Red - học cách Lois van Baarle sáng tạo Photoshop (P3) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Red – học cách Lois van Baarle sáng tạo Photoshop (P3)

Photoshop

Bắt đầu sử dụng

Thủ thuật

Ứng dụng

Sản phẩm

Edit ảnh

(tiếp theo)

Trong phần cuối của bài viết, chúng ta sẽ cùng hoàn thành tác phẩm “Red”. Như các bạn đã thấy, Lois sử dụng những kĩ thuật Photoshop hết sức căn bản. Điểm nhấn giúp cô tạo được sản phẩm ấn tượng là sự sáng tạo, khéo léo. Hi vọng rằng, qua các phân tích chúng tôi đưa ra, bạn sẽ rút ra nhiều kinh nghiệm bổ ích. Từ đó, mỗi người sẽ tự tạo nên hình ảnh hấp dẫn, thu hút cho riêng mình. Dấu ấn phong cách cũng là đặc điểm giúp bạn gây thiện cảm với khách hàng. Chỉ khi đó, các dự án kế tiếp mới được hoàn thành xuất sắc và tạo tiếng vang. Còn bây giờ, trở lại theo dõi để áp dụng thông minh bạn nhé!

4. Áp dụng gradient cho làm mờ và chuyển đổi theo tỉ lệ trong “Red”

Lois sử dụng công cụ Gradient để tạo phần làm mờ giữa các tone màu khác nhau. Chủ yếu, các tone màu này nằm ở trên gò má. Qua đó, hiệu ứng làm mờ sẽ trở nên mượt mà hơn. Sau đó, cô chọn và chuyển đổi đôi mắt để thay đổi kích thước cũng như vị trí của chúng. Lois tiếp tục chỉnh sửa biểu tượng, màu sắc và hoa văn trên khuôn mặt. Cô sử dụng nhiều hơn các nét vẽ. Cô cũng thêm phần điểm nhấn cho gò má và đôi mắt nhân vật.

Ở đây, Lois sử dụng rất nhiều nét bút để điều chỉnh hợp lí các chi tiết. Thay vì sử dụng bóng và tô đậm, cô thích dùng các màu sắc khác nhau. Qua đó, cô có thể tạo các định lượng cho mái tóc, làn da và đôi mắt.

5. Làm “tan chảy” các thành phần và chỉnh sửa màu cuối cho “Red”

Ở bước cuối, Lois sử dụng bộ lọc Liquify. Qua đó, cô kéo và đẩy các phần mắt, miệng, cằm, mũi và tóc. Từ đó, ta có thể tạo ra hình ảnh lung linh nhưng chân thực cho nhân vật.

Cô hoàn thành bức vẽ bằng cách dùng chỉnh sửa Selective Color để chỉnh màu tóc và da.

Chúc các bạn thành công!