Crawler - sản phẩm Photoshop của Sakir Yildirim (P2) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Crawler – sản phẩm Photoshop của Sakir Yildirim (P2)

Photoshop

Bắt đầu sử dụng

Thủ thuật

Ứng dụng

Sản phẩm

Edit ảnh

(tiếp theo)

Trong phần 2 của bài viết, chúng ta sẽ cùng tiếp tục tìm hiểu về “Crawler”. Mong rằng bạn sẽ có được nguồn cảm hứng thiết kế từ tác phẩm của Sakir. Bên trong hình ảnh chắc chắn sẽ có các kĩ thuật chúng ta cần tìm hiểu và học hỏi!

2. Thay đổi, làm méo và thực hiện nhanh với “Crawler”

Sakir đặt nền tảng để tạo hiệu ứng chuyển động. Anh dùng công cụ Marquee để vẽ hình chữ nhật mờ. Qua đó, lưng chiếc áo sẽ được cô lập. Anh sao chép hình chữ nhật đó sang một layer mới. Tiếp đến, anh kéo thẳng chúng bằng cách nhấn Edit > Transform > Scale. Thao tác này sẽ giúp kết nối với hình ảnh người ở phía sau.

Vãn giữ nguyên tiến trình làm việc trên layer làm méo, Sakir chọn công cụ Warp. (Chỉ cần nhấn chọn Edit > Transform > Warp). Thao tác này giúp kéo nút điều chỉnh và kéo cao cạnh của phần làm méo. Điều này sẽ giúp chủ thể bức ảnh nhìn hài hòa với phần nền hơn.

Sakir cẩn thận đặt tất cả lên layer riêng. Qua đó, anh có thể ứng dụng hiệu ứng lên các thành phần khác nhau của bức ảnh. Ở bước thiết kế này, Sakir sẵn sàng để “làm chảy” chiếc jacket của người phía trước. Để thực hiện, anh nhân đôi người phía trước đến một layer mới. Sau đó, anh di chuyển hình người phía trên layer có chiếc jacket nguyên bản.

3. Thêm các chuyển động “làm chảy” vào “Crawler’

Ở phần tốn thời gian nhất của thiết kế, Sakir tạo hiệu ứng chuyển động làm chảy. Anh sử dụng các thao tác lặp lại với tạo layer mới và áp dụng hiệu ứng làm chảy được chỉnh sửa. Anh chọn một phần của hình ảnh để thao tác. Sau đó, anh dùng công cụ trong bộ lọc Liquify (Filter > Liquify). Từ đó, ta có thể căn chỉnh chủ thể để tạo hiệu ứng như mong muốn.

Tip: Sakir chủ yếu sử dụng công cụ Forward Wrap để tạo hiệu ứng làm chảy. Khi anh muốn đảm bảo tỉ lệ hình ảnh được “làm chảy”, anh sử dụng công cụ Freeze Mask. Qua quá trình này, Sakir sử dụng Transform để thay đổi kích thước và tạo hình khi cần.

(còn nữa)