Phương pháp tự học photoshop căn bản hiệu quả nhất

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Phương pháp tự học photoshop căn bản hiệu quả nhất

Thiết kế đồ họa

Photoshop

Adobe Ilustrator

Adobe Animate

Adobe After Efect

Adobe Lightroom

Adobe Experience

Adobe Muse

Adobe Stock

Creative Cloud

Adobe InDesign

Adobe Capture

Adobe Comp

Premiere Pro

Adobe Character Animator

Adobe Audition

Định hướng thiết kế

Cảm hứng thiết kế

Bắt đầu sử dụng

Thủ thuật

Ứng dụng

Sản phẩm

Edit ảnh

Typography

Thủ thuật

Icon

Màu sắc

Ứng dụng

thủ thuật

Thủ thuật

Chỉnh sửa video

Ứng dụng

Edit ảnh

Thủ thuật

Sản phẩm thú vị

Thiết bị

Ứng dụng

Thủ thuật

Làm quen

Thủ thuật

Nguồn tư liệu

Nội dung

Thủ thuật

Libraries

Ứng dụng

Ứng dụng

Thủ thuật

Thiết bị

Ứng dụng

Bắt đầu

Thủ thuật

Ứng dụng

Ứng dụng

Thủ thuật

Inforgraphic

Logo

Typography

Portfolio

Brochure

Poster

Menu

Website

Business card

Mascot

Sản phẩm

Công cụ

Địa điểm

Âm nhạc

Tin tức

Tự học photoshop căn bản không hề khó chút nào, nó khá đơn giản, nhưng đa số các bạn vẫn chưa biết cách để học nhanh nhất, dễ hiểu nhất. Phương pháp học photoshop cơ bản hiệu quả nhất bạn cần biết là gì? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn phương pháp tự học photoshop căn bản hiệu quả nhất

1. Photoshop căn bản là gì?

Để có thể tự học photoshop căn bản thì bạn cần phải hiểu nó là gì?  Photoshop là một phần mềm đồ họa hay nó dễ hiểu hơn nó là phần mềm chỉnh sữa ảnh được dùng trong thiết kế web, thiết kế đồ họa.

Photoshop căn bản là gì?

Photoshop căn bản là gì?

Photoshop đang là ngành được rất nhiều bạn trẻ quan tam theo đuổi vì nó là ngành đang rất hot tại việt nam với mức thu nhập hấp dẫn và khả năng thăng tiến rất cao. Photoshop có rất nhiều lợi ích mà bạn chưa biết tới, nó làm cho cuộc sống của chúng ta tươi mới hơn, sinh động hơn.

2. Học photoshop cơ bản bạn có thể làm việc ở đâu

Photoshop là ngành có cơ hội việc làm rất lớn, sau khi học xong photoshop cơ bản  bạn có thể làm việc tại các công ty thiết kế đồ họa, đi dạy tại trường đại học hay các trung tâm dạy photoshop chuyên nghiệp, thậm chí bạn có thể tự nhận các dự án nhỏ để làm…

3. Phương pháp tự học photoshop căn bản hiệu quả nhất

Tìm hiểu chung về giao diện

Khi học bất kì một phần mềm mới nào, việc đầu tiên là bạn phải làm quen với giao diện của nó, photoshop cũng vậy, bạn phải tìm hiểu chung về giao diện của photoshop, cách bố trí sắp xếp các phần mục trên giao diện. Việc này sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát về phần mềm.

Phương pháp tự học photoshop căn bản hiệu quả nhất

Phương pháp tự học photoshop căn bản hiệu quả nhất

Khi xem những hướng dẫn học photoshop bạn sẽ dễ nắm bắt, cũng như dễ hình dung về điều mà người chia sẻ đang đề cập đến. Bạn hãy xem bài viết wordspace photoshop để nắm được những vấn đề cơ bản của giao diện photoshop, bạn sẽ thấy giao diện photoshop rất thú vị.

Tìm kiếm một vài sản phẩm mà photoshop tạo ra

Tại sao mình lại khuyên bạn làm điều này để tự học photoshop căn bản hiệu quả nhất, đơn giản là mình muốn bạn có động lực để học photoshop. Khi xem những sản phẩm làm từ photoshop, bạn sẽ rất ấn tượng và muốn làm được như thế, điều đó sẽ thúc đẩy đam mê, khiến bạn thích thú để học.

Một điều quan trọng nữa khi bạn xem sản phẩm photoshop làm ra, khả năng cao bạn sẽ thắc mắc người ta làm ra nó như thế nào, từ đó sẽ thôi thúc tâm trí bạn tìm hiểu những tài liệu liên quan và làm theo, giúp cho việc tự học của bạn có định hướng, có mục tiêu hơn.

Xem các tài liệu giới thiệu cơ bản về các công cụ của photoshop

Đây là bước bạn bắt đầu tìm hiểu về cách hoạt động của tự học photoshop căn bản, bạn hãy tìm xem những tài liệu liên quan đến giới thiệu về các công cụ của photoshop, khi đã biết 1 chút về các công cụ bạn có thể áp dụng vào thực hành, khi bạn hiểu cơ bản về các công cụ trong photoshop, bạn có thể làm theo những hướng dẫn được chia sẻ trên mạng, từ đó bạn càng hiểu hơn về photoshop.

Xem các tài liệu giới thiệu cơ bản về các công cụ của photoshop

Xem các tài liệu giới thiệu cơ bản về các công cụ của photoshop

Để học photoshop được hiệu quả tiết kiệm thời gian, học đúng trọng tâm, xem trong từng lĩnh vực cụ thể thì nên học công cụ nào trước, công cụ nào sau hoặc có thể tạm bỏ qua.

Tự học photoshop căn bản trên youtube

Bên cạnh việc học ở các trung tâm bạn nên học thêm trên youtube vì đây là nơi cung cấp kiến thức vô tận cho các bạn, nơi các bạn có thể khám phá nhiều cái mới và phát huy sự sáng tạo của mình.

Khi tự học photoshop căn bản các bạn cần thực hành thật nhiều, chỉ có làm nhiều các bạn mới có thể thành thạo được, mới nắm bắt vấn đề nhanh. Ngoài các ví dụ mà các giảng viên truyền đạt, hướng dẫn thì các bạn có thể xem video trên youtube để thực hành theo nó. Bạn không nên chỉ xem không mà trong lúc xem bạn nên thực hành theo, như vậy bạn sẽ hiểu nhanh hơn từ đó phát huy sự sáng tạo của mình.

Tự học photoshop căn bản trên youtube

Tự học photoshop căn bản trên youtube

Lưu ý: Khi học trên youtube bạn cần có sự chọn lọc để học vì hầu hết các tutorial vẫn còn đơn lẻ không có hệ thống. Có những trang web không có uy tín nên bạn cần lựa chọn cho mình những trang web có chất lượng để học.Các bạn có thể tham khảo một số kênh học photoshop hay như

Tự học photoshop căn bản theo giáo trình Họcphotoshop cc tiếng anh 2017

Ưu điểm của cuốn sách này là hướng dẫn rất chi tiết, kỹ càng và dễ hiểu. Nếu có thể học hết cuốn sách này thì bạn sẽ trở thành một master luôn. Đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn tự học photoshop căn bản khi có nhiều thời gian và vốn từ tiếng anh khá.

Trên đây là một số phương pháp tự học photoshop căn bản hiệu quả nhất bạn cần biết. Khi bạn đã xác định được cho mình mục địch và có hướng đi đúng đắn thì không có gì co thể làm khó được bạn. Con đường trở thành một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp sẽ không còn xa vời với bạn.

Chúc các bạn thành công!