Taken - học cách Molly Scannel sáng tạo Photoshop (P1) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Taken – học cách Molly Scannel sáng tạo Photoshop (P1)

Photoshop

Bắt đầu sử dụng

Thủ thuật

Ứng dụng

Sản phẩm

Edit ảnh

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về tác phẩm “Taken” của Molly Scanner. Chỉ bằng các công cụ Photoshop, nhà thiết kế đã tạo ra sản phẩm vô cùng ấn tượng. Vì vậy, chúng ta cần quan sát, học hỏi, rút ra bài học cho riêng mình. Từ đó, mỗi người có thể tự tạo nên những hình ảnh độc đáo, hấp dẫn. Đây cũng là cách giúp bạn gây ấn tượng với khách hàng với các dự án tương lai. Bây giờ, cùng theo dõi và ứng dụng thông minh bạn nhé!

Bạn đã biết về “Taken”?

Nghệ sĩ người Mĩ Molly Scannel sẽ chẳng thể biết trước câu chuyện bức ảnh kể. Chúng được viết nên khi bà sáng tạo ảnh trong Adobe Photoshop CC. Bà bắt đầu với các tấm ảnh mà ở đó bà tìm thấy nguồn cảm hứng. Sau đó, Molly cắt và sắp xếp chúng trong tấm ảnh ghép. Qua đây, câu chuyện sẽ được hé lộ qua ánh sáng và góc nhìn của đôi mắt. Bí mật của tác phẩm nằm ở sự kết hợp nhiều tầng layer. Từ đây, bà có thể sắp xếp các mảnh ghép. Cuối cùng, bà sử dụng phong cách layer và tấm lọc trong suốt để tạo nên cấu trúc riêng biệt.

1. Sắp xếp cảnh trí trong “Taken” với họa tiết và viền khung

Molly bắt đầu thiết kế bằng tạo phông thiết rộng để làm việc. Ảnh ghép này cần kích thước 11×14 inches. Cô thêm hoa văn vào cấu trúc bằng cách nhập họa tiết chấm nửa tone được scan. Các hoa văn này được nhập vào layer riêng. Sau đó, cô cài đặt layer Opacity thành 30% và layer Blend Mode thành Overlay.

Để tạo ra đường viền mờ màu trắng, cô điều chỉnh kích thước hoa văn được nhập. Hoa văn này cần nhỏ hơn một chút so với phông thiết kế. Cô cũng thêm một hình chữ nhật với màu viền trắng, nhạt để hoàn thành khung hình.

(còn nữa)