Khởi đầu thiết kế với template trong Photoshop - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Khởi đầu thiết kế với template trong Photoshop

Photoshop

Bắt đầu sử dụng

Thủ thuật

Ứng dụng

Sản phẩm

Edit ảnh

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách tạo ra hàng trăm sản phẩm thú vị khởi đầu từ các template được thiết kế chuyên nghiệp trong Adobe Stock hoặc dựng các cài đặt sẵn cho các layout còn trống!

Chú ý: Bạn sẽ cần cài đặt phiên bản mới nhất của Adobe Photoshop CC (2017) để tận dụng tối đa các cải tiến này.

Khởi đầu với một thư mục mới trong Photoshop:

Khi khởi đầu Photoshop, bạn hãy click New hoặc nhấn Control+N (Windows) hoặc Command+N (Mac OS). Bạn cũng có thể chọn File > New. Tiếp theo, nhấn vào một thẻ chứa mục ở phía trên để xem các lựa chọn phù hợp với sản phẩm bạn đang thiết kế. Bạn có thể bắt đầu với một template với đầy đủ thiết kế hình ảnh hay một cài đặt sẵn có thể mở ra thư mục trống được tạo form từ trước.

Khởi đầu chuẩn bị download và mở một template:

Chọn một template và click See Preview để quan sát các thành phần, kích thước file cũng như các chi tiết khác. Nếu yêu thích những gì bạn nhìn thấy, hãy click Download. Ngay khi quá trình download hoàn tất, click Open. Lần tiếp theo bạn vào hộp thoại New Document, template này sẽ hiện ra ở mục Saved.

Tip: Khi một template đang được download, hãy tiếp tục tải các template hoặc để hiện tác vụ trên hộp thoại New Document.

Hoặc khởi đầu với một cài đặt sẵn trong Photoshop:

Để khởi đầu với một cài đặt sẵn trong phần mềm thay vì một template, hãy chọn một cài đặt và điều chỉnh các chi tiết như tên gọi, định hướng hay độ phân giải. Click Advanced Options nếu bạn cần phải thay đổi lịch sử màu sắc và tỉ lệ góc pixel. Khi đã hoàn thành, hãy click Create.

Khởi đầu với việc biến chúng thành thiết kế của riêng bạn:

Một khi bạn đã mở một template hay cài đặt sẵn, hãy chỉnh sửa chúng theo ý muốn riêng. Trong ví dụ dưới đây, chúng ta sẽ đưa tấm ảnh riêng vào trong một template free có sẵn. Cuối cùng, hãy thêm vào những nét độc đáo riêng để biến nó thành một poster ca nhạc.

Khởi đầu tìm kiếm nhiều hơn template trong Adobe Stock:

Bạn còn có thể tạo ra những gì nữa? Hãy tìm kiếm trong Adobe Stock để có thêm nhiều template, mô hình, set biểu tượng và thiết kế minh họa hơn. Click Go to view all Photoshop templates trong Adobe Stock hoặc gõ từ khóa và nhấn Go. Khi đã tìm thấy một template khiến bạn vừa ý, cấp phép cho chúng và download ngay để bắt đầu sáng tạo.

Trở lại thư mục cũ:

Nếu bạn thích mở thư mục theo cách cũ, hãy chọn Edit > Preferences > General (Windows) hay Photoshop CC > Preferences > General (Mac OS). Chọn giao diện Use Legacy “File New”.

Chúc các bạn ứng dụng hiệu quả!

Đặc biệt, bạn có thể nâng cao kĩ năng thiết kế bằng cách tham gia khóa học từ giảng viên quốc tế trường Arena Multimedia tại Học thiết kế UX/UI cho ứng dụng và website bằng Adobe Photoshop, Adobe Muse và Adobe Experience design CC 2017.