Taken - học cách Molly Scannel sáng tạo Photoshop (P2) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Taken – học cách Molly Scannel sáng tạo Photoshop (P2)

Photoshop

Bắt đầu sử dụng

Thủ thuật

Ứng dụng

Sản phẩm

Edit ảnh

(tiếp theo)

Trong phần 2 của bài viết, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về “Taken”. Tuy là bức ảnh xuất sắc, song, “Taken” lại được tạo nên bởi những thao tác hết sức căn bản. Vì vậy, hi vọng rằng, với các hướng dẫn của chúng tôi, bạn có thể nhận được bí quyết hữu ích. Từ đó, tạo ra sản phẩm độc đáo, thú vị cho riêng mình. Còn bây giờ, hãy trở lại theo dõi và thực hành thông minh bạn nhé!

2. Tạo đường cắt chéo trong “Taken”

Bây giờ, bà sẽ bắt đầu cấu trúc tấm ảnh của mình. Để phục vụ cho thiết kế, Molly đã chụp rất nhiều kiểu ảnh cho người mẫu. Bà bắt đầu bằng cách nhập ba tấm ảnh vào các layer riêng biệt. Sau đó, bà sử dụng công cụ Polygonal Lasso để cắt hình ảnh với nhiều cách khác nhau.

Tiếp theo, Molly dán những tấm cắt vào layer mới. Từ đây, bà sắp xếp lại vị trí của chúng để trải nghiệm với các lựa chọn thiết kế khác nhau. Bà kết hợp các phần cắt trong nhiều nhóm layer. Bà cũng cần cài đặt mục Blend Mode thành Pass Through. Qua thao tác này, bất cứ chỉnh sửa nào được thực hiện trong group sẽ gây ảnh hưởng tương ứng lên layer.

3. Chỉnh sửa màu sắc trong “Taken”

Molly chọn màu vàng chanh từ mục Color Picker. Sau đó, bà sử dụng bút nét nhạt để tạo ra tỉ lệ của đường rẽ ngôi tóc. Điều này cũng ứng dụng với phần cổ. Sau đó, bà bổ sung một màu sắc ấn tượng vào trong cấu trúc hình ảnh. Phần này, bạn có thể thực hiện nhanh chóng và dễ dàng. Photoshop với các công cụ hữu ích sẽ hỗ trợ bạn vô cùng đắc lực.

(còn nữa)