Animated Emilie - sản phẩm Photoshop của Muszczak (P2) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Animated Emilie – sản phẩm Photoshop của Muszczak (P2)

Photoshop

Bắt đầu sử dụng

Thủ thuật

Ứng dụng

Sản phẩm

Edit ảnh

(tiếp theo)

Trong phần 2 của bài viết, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về “Animated Emilie”. Như các bạn đã thấy, hướng dẫn chúng tôi đưa ra vô cùng ngắn gọn, hữu ích. Hi vọng rằng qua đó, bạn sẽ có được những bí kíp thiết kế cho riêng mình. Từ đây, mỗi người có thể tự tạo ra sản phẩm độc đáo, thú vị. Dấu ấn cá nhân đó chính là điểm nhấn giúp bạn gây ấn tượng với khách hàng. Hoặc nếu đang tìm kiếm vị trí designer, nhà tuyển dụng cũng sẽ chú ý hơn tới hồ sơ xin việc bạn gửi tới. Bây giờ, trở lại theo dõi và thực hành thông minh bạn nhé!

2. Vẽ các bong bóng trong bức “Animated Emilie”

Emilie trở lại ứng dụng Animate để tạo ra các bọt bóng hoạt hình nổi phía trên mái tóc. Cô tạo một file HTML5 Canvas. Sau đó, cô nhập file JPEG chưa chân dung tự họa vào layer riêng trên dòng thời gian. Từ đây, click vào phím 49 trên Timeline và đặt một khung trống. (Chỉ cần nhấn Insert > Timeline > Blank Keyframe). Như vậy, tất cả đoạn hoạt hình sẽ kéo dài dưới một phút.

Tiếp theo, Emilie tỉ mỉ vẽ và tạo hình bốn chuỗi bong bóng riêng biệt. Cô tạo layer mới cho Bubble 1. Sau đó, sử dụng bút vẽ nét nhạt để vẽ vòng cung nhỏ tạo dáng cho bong bóng. Cô thêm một khung trống nữa để tạo ra hai khung cho phần này của hình hoạt họa. Bức “Animated Emilie” trông sẽ rất sinh động!

Cô tiếp tục vẽ các phần khác nhau để tạo hình bong bóng. Chúng có thể đạt tới kích thước lớn nhất, vỡ và rồi nổ tung. Ở mỗi giai đoạn của bong bóng, cô để hình động kéo dài hai khung cho đến khi chuỗi hình hoàn thành. Khi đó, bong bóng sẽ nổ. Lặp lại quá trình này, cô tạo ra thêm ba chuỗi bong bóng nữa cho bức “Animated Emilie”.

Sau đó, Emilie xuất chuỗi hình để có thể hoàn thành tác phẩm trên Photoshop. Cô xuất chuỗi Bubble 1 trước tiên. Để làm điều này, cô ẩn tất cả các layer trên Timeline trừ Bubble 1. Từ đó, chọn File > Export > Export Movie. Tiếp đến, chọn chuỗi PNG và lưu thư mục riêng trong máy tính. Cô lặp lại quá trình này để tạo chuỗi PNG để duy trì hình động bong bóng.

3. Hoàn thiện hình động bong bóng trong “Animated Emilie”

Trở lại Photoshop, Emilie chỉnh sửa hình ảnh và thời điểm của bong bóng. Cô nhập từng chuỗi bong bóng tạo ra bởi Animate. (Chỉ cần chọn File > Open và nhấn vào Image Sequence trong hộp Options). Sau đó, đặt chúng vào vị trí bạn muốn trên bức chân dung. Tiếp đến, trên dòng thời gian (Windows > Timeline), cô di chuyển các chuỗi xung quanh. Từ đó, chúng bắt đầu và kết thúc ở thời điểm khác nhau. Nhờ vậy, hình ảnh sẽ minh họa được tính tự nhiên của chuỗi bong bóng.

Emilie dành phần lớn thời gian theo dõi và hoàn thành vòng đời của bong bóng. Cô bắt đầu với chuỗi bong bóng thứ nhất. Thêm một layer và tô bong bóng với bút tô màu da cam. Sau đó, di chuyển trực tiếp đến Timeline để đến các phần thời gian khác của bong bóng. Lại thêm một layer và tô thêm kiểu dáng tiếp theo. Cô lặp lại các kiểu dáng bong bóng đó cho cả 4 chuỗi. Khi hoàn thành, mỗi chuỗi bong bóng có thể yêu cầu 30-40 layer để hoàn thành chuỗi. Và mỗi layer cần đến hai giây trên Timeline.

(còn nữa)