Round things - sản phẩm Photoshop của Amr Elshamy (P2) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Round things – sản phẩm Photoshop của Amr Elshamy (P2)

Photoshop

Bắt đầu sử dụng

Thủ thuật

Ứng dụng

Sản phẩm

Edit ảnh

(tiếp theo)

Trong phần 2 của bài viết, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về tác phẩm “Round things”. Như các bạn đã thấy, kĩ thuật thực hiện của Arm Elshamy không quá phức tạp. Điều quan trọng, bạn cần có trí tưởng tượng phong phú và tài năng sáng tạo. Đó là yếu tố tạo nên sản phẩm độc đáo, thú vị. Và chính sự khác biệt sẽ giúp bạn gây ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng. Ở các dự án kế tiếp, bạn cũng hoàn toàn có cơ hội khẳng định thương hiệu cá nhân qua những sáng tác thông minh, đột phá. Hi vọng rằng, hướng dẫn chúng tôi đưa ra sẽ đem tới cho bạn hình dung căn bản. Qua đó, bạn sẽ rút ra bí quyết, kinh nghiệm thiết kế cho riêng mình. Và rồi, các tác phẩm chuyên nghiệp hứa hẹn ra đời. Còn bây giờ, trở lại theo dõi và ứng dụng linh hoạt bạn nhé!

3. Khiến tác phẩm “Round things” trở nên hoàn hảo

Để làm mờ khoảng không trung tâm, Arm chọn công cụ Healing Brush. Ông xác định phần nguồn ngay bên cạnh khoảng không. Để thao tác, bạn cần chọn Alt+click trong Windows. Bạn cũng có thể nhấn Option+click vào macOS. Sau đó, kéo chuột qua tất cả thành phần đó.

Tip: Các công cụ hữu ích sẽ giúp bạn đắc lực trong trường hợp này. Ví dụ: công cụ Clone, công cụ Patch, công cụ Smudge.

4. Đem tới hình ảnh nhân vật chính trong “Round things”

Amr muốn kể một câu chuyện trong hình minh họa. Vì vậy, ông sử dụng công cụ Pen để tạo hình ảnh ngược sáng trong tấm ảnh mới. Ông sử dụng Transform > Scale để chỉnh sửa kích thước hình mẫu. Sau đó, đặt chúng vào hình minh họa.

5. Hoàn thành khung cảnh trong “Round things”

Cuối cùng, Amr điều chỉnh độ tương phản và cân bằng màu để thêm độ kịch tính cho ảnh. Để xem thêm về tác phẩm của ông, bao gồm cả “Round things“, xem chúng tại trang Behance.

Chúc các bạn thành công!