Làm chủ các công cụ cơ bản trong Photoshop - P1 - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Làm chủ các công cụ cơ bản trong Photoshop – P1

Photoshop

Bắt đầu sử dụng

Thủ thuật

Ứng dụng

Sản phẩm

Edit ảnh

Ai dám khẳng định rằng người bắt đầu không thể tạo ra những dự án thiết kế tuyệt vời nhất? Hãy cùng tìm hiểu các tính năng cơ bản sau đây và bạn sẽ ngạc nhiên khi làm chủ Adobe Photoshop CC lại dễ dàng đến thế.

1. Tìm kiếm cơ bản hình ảnh cho thiết kế với Adobe Stock:

Mở ứng dụng Photoshop và click vào công cụ tìm kiếm (biểu tượng chiếc kính lúp), gõ các kí tự bạn muốn tìm. Nhấn vào hình ảnh bạn muốn sử dụng và bảng Libraries sẽ hiện ra phần xem trước được làm mờ của hình ảnh đó.

Click hai lần vào tấm ảnh trên bảng Libraries để mở chúng trong thư mục của riêng bạn.

Chọn File > Save.

2. Thay đổi cơ bản thần thái bức ảnh sử dụng layer Adjustment (điều chỉnh):

Để thay đổi thần thái bức ảnh, trong góc trên bên trái màn hình, chọn Window > Adjustment và nhấn HueSaturation  (được khoanh tròn).

Trong bảng Properties, điều chỉnh các giá trị Hue (màu nền), Saturation (độ bão hòa) và Lightness (ánh sáng). Sau đó, chọn Colorize để tạo ra bố cục màu đơn lẻ mang tính màu nước đôi.

3. Tạo hiệu ứng cơ bản cho văn bản với đường cắt xẻ:

Tạo một thư mục mới. Chọn công cụ Type và gõ một chữ cái/ từ ngữ trên màn hình. Chúng tôi sử dụng kiểu chữ Bodoni Poster ở kích thước 400 pt.

Click vào bất cứ vị trí nào trên giao diện thiết kế để đặt đoạn text.

Kéo một tấm ảnh từ máy tính cá nhân hoặc đặt hình ảnh từ Adobe Stock lên trên toàn bộ các chữ cái.

Mở bảng Layers (Window > Layers).

Trên bảng Layers, chọn một layer ảnh, sau đó nhấn Layer > Create Clipping Mask để lồng tấm ảnh vào trong đoạn văn bản theo dạng đường cắt. Khi layer hình ảnh đó vẫn đang hoạt động, sử dụng công cụ Move để di chuyển tấm ảnh xuống dưới chữ cái cho đến khi bạn có một bố cục lí tưởng.

Bây giờ, bạn có thể thêm các hiệu ứng, hình ảnh khác vào sắp xếp để hoàn thành thiết kế của mình.

(còn tiếp)

Đặc biệt, bạn có thể nâng cao kĩ năng thiết kế bằng cách tham gia khóa học từ giảng viên quốc tế trường Arena Multimedia tại Học thiết kế banner quảng cáo với Photoshop, Ilustrator, Animate.