Thủ thuật đơn giản chỉnh sửa hình ảnh trong Photoshop - Phần 2 - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Thủ thuật đơn giản chỉnh sửa hình ảnh trong Photoshop – Phần 2

 

(tiếp theo)

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu các thủ thuật đơn giản để phục vụ thiết kế sáng tạo với phần mềm Photoshop!

4. Thủ thuật xóa bớt những phần hình ảnh không như ý:

Sử dụng công cụ Patch để ứng dụng thủ thuật xóa bớt các phần hình ảnh gây phiền nhiễu trong tấm ảnh bạn chụp. Để thực hiện, bạn chọn sự vật cần xóa, và sau đó chọn phần hình ảnh có thể lấy làm hình ảnh thay thế. Click và giữ công cụ Spot Healing Brush và chọn công cụ Patch.

Trước hết, nhấn và kéo chuột để chọn lấy phần hình ảnh mà bạn mong muốn xóa bớt, thả chuột để hoàn thành lựa chọn của bạn trong việc mong muốn xóa bớt những hình ảnh nào.

Tiếp theo, click và kéo từ phía bên trong vùng hình ảnh muốn xóa đến phần hình ảnh bạn dự định sử dụng để thay thế.

Trong thủ thuật dưới đây, chúng ta nhấn chuột vào vùng hình ảnh được chọn để xóa (cánh tay và chiếc cốc đỏ), sau đó kéo xuống đường vector trên bức tường (vùng tường sạch sẽ không bao gồm cánh tay và chiếc cốc). Nói cách khác, chúng ta chọn phần sạch của bức tường để làm hình ảnh thay thế.

Khi đã hoàn thành xong các bước trên, bạn nhấn Command+D (hay Control+D trên Windows) ở bàn phím hoặc chọn Select > Deselect, dùng để xóa các lựa chọn đã đưa ra trong công cụ Patch.

5. Thủ thuật sử dụng hiệu ứng làm mờ (blur) một cách sáng tạo:

Công cụ Blur Gallery có bao gồm hiệu ứng Blur (làm mờ). Chúng ta sử dụng hiệu ứng này để tạo điểm nhìn tập trung hay nhấn mạnh cho một phần bức ảnh.

Bạn đi tới Filter > Blur Gallery > Tilt Shift.

Nhấn và kéo nét kẻ đậm để thay đổi khu vực bạn sử dụng thủ thuật làm mờ. Trong tấm ảnh này, chúng ta làm mờ phần trên và dưới tấm ảnh, nhưng sẽ để lại không làm mờ các khuôn mặt – kĩ thuật này giúp tạo điểm nhấn cho khuôn mặt các nhân vật nhiều hơn.

Bạn có thể sử dụng công cụ thủ thuật vuốt làm mờ để điều chỉnh mức độ của hiệu ứng được sử dụng.

Khi đã hoàn thành, hãy click OK ở phía trên cửa sổ làm việc.

6. Thủ thuật sử dụng bộ lọc để khiến tấm ảnh sống động hơn:

Photo Filters (tương tự như bộ lọc màu ảnh trên Instagram), đem đến cho tấm ảnh của bạn màu sắc thực sự độc đáo.

Trước hết, bạn mở bảng Adjustments ở phía bên phải giao diện. Nếu bạn không thấy bảng có sẵn, hãy nhấn Windows > Adjustments.

Click vào biểu tượng Photo Filters. Từ bảng Properties, hãy lựa chọn tùy ý filter bạn mong muốn từ menu. Trong tấm ảnh dưới đây, chúng tôi lựa chọn bộ lọc Sepia để khiến hình ảnh có tone màu ấm áp hơn. Dùng thanh trượt Density để điều chỉnh mức độ đậm nhạt của bộ lọc.

Khi đã hoàn thành, bạn hãy nhấn hình mũi tên kép phía trên bảng Properties để đóng lại bảng này.

Chúc các bạn có những sản phẩm độc đáo với các hướng dẫn ngắn gọn nêu trên!

Đặc biệt, bạn có thể nâng cao kĩ năng thiết kế bằng cách tham gia khóa học từ giảng viên quốc tế trường Arena Multimedia tại Học thiết kế UX/UI cho ứng dụng và website bằng Adobe Photoshop, Adobe Muse và Adobe Experience design CC 2017.