Các thủ thuật đơn giản chỉnh sửa hình ảnh trong Photoshop - Phần 1 - Fedu

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN HỌC TẬP & ĐÀO TẠO CƠ BẢN

Các thủ thuật đơn giản chỉnh sửa hình ảnh trong Photoshop – Phần 1

Hãy cùng tìm hiểu một số tips dưới đây để biến những tấm ảnh của bạn trở nên nổi bật hơn thông qua sử dụng Photoshop CC!

CHỌN MỘT TẤM ẢNH ĐỂ BẮT ĐẦU CHỈNH SỬA

Thông thường, những tấm ảnh chúng ta chụp khi vui chơi cùng bạn bè sẽ ghi lại được nhiều khoảnh khắc đáng nhớ, tuy nhiên lại chưa thực sự hoàn hảo về mặt kĩ thuật. Với các hướng dẫn ngắn gọn dưới đây, hãy chọn một tấm ảnh như thế, điều chỉnh chúng ngay ngắn, xóa bỏ nhược điểm hoặc các sự vật không mong muốn trong ảnh, thêm vào hiệu ứng làm mờ để thu hút sự chú ý vào nhân vật trung tâm và sử dụng bộ lọc để giúp tấm ảnh trở nên nhiều hơn sức sống.

Những sự thay đổi đơn giản này có thể biến những tấm ảnh đẹp trở nên tuyệt vời, phục vụ hữu ích cho in ấn hay xuất bản trên các phương tiện truyền thông xã hội.

1. Mở một tấm ảnh trong giao diện Photoshop:

Mở Photoshop CC. Đi tới File > Open, hoặc nhấn Command+O (Control+O trên Windows) trên bàn phím máy tính. Chọn một tấm ảnh từ máy tính của bạn và click Open.

2. Làm phẳng một tấm ảnh méo mó:

Bạn có thể sử dụng công cụ Crop để vuốt phẳng tấm ảnh bị cong. Chọn công cụ Crop từ trên thanh công cụ, hoặc nhấn “C” trên bàn phím. Đặt con trỏ chuột bên ngoài góc hoặc phía bên cạnh tấm ảnh cho tới khi trỏ chuột biến thành hình mũi tên cong. Nhấn và kéo mũi tên để xoay chiều tấm ảnh.

Nhấn Enter trên bàn phím khi bạn đã hoàn thành các bước nói trên.

3. Làm sạch các vết bẩn trên ảnh:

Sử dụng công cụ Spot Healing Brush để xóa đi vùng hay vết bẩn trên bức ảnh bạn muốn làm sạch. Chọn công cụ Healing Spot Brush từ phía trên thanh công cụ.

Bí quyết: Hãy phóng to vào vùng ảnh để dễ dàng hơn cho việc làm sạch thông qua thao tác nhấn phím Command và dấu (+) hoặc phím Control và dấu (+) trên bàn phím máy tính. Thu nhỏ trở lại bằng cách nhấn nút Command và dấu (-) hay nút Control và dấu (-) trên bàn phím máy tính.

Nhấn và kéo vào vùng vết bẩn bạn muốn xóa đi.

Bí quyết: Nhấn ngoặc phải “]” trên bàn phím để tăng kích thước công cụ Spot Healing Brush. Tương tự nhấn ngoặc trái “[“ để thu gọn kích thước công cụ.

(còn tiếp)

Đặc biệt, bạn có thể nâng cao kĩ năng thiết kế bằng cách tham gia khóa học từ giảng viên quốc tế trường Arena Multimedia tại Học thiết kế UX/UI cho ứng dụng và website bằng Adobe Photoshop, Adobe Muse và Adobe Experience design CC 2017.