Animated Emilie - sản phẩm Photoshop của Muszczak (P1) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Animated Emilie – sản phẩm Photoshop của Muszczak (P1)

Photoshop

Bắt đầu sử dụng

Thủ thuật

Ứng dụng

Sản phẩm

Edit ảnh

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng chiêm ngưỡng tác phẩm “Animated Emilie”. Đây là sản phẩm tạo nên bởi designer Musczak với nhiều kĩ thuật thú vị. Mong rằng với hướng dẫn chúng tôi phân tích, bạn sẽ rút ra những bài học hữu ích. Để từ đó, mỗi người có thể thiết kế hình ảnh độc đáo, mang đậm dấu cá nhân. Chỉ khi đó, bạn mới có cơ hội gây ấn tượng với khách hàng về tính sáng tạo, khác biệt. Còn bây giờ, theo dõi và ứng dụng linh hoạt bạn nhé!

Bạn đã từng biết “Animated Emilie”?

Họa sĩ minh họa người Pháp Emilie Muszczak gây ấn tượng bởi nhiều yếu tố. Cô dùng màu sắc tươi sáng, họa tiết quanh co và trà. Đa số tác phẩm của cô bắt đầu như một kết hợp vui vẻ giữa doodles, từ ngữ hay màu sắc trong sổ tay. Hãy xem cách cô tạo ra chân dung tự họa dạng hoạt hình. Phần mềm sử dụng chủ yếu là Adobe Photoshop CC và Animate CC. Thông qua tác phẩm, Emilie truyền tải thông điệp về cách cô chuyển hóa các ý tưởng bất chợt thành thiết kế.

1. Tô màu chân dung “Animated Emilie”

Emile nhập bức chân dung tự họa được scan vào Photoshop. Trong các layer riêng biệt, cô thêm các vòng tròn màu vàng, xanh nước biển và da cam vào phông thiết kế. Qua đó, bảng màu sẽ dễ sử dụng hơn khi dùng công cụ Spatter Brush ở nhiều kích cỡ. Điều này vô cùng thuận tiện khi bạn muốn tô những phần khác nhau của bức vẽ.

Emilie tạo ra các layer riêng biệt cho đầu, tóc, mặt và áo phông. Sau đó, cô điều chỉnh kích cỡ bút tô để phù hợp với từng phần bức ảnh. Emilie tạo một tấm chắn ở layer tóc. Từ đây, cô tô màu bằng bút nhỏ màu trắng để tạo những đường gợn sóng trên mái tóc. Khi đã tô màu xong, Emilie ẩn bớt bảng màu. Cô cũng phác thảo các layer trước khi lưu hình ảnh dưới dạng file JPEG.

(còn nữa)