Taken - học cách Molly Scannel sáng tạo Photoshop (P3) - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Taken – học cách Molly Scannel sáng tạo Photoshop (P3)

Photoshop

Bắt đầu sử dụng

Thủ thuật

Ứng dụng

Sản phẩm

Edit ảnh

(tiếp theo)

Trong phần cuối của bài viết, chúng ta sẽ cùng hoàn thành tác phẩm “Taken”. Như các bạn đã thấy, kĩ thuật sáng tạo hình ảnh không hề phức tạp. Chúng ta chỉ cần nắm chắc các thao tác căn bản, đồng thời phát huy sức sáng tạo. Từ đó, mỗi người có thể tự tạo ra thiết kế độc đáo cho riêng mình. Đây cũng chính là điểm khiến bạn tạo được ấn tượng mạnh với khách hàng. Trở lại theo dõi và ứng dụng linh hoạt bạn nhé!

4. Sử dụng nhiều kiểu chữ đa dạng cho “Taken”

Molly scan lại trang tiêu đề với kiểu chữ cổ điển. Sau đó, cô nhập chúng vào layer riêng. Sau đó, cô sử dụng công cụ Rectangular Marquee để chọn các phần chữ viết cô muốn. Cô sẽ dán chúng vào trong layer riêng trong thiết kế ảnh ghép.

Bà di chuyển một đoạn chữ viết lên phía trên ảnh. Tiếp đến, bà thay đổi trong layer các mục Brightness và Contrast. Cuối cùng, bà thay đổi mục Blend Mode thành Divide để thu hẹp background. Màu sắc kiểu chữ cũng sẽ được đạt tới sự tương phản.

Molly cũng chọn một phần chữ khác và xoay ngược chúng trên cấu trúc. Cô cài đặt mục Blend Mode đến Subtract. Chúng đã tạo được hiệu ứng u tối. Vì vậy, văn bản sẽ trở nên rõ ràng khi hình nền chuyển thành đen.

5. Thêm phần cảnh quan thành phố trong “Taken”

Để thêm một số hứng thú hình ảnh cho sản phẩm, Molly nhập hình ảnh một tòa cao ốc. Sau đó, bà cài đặt mục Blend Mode thành Soft Light. Tiếp đến, bà di chuyển layer mới hình thành phố đến phần vành tai. Qua đây, tòa cao ốc sẽ căn chỉnh cân xứng với phần cổ người mẫu.

Bà kéo layer hình thành phố đến biểu tượng Create new layer trên bảng Layers. Qua đó, layer sẽ được nhân đôi qua việc duy trì tính làm mờ. Để làm mờ tòa nhà gần phần cằm, Molly chọn công cụ Eraser để giảm độ rõ nét. Sau đó, bà tô phần phía trong cằm đến khi phần làm mờ tự nhiên hơn.

6. Trải nghiệm thêm với các layer trong “Taken”

Cuối thiết kế, Molly đã tạo rất nhiều layer. Cô tiếp tục thử nghiệm bằng cách che chắn, để lộ, sắp xếp lại, điều chỉnh độ rõ từng layer. Cô đưa ra nhiều thí nghiệm cho đến khi thực sự hài lòng với thành quả có được.

Chúc các bạn thành công!