Round things - sản phẩm Photoshop của Amr Elshamy (P1) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Round things – sản phẩm Photoshop của Amr Elshamy (P1)

Photoshop

Bắt đầu sử dụng

Thủ thuật

Ứng dụng

Sản phẩm

Edit ảnh

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng phân tích sản phẩm “Round things”. Đây là hình ảnh thiết kế của Amr Elshamy. Hướng dẫn chúng tôi đưa ra chủ yếu để bạn hình dung đơn giản nhất quá trình thực hiện. Qua đó, bạn có thể tự rút ra bài học kinh nghiệm cho riêng mình. Nhờ vậy, mỗi người có thể tạo nên bằng chính đôi tay mình tác phẩm độc đáo, thú vị. Yếu tố dấu ấn cá nhân cũng chính là điều giúp bạn gây ấn tượng sâu sắc với nhà tuyển dụng. Với các dự án kế tiếp, bạn cũng có thể chinh phục khách hàng dù khó tính nhất bằng cá tính riêng. Bây giờ, theo dõi và thực hành hiệu quả bạn nhé!

Bạn đã từng biết tới “Round things”?

Bạn có thắc mắc một con người tài năng sẽ tạo ra được những gì chỉ với rất ít công cụ Photoshop? Nghệ sĩ Ai Cập Arm Elshamy đã tạo hình cả dãy núi trong series minh họa “Round things“. Ông chủ yếu sử dụng bộ lọc làm méo Polar Coordinates. Đây là cách ông tạo ra bức ảnh Adobe đã chọn làm đại diện cho phần mềm Adobe Photoshop CC 2017. Chúng vẫn hiện lên trên màn hình chớp khi ứng dụng mở ra.

1. Cân đối cấu trúc của bức ảnh “Round things”

Arm nhấn mạnh sự đối xứng của cấu trúc bằng cách tạo khung ảnh thành hình vuông. Ông chọn Image > Image Size. Sau đó, bỏ chọn Constrain Aspect Ratio. Cài đặt giá trị Width và Height mỗi mục thành 4000.

2. Xoay vòng bức ảnh “Round things”

Amr làm méo ảnh để tạo hình dạng vòng tròn. Để thực hiện điều này, ông sử dụng công cụ bộ lọc Disort. (Chọn Filter > Disort > Polar Coordinates). Cuối cùng, nhấn vào Rectangular to Polar.

(còn nữa)