Animated Emilie - sản phẩm Photoshop của Muszczak (P3) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Animated Emilie – sản phẩm Photoshop của Muszczak (P3)

Photoshop

Bắt đầu sử dụng

Thủ thuật

Ứng dụng

Sản phẩm

Edit ảnh

(tiếp theo)

Trong phần 3, cũng là phần cuối của bài viết, ta sẽ cùng hoàn thành “Animated Emilie”. Như các bạn đã thấy, nữ họa sĩ minh họa người Pháp đã rất tỉ mỉ để tạo ra sản phẩm thú vị. Song, các hướng dẫn ngắn gọn chúng tôi đưa ra hứa hẹn sẽ giúp bạn hình dung đơn giản nhất. Từ đó, bạn có thể thu thập kiến thức, bí quyết riêng cho chính mình. Qua đây, mỗi người có cơ hội phát huy sức sáng tạo, làm nên tác phẩm độc đáo, khác biệt. Đây cũng là điều sẽ giúp bạn gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Trong các dự án kế tiếp, bạn còn có thể làm hài lòng mọi khách hàng dù là khó tính nhất. Còn bây giờ, trở lại theo dõi và áp dụng thông minh bạn nhé!

4. Thêm các chuyển động tinh tế vào “Animated Emilie”

Emilie thêm các chuyển động tinh tế vào mặt, đầu, tóc, sợi tóc và áo cho bức “Animated Emilie”. Bắt đầu với khuôn mặt, cô thêm layer và làm theo các biểu tượng khuôn mặt. Lặp lại quá trình này, cô tạo thêm 4 layer cho khuôn mặt. Vì mỗi layer được vẽ với sự khác biệt nhỏ, ta sẽ có kết quả là hiệu ứng vẽ tay lung linh khi tạo hình.

Sau đó, Emilie nhân đôi 5 layer của khuôn mặt trong Timeline. Ta sẽ có đủ thời gian để lấp đầy độ dài chuỗi tạo hình. Mỗi layer kéo dài 2 giây.

Emilie lặp lại quá trình với đầu, tóc, sợi tóc và chiếc áo. Tiếp xúc với đường nét, tô đậm với màu sắc, nhân đôi layer, chia timeline. Đó là quá trình mỗi thành phần của bức chân dung có được tạo hình của riêng mình.

5. Xuất file dưới dạng ảnh GIF hoạt hình

Khi hoàn thành bức chân dung, Emilie chọn File > Export > Save for Web (legacy). Chọn GIF và cài đặt chúng lặp lại vô thời hạn. Vậy là bức “Animated Emilie” ra đời!

Chúc các bạn thành công!