Red - học cách Lois van Baarle sáng tạo Photoshop (P1) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Red – học cách Lois van Baarle sáng tạo Photoshop (P1)

Photoshop

Bắt đầu sử dụng

Thủ thuật

Ứng dụng

Sản phẩm

Edit ảnh

Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ phân tích tác phẩm “Red” của Lois van Baarle. Sử dụng các công cụ của phần mềm Photoshop, designer đã tạo ra sản phẩm rất độc đáo. Hi vọng rằng với các hướng dẫn ngắn gọn chúng tôi đưa ra, bạn sẽ có được bí quyết riêng. Qua đó, mỗi người có thể khẳng định dấu ấn cá nhân khác biệt. Đây cũng chính là cách hình ảnh bạn thiết kế chinh phục được khách hàng dù là khó tính nhất. Còn bây giờ, hãy cùng theo dõi tutorial và ứng dụng thật thông minh bạn nhé!

Chia sẻ về tác phẩm “Red”

Bạn có thể sẽ nghĩ đến nghệ sĩ Hà Lan Lois van Baarle có nét vẽ thần sầu. Cô vẽ tựa như chúng ta cử động các ngón tay vậy. Chịu ảnh hưởng bởi sự yêu thích của mình với hoạt hình, truyện tranh Pháp, tân nghệ thuật. Cô đã tự tạo ra dấu ấn phong cách cho riêng mình. Hãy đọc để học tập cách Lois sử dụng phần mềm Adobe Photoshop CC. Mẫu vẽ số hóa được kết hợp từ tất cả các thao tác như phác họa, tô màu, làm mờ và chỉnh sửa.

1. Vẽ khung cho tác phẩm “Red”

Lois bắt đầu với phác họa khá khó khăn. Cô tạo tác phẩm bằng nét bút nhạy bén và tablet. Sau đó, cô tô màu toàn bộ hình vẽ. Cô chọn một màu sắc và chọn nét bút gồ ghề để tạo nét cho khuôn mặt cũng như phần cổ. Cô thay thế kích thước nét bút để tạo ra các màu viền đậm nhạt khác nhau. Ví dụ: màu đậm hơn cho khuôn mặt, màu nhạt hơn cho các chi tiết nhỏ của mái tóc. Khi đã hoàn thành, cô đổi độ rõ nét của layer thành 13%. Sau đó, Lois tạo một layer mới. Chọn layer mới, cô chỉnh sửa chúng với nét bút nghiêng và đậm màu hơn.

(còn nữa)