản phẩm tuyệt vời cũng như tìm được cho mình một công việc mơ ước.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Chúc các bạn thành công!